Toàn cảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thảm nhựa để về đích - STG Real Estate
Tin tức

Thi công giữa tâm dịch Covid-19, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn phấn đấu hoàn thành trong năm 2021.

Ngày 2/9, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, tiến độ của dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đến nay đã đạt 80% khối lượng.

Tại nhiều gói thầu của dự án, các nhà thầu đã tổ chức thảm bê tông nhựa mặt đường. Cụ thể như các gói thầu XL27, XL28 đoạn qua thị xã Cai Lậy huyện Nhà Bè đã thảm nhựa láng bóng.

Các gói thầu XL02, XL15, 16, 17 do nhà thầu Tuấn Lộc thi công cũng đã thảm nhựa 9km/12km đường.

Toàn bộ dự án có chiều dài 45km đường, đến nay đã thảm được 14,3km bê tông nhựa. Đây là một sự nỗ lực rất lớn của các nhà thầu thi công trong điều kiện dịch Covid – 19 bao vây.

Ở những phần đường đã dỡ tải, nhà thầu đã thi công nền thượng K98 được 36km, hoàn thành thi công bê tông nhựa chặt 14,3km.

Có 39 cầu trên tuyến chính đến nay đã cơ bản toàn thành, nhà thầu đang triển khai thi công chống thấm để chuẩn bị thảm bê tông nhựa, lắp đặt lan can, khe co giãn…

Theo thống kê của tỉnh Tiền Giang tính đến ngày 1/9 trên toàn tỉnh đã có 10.394 người nhiễm Covid-19, trong đó có 245 người tử vong, 5.464 người đã khỏi bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp dự án đã chỉ đạo và quán triệt đến tất cả các đơn vị thi công, người lao động phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung ương và địa phương.

Doanh nghiệp dự án đã phối hợp với địa phương để tổ chức cho 1.400 người lao động tiêm vắc xin mũi 1 phòng Covid-19.

Ông Hồ Đình Chung, Phó tổng giám đốc Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, điều khó khăn hiện nay là việc huy động thiết bị, nhân công, vật liệu cho dự án. Các địa phương đều thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 16 nên phương tiện vận chuyển cấp phối đá dăm, bê tông nhựa… đang bị chậm. Nhiều nhà sản xuất, cung cấp vật liệu e ngại trong quá trình vận chuyển bởi phải xin các giấy đi đường.

“Tuy vậy, doanh nghiệp dự án cũng động viên các nhà thầu, đơn vị cung cấp vật liệu, tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong năm 2021”, ông Chung nói.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51,1km (TMĐT: 12.500 tỷ đồng). Điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (nối tiếp đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương), điểm cuối giao với QL30 tại nút giao An Thái Trung (huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Dự án được khởi công tháng 2/2015, tuy nhiên do năng lực nhà đầu tư yếu kém, không vay được vốn tín dụng nên gần 4 năm, dự án chỉ thi công được khoảng 10% khối lượng. Đến đầu tháng 3/2019, các nhà đầu tư dự án đã mời Tập đoàn Đèo Cả tham gia vào quản trị, điều hành dự án.

Một số hình ảnh thi công thảm bê tông nhựa cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận:

Toàn cảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thảm nhựa để về đích - Ảnh 6

Các nhà thầu tập trung thảm bê tông nhựa tại các gói thầu XL27, XL28

Toàn cảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thảm nhựa để về đích - Ảnh 7

Giữa bối cảnh dịch bệnh bao vậy, các nhà thầu huy động máy móc, thiết bị, nhân lực để huy thảm bê tông nhựa là cả một sự cố gắng rất lớn trong công tác quản lý tại dự án.

Toàn cảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thảm nhựa để về đích - Ảnh 8

Đến nay đã thảm được 14,3km/45km toàn tuyến.

Toàn cảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thảm nhựa để về đích - Ảnh 9

Nhiều gói thầu phải tranh thu thi công vào ban đêm

Toàn cảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thảm nhựa để về đích - Ảnh 10

Theo kế hoạch, cuối năm 2021 sẽ hoàn thành toàn bộ tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và đưa vào khai thác, điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với hơn 20 triệu người dân vùng ĐBSCL.

Phan Tư

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/toan-canh-cao-toc-trung-luong-my-thuan-dang-tham-nhua-de-ve-dich-d523158.html

4.7/5 - (78 bình chọn)