Nhà đầu tư bất động sản đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu tìm kiếm đất nền - STG Real Estate
Tin thị trường

Trước những thông tin về việc triển khai các dự án hạ tầng và công nghiệp, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu tìm kiếm cơ hội.

Đất nền ven khu công nghiệp diễn biến sôi động

Bà Rịa – Vũng Tàu có vị thế gần với TPHCM, sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng đồng bộ, tốc độ đô thị hóa nhanh. Đây cũng là địa phương thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản đến tìm kiếm cơ hội sinh lời.

So với khu vực phía Nam, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển sau song lại có sự bứt phá trong những năm gần đây. Nhiều “ông lớn” trong giới đã lựa chọn địa phương này là điểm dừng chân như Vingroup, Sun Group, FLC, NovaLand, Hưng Thịnh, Tuần Châu…

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp bất động sản triển khai dự án tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, chuẩn bị bung hàng đón sóng ngay dịp đầu năm mới 2022. Ví dụ như dự án The Fusion với hơn 400 sản phẩm đất nền biệt thự từ chủ đầu tư Lan Anh.Nhà đầu tư bất động sản đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu tìm kiếm đất nền - Ảnh 3Thị trường đất nền ven khu công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài sự “đổ bộ” của các doanh nghiệp bất động sản, thì nhu cầu tìm kiếm cơ hội ngay khi vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 của một lượng lớn nhà đầu tư cũng khiến thị trường trở nên sôi động hơn. Đà sôi động của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung tại các khu vực phát triển mạnh mẽ hoạt động công nghiệp như Châu Đức, Phú Mỹ, Xuyên Mộc, Đất Đỏ…

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm tới thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu là những thông tin đẩy mạnh triển khai hạ tầng như xây dựng Trung tâm logistics Cái Mép Hạ tại cụm cảng Cái Mép, xây dựng giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đẩy nhanh xây dựng sân bay Long Thành… Cùng đó là hàng loạt dự án giao thông liên vùng như mở rộng Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, mở rộng đường huyết mạch DT 765, cầu Phước An…

“Khi hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, khoảng cách địa lý được giải quyết, nơi nào giá đất còn mềm và hạ tầng liên kết hoàn thiện thì thị trường bất động sản nơi đó chắc chắn sẽ phát triển”, một chuyên gia nhận định.

Bà Rịa – Vũng Tàu đang thừa hưởng những lợi thế mà hạ tầng giao thông mang lại. Thêm vào đó là sự phát triển vượt bậc của một thủ phủ công nghiệp mới tại khu vực phía Nam.

Trong đó, đất nền ven các khu công nghiệp lớn thu hút đông đảo giới đầu tư. Những dự án đất nền sở hữu vị trí đẹp, giá mềm, thuận tiện giao thông, gần các khu công nghiệp tại Châu Đức, Phú Mỹ… được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Lượng hồ sơ đất đai tăng mạnh

Nhà đầu tư bất động sản đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu tìm kiếm đất nền - Ảnh 4

Nhà đầu tư xem đất tại một dự án tại Châu Đức.

Theo báo cáo của Phòng nghiên cứu thị trường Bất động sản thuộc Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong năm 2021, lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao với 11.900 bộ.

Trong đó, thị trường Châu Đức là điểm nóng khi chỉ riêng quý IV/2021, nhà đầu tư đổ về tìm kiếm đất nền, nhà vườn, nghỉ dưỡng… khiến lượng giao dịch tăng khoảng 60-70% so với cùng kỳ 2020. Ngoài ra, sau mỗi đợt giãn cách xã hội, địa phương này đều ghi nhận những cơn “sốt” đất, mạnh mẽ nhất là từ tháng 10/2021 đến thời điểm sau Tết Nguyên đán 2022 vẫn đang tiếp diễn. Diễn biến này của thị trường khiến UBND huyện Châu Đức phải ra thông báo tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn.

Trên thị trường đất nền dự án, hoạt động mua bán cũng diễn biến sôi động. Đơn cử như dự án The Fusion tại Châu Đức, đại diện một đơn vị phân phối cho biết, hơn 300 nền đất đã được đặt cọc thành công.

Giá đất tại Châu Đức dịp sau Tết Nguyên đán 2022 cũng đã có sự tăng trưởng nhẹ. Đặc biệt là khi thông tin Tập đoàn Amata sẽ đầu tư khu công nghiệp Cù Bị 1.000 ha, di dời toàn bộ khu công nghiệp Amata ở Biên Hòa về đây càng khiến giá đất có đà đi lên.

“Lượng lớn nhà đầu tư tìm kiếm đất nền cùng với sự ghi nhận số hồ sơ đăng ký đất đai tăng mạnh đã cho thấy tín hiệu sôi động của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên, trước sự sốt nóng của thị trường, nhà đầu tư cần cẩn trọng và sáng suốt kiểm tra pháp lý và đặc thù của các dự án đất. Nên ưu tiên chọn lựa những dự án đất thổ cư an toàn, vị trí đẹp ven các khu công nghiệp, kết nối giao thông thuận tiện và giá còn mềm”, đại diện một sàn phân phối tại khu vực chia sẻ.

4.2/5 - (54 bình chọn)