Ngày 20-10, Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO đã tổ chức lễ thông xe và thu phí dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Giữa năm 2017, dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được khởi công xây dựng có quy mô chiều dài toàn tuyến hơn 9,4 km gồm tuyến chính dài 2,39 km có chiều rộng 16 m và các nhánh rẽ dài hơn 7 km với chiều rộng 8 m.

Thông xe tuyến đường gần 1.000 tỉ, kết nối TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2

Đường 319 nối dài có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam và điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Trên tuyến, có 4 cầu được xây dựng mới gồm cầu vượt sông Đồng Môn, cầu Hàng Điều 1, cầu Hàng Điều 2 và cầu vượt đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Cùng với đó còn có các hạng mục phụ trợ được đầu tư xây dựng gồm trạm thu phí và nhà điều hành.

Tháng 9-2021, dự án đã hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Tổng vốn đầu tư toàn dự án là hơn 961 tỉ đồng. Để hoàn vốn đầu tư, dự án sẽ chính thức thu phí đối với các phương tiện lưu thông từ ngày 20-10.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho rằng, dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã chính thức hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả kết nối trực tiếp đường cao tốc với tuyến đường 319, rút ngắn hành trình từ TP.HCM đi Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời chia sẻ lưu lượng cho quốc lộ 51 đang bị quá tải.

Tuyến đường hình thành cũng tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho đô thị mới Nhơn Trạch. Tuyến đường này cũng mang ý nghĩa rất lớn cho việc phát triển logistics cho Đồng Nai, tạo cơ hội rút ngắn thời gian lưu thông, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp.

Nguồn: Thông xe đường gần 1.000 tỉ, kết nối TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu | Đô thị | PLO