Hạ tầng hoàn thiện kích hoạt thị trường BĐS Cần Thơ sôi động hơn - STG Real Estate
Tin tức

Những dự án hạ tầng giao thông lớn sắp đi vào hoạt động đang tác động thúc đẩy thị trường địa ốc Cần Thơ vốn đã rất sôi động nay càng trở nên hấp dẫn hơn.

Thị trường bất động sản (BĐS) tại Cần Thơ đang được hưởng lợi nhờ thời gian qua thành phố đã và đang tập trung phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ. Có thể dễ nhận thấy nhất đó chính là về mặt không gian đô thị. Cần Thơ đã triển khai nhiều công trình cải tạo cảnh quan, nâng cấp đô thị theo hướng hiện đại hóa, hoàn thiện mảng xanh trên địa bàn, nâng cấp hệ thống hạ tầng công cộng như công viên, khu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cho cư dân.

Về khả năng kết nối hệ thống giao thông, Cần Thơ đã đầu tư xây dựng hệ thống công trình kết nối cả về đường bộ, đường thủy, đường hàng không, giúp kết nối giao thông giữa Cần Thơ và các tỉnh thành khác của ĐBSCL và TPHCM ngày càng thuận lợi.

Hạ tầng hoàn thiện kích hoạt thị trường BĐS Cần Thơ sôi động hơn - Ảnh 4

Về mặt liên kết vùng, Cần Thơ nâng cấp, duy trì nhiều hạ tầng giao thông như quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, mở rộng tỉnh lộ 922. Bên cạnh đó, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có sự kết nối giao thông liên vùng và quốc tế với việc mở rộng nhiều tuyến đường bay nội địa và quốc tế.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện hữu thì Cần Thơ còn có nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai và sắp đi vào hoạt động như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được thông tuyến kịp trước Tết Nguyên Đán 2021 để phục vụ người dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết. Việc hoàn thành dự án xây cầu Mỹ Thuận 2 cũng sẽ đúng tiến độ vào năm 2023 nối kịp thời dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Những dự án hạ tầng trên sẽ tạo động lực thúc đẩy thị trường BĐS Cần Thơ phát triển mạnh mẽ.

Trong tiến trình đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, quận Bình Thủy là một trong những địa phương được thành phố Cần Thơ đầu tư phát triển mạnh mẽ nhất. Quận Bình Thủy là nơi tọa lạc sân bay quốc tế Cần Thơ –  là cửa ngõ hàng không quan trọng của khu vực miền Tây Nam Bộ và cảng Hoàng Diệu – một trong hai cảng lớn nhất của thành phố. Ngoài ra, quận Bình Thủy còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và quan trọng của Cần Thơ, cùng với đó là các tuyến đường giao thông huyết mạch như Võ Văn Kiệt, QL91, QL91B, Tỉnh lộ 917, 918.

Nếu so sánh về sự sôi động của thị trường BĐS thì quận Bình Thủy được đánh giá là nhiều tiềm năng và sôi động hơn so với các quận huyện khác. Quận Ninh Kiều với vai trò là quận trung tâm nên mặt bằng giá BĐS cao và biên độ lợi nhuận là không lớn, quận Cái Răng tuy có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng sự phát triển cơ sở hạ tầng đô thị tại đây chưa đồng bộ. Quận Bình Thủy với lợi thế là có sân bay quốc tế, khu công nghiệp, cảng biển, thêm vào đó là mặt bằng giá BĐS còn thấp, cùng với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng sẽ tạo ra nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư khi quyết định đặt niềm tin vào các dự án đất nền tại đây.

Hạ tầng hoàn thiện kích hoạt thị trường BĐS Cần Thơ sôi động hơn - Ảnh 5

Có thể thấy với sự phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại Cần Thơ đã làm gia tăng giá trị BĐS của khu vực này. Theo chiều ngược lại thị trường BĐS đã và đang có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ, giải quyết nhu cầu về nhà ở đa dạng cho cư dân và góp phần tạo nên diện mạo đô thị mới cho thành phố.

Những dự án khu đô thị hay đô thị sân bay đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn các quận huyện Cần Thơ sẽ giúp chuyển đổi bộ mặt đô thị và nâng tầm nền kinh tế hiện tại của Cần Thơ. Các khu đô thị mới với quy hoạch bài bản và hiện đại đang từng bước nâng cao chất lượng đời sống của cư dân, kiến tạo môi trường sống an lành hơn, hiện đại hơn, trở thành động lực cho nền kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ. Nổi bật trong số các khu đô thị, đại đô thị tại Cần Thơ có thể kể đến khu đô thị sân bay Stella Mega City của KITA Group.

Hạ tầng hoàn thiện kích hoạt thị trường BĐS Cần Thơ sôi động hơn - Ảnh 6

https://www.thesaigontimes.vn/311749/ha-tang-hoan-thien-kich-hoat-thi-truong-bds-can-tho-soi-dong-hon.html

Bài viết liên quan: Stella Mega City – Đại đô thị xanh, hiện đại bậc nhất tại trung tâm thành phố Cần Thơ

4.8/5 - (51 bình chọn)