Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả - STG Real Estate
Kiến thức đầu tư

Trong vài năm gần đây, đất nền và nhà phố là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hơn cả. Không cần quá nhiều vốn, chỉ cần sở hữu những kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô với những tuyệt chiêu “săn đất” hiệu quả, không ít nhà đầu tư đã “thắng đậm” ở phân khúc này.

kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

Đất ven đô đang có xu hướng ngày càng lên ngôi

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh hay các khu vực lân cận, giá đất không ngừng tăng cao đã khiến việc đầu tư bất động sản càng trở nên khó khăn hơn. Thực tế, những dự án có giá trị trên dưới 1 tỷ đồng đã khan hiếm và hầu như không còn tồn tại trên thị trường BĐS. Bởi thế, thời gian gần đây, những nhà đầu nhỏ có khoản tích lũy tài chính dưới 1 tỷ đồng đang có xu hướng đổ về các thị trường vùng ven với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời. Đặc biệt, các chuyên gia cho biết, phân khúc đất nền sở hữu pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh với tốc độ phát triển mạnh mẽ, hạ tầng hoàn thiện chính là điểm đến hàng đầu của giới đầu tư.

kinh nghiệm mua đất nền ven đô

Không quá khó hiểu khi nhiều nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm bất động sản đến từ vùng ven thành phố. Trước tiên bởi giá bán ở những khu vực này còn ở mức khá mềm, hạn chế tối đa tình trạng “ôm nợ” khi nhà đầu tư cố gắng gồng gánh để có được tài sản tích lũy gần trung tâm. Bên cạnh đó, mua đất tại những khu vực này còn giúp các nhà đầu tư lướt sóng hiệu quả, nhất là những nơi đang trên đà phát triển sau khi hoàn thiện về hạ tầng.

Một yếu tố tiếp theo được những người giàu kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô chia sẻ chính là hiện nay thị trường đang chứng kiến xu hướng dịch chuyển về các vùng ven. Với sự kết hợp giữa tốc độ phát triển đô thị hiện tại cùng sức bật hạ tầng mạnh mẽ, đất nền và nhà phố vùng ven là điểm đến hấp dẫn, hứa hẹn tạo nên cơ hội sinh lời cao trong tương lai.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả

Không phải lúc nào việc đầu tư cũng có thể mang đến thành công như những gì bạn đang kỳ vọng. Với mọi loại hình đầu tư, việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước vẫn luôn là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn nên ghi nhớ để tránh rủi ro trước khi “xuống tiền”

Ghi nhớ câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí” trước khi chọn mua

Giới bất động sản vẫn luôn truyền tai nhau câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí”. Thực tế, đây luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên giá trị cũng như là cơ sở định giá tài sản.

kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

Mua đất ven đô cần ưu tiên cho những nơi sở hữu kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Cùng với tốc độ phát triển của địa phương, khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá từ đây chắc chắn cũng sẽ gia tăng.

Ngoài ra, một số tiêu chí khác bạn cần ghi nhớ gồm đất nền ở chỗ cao ráo, không bị ngập nước, không kẹt xe, gần nhiều tuyến đường lớn…

Xác định tính thanh khoản

Thực tế đã chứng kiến nhiều trường hợp nhà đầu tư bị chôn vốn do không thể bán đất bởi tính thanh khoản không cao. Để đảm bảo yếu tố an toàn, kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô bạn nên ghi nhớ chính là tiến hành khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình đang hướng tới. Cần đảm bảo nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Sau đó, bạn chỉ nên quyết định đầu tư khi thanh khoản của tài sản tốt, có thể bán nhanh khi cần thu hồi vốn.

Dành sự quan tâm cho những khu vực đang phát triển

Những nhà đầu tư thông thái chỉ lựa chọn đất nền ở những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những dự án có mức giá siêu rẻ nhưng được đặt ở nơi “đồng không mông quạnh”.

Khi tìm mua sản phẩm, bạn cũng cần thật tỉnh táo trước những dự án rẻ, cần đặt câu hỏi tại sao lại rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá… Đừng quá chú ý đến bài toán lợi nhuận bởi tính thanh khoản mới là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Đảm bảo thu lời ngay khi mua

Đừng nghĩ đến việc bạn sẽ bán sản phẩm của mình với giá ra sao mà hãy đảm bảo mình mua được rẻ hơn so với thị trường. Để làm được điều này, bạn cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua. Với những người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để có được nhận định tốt nhất.

Kiểm tra tính pháp lý của khu đất

Hãy tìm hiểu về tính pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất bởi những nơi có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng sẽ là những tài sản an toàn. Việc dính vào đất nền pháp lý dở dang thường khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc hoàn thiện pháp lý. Đôi khi, dự án không thể có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do vướng phải các quy định, quy chuẩn nào đó.

Chọn BĐS phù hợp túi tiền là kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô quan trọng

Nếu có thể, bạn chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi cho việc đầu tư. Trong trường hợp thiếu hụt, hãy đảm bảo nguyên tắc vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Điều này nhằm tránh gánh nặng trả lãi đồng thời hạn chế tối đa áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Thời điểm mua đất “vàng” là khi thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh. Khi thị trường càng nóng sốt, các nhà đầu tư càng không nên mạnh tay để bỏ ra quá số tiền mình đang hiện có.

Đầu tư theo nhóm

Khi có nhiều đối tác cùng đồng hành, chắc chắn rủi ro trong đầu tư cũng sẽ được giảm thiểu tối đa. Đặc biệt, đất nền là thị trường phức tạp, nhiều nguy cơ tiềm đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Hãy kết nối với những người có kinh nghiệm, có thế mạnh về giao tiếp, pháp luật, tầm nhìn… Điều này chắc chắn sẽ mở ra cơ hội thành công cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả. Các bạn hãy vận dụng khi cần thiết để trở thành những nhà đầu tư thông thái.

5/5 - (85 bình chọn)