Dự báo bất động sản Cần Thơ sẽ chuyển mình mạnh mẽ - STG Real Estate
Tin tức

Cần Thơ là trung tâm của vùng, là nơi thu hút lượng dân cư đông đảo từ các tỉnh trong khu vực và trong cả nước đến làm việc, học tập, sinh sống, tạo ra nhu cầu đáng kể về nhà ở.

Dự báo bất động sản Cần Thơ sẽ chuyển mình mạnh mẽ - Ảnh 2

Một góc thành phố Cần Thơ

Chiều ngày 22/6, Hiệp hội Bất động sản thành phố Cần Thơ tổ chức đại hội nhiệm kì III (2020-2025). Trong chương trình đại hội, Hiệp hội đã tổng kết thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm và dự báo thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2020.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản thành phố Cần Thơ, mức độ tăng trưởng và triển vọng của thị trường nhà ở Cần Thơ đang đi vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ. Yếu tố phát triển nền tảng chính là dân số, thành phố Cần Thơ hiện có tổng số dân hơn 1,2 triệu người, chiếm tỉ lệ 7,2% dân số vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thêm vào đó, Cần Thơ là trung tâm của vùng, là nơi thu hút lượng dân cư đông đảo từ các tỉnh trong khu vực và trong cả nước đến làm việc, học tập, sinh sống, tạo ra nhu cầu đáng kể về nhà ở.

Kể từ năm 2017, khi UBND thành phố ban hành quyết định về việc phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, hằng năm số nhà xây dựng mới khoảng 7.000 căn. Số liệu của Sở Xây dựng cho thấy, tính đến tháng 5/2019, số căn hộ ước tính lên đến hơn 32.000 căn.

Ông Dương Quốc Thủy, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Cần Thơ chia sẻ, vừa qua Thủ tướng đã chỉ đạo sát sao việc đẩy mạnh xây dựng 8 tuyến cao tốc Bắc-Nam; trong đó, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ là một điểm nhấn vô cùng quan trọng cho thị trường bất động sản tại Cần Thơ cũng như của cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Mặt khác, bất động sản công nghiệp trong khu vực cũng cho thấy những tiềm năng tăng trưởng khi diện tích đất công nghiệp đứng thứ 3 cả nước và trong thời gian qua thu hút được hơn 151 dự án đầu tư từ nước ngoài, tổng vốn đăng ký hơn 22,63 tỉ USD.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ chia sẻ, Cảng hàng không thành phố Cần Thơ đang mở thêm các đường bay mới đến các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, thị trường bất động sản thành phố sẽ phát triển tốt nhờ vào dự án hạ tầng giao thông này.

Ngoài ra, thành phố cũng đang điều chỉnh lại Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách phát triển nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố.

Tuy có nhiều tiềm năng, nhưng thị trường bất động sản thành phố vẫn còn tồn tại một số hạn chế, cụ thể đó là việc chưa đảm bảo sự cân đối, thiếu dự án nhà ở xã hội so với nhu cầu thực tế. Các hoạt động dịch vụ môi giới bất động sản tự phát của các hộ gia đình, nhóm môi giới nhà đất nên việc mua bán có ít nhiều rủi ro. Một số ít doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, thông tin về dự án chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Với các thực trạng trên, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Đào Anh Dũng đề nghị Hiệp hội Bất động sản phát huy vai trò của mình trong nhiệm kỳ tới, thực hiện một số nhiệm vụ định hướng tư vấn cho các hội viên trong việc đầu tư phát triển thị trường bất động sản, tham gia xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu thị trường bất động sản của thành phố. Từ đó làm nền tảng cho các nhà đầu tư có chiến lược phát triển bền vững./.

https://bnews.vn/du-bao-bat-dong-san-can-tho-se-chuyen-minh-manh-me/160471.html?fbclid=IwAR0-Hznb69AdWGruvopcHZ_xbv449jc56__SwN9FZvMjR0ohigKfVvpXes8


 

Bài viết liên quan: Stella Mega City – Đại đô thị xanh, hiện đại bậc nhất tại trung tâm thành phố Cần Thơ

 

4.8/5 - (101 bình chọn)