Điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam sau giãn cách - STG Real Estate
Tin tức
Thời gian gần đây, một lượng không nhỏ là dân đầu tư đi tìm hiểu thị trường và “săn đất”, khiến cho nhiều phòng công chứng ở các tỉnh, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải và trở thành “điểm nóng” nhất trên thị trường địa ốc phía Nam sau giãn cách.

Nguyễn Oanh, một nhân viên môi giới tại huyện Đất Đỏ và Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, sở dĩ các phòng công chứng ở đây lúc nào cũng đông đúc, một phần do nhà đầu tư nhiều nơi đổ về đây mua đất, phần khác do nhiều giao dịch đã diễn ra từ trước đợt dịch lần thứ 4 “bị kẹt” lại nên người mua, người bán tranh thủ đến công chứng giao dịch ngay khi mở cửa trở lại.

“Cứ ngỡ dư chấn dịch bệnh sẽ còn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, nhưng thực tế là từ khi được mở cửa trở lại tới nay, giá đất tại các huyện Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc không ngừng tăng”, Oanh nói và chia sẻ thêm, nhiều mảnh đất ở khu vực Đất Đỏ, Châu Đức thời điểm trước dịch rao bán tầm 1-1,2 tỷ đồng/sào (1.000 m2), nhưng những ngày qua đã tăng lên 1,5-1,6 tỷ đồng/sào, đặc biệt với các dự án đất nền được quy hoạch bài bản, pháp lý quy hoạch 1/500 còn được giới đầu tư “săn” một cách ráo riết, chỉ cần có dự án ra hàng là nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam sau giãn cách - Ảnh 2
Giới đầu tư tìm hiểu dự án tại huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Sự nóng lên của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu còn xuất phát từ việc đổ bộ của các “ông lớn” như dự án Bình Châu Onsen tại huyện Xuyên Mộc của Novaland và loạt nhà đầu tư xin chủ trương vào đầu tư du lịch nghỉ dưỡng như: Tập đoàn Tuần Châu đề xuất siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha tại TP. Vũng Tàu; Tập đoàn SunGroup cũng đã khảo sát, tìm hiểu dự án nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh; Tập đoàn FLC đề xuất rót vốn đầu tư khu vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp rộng gần 600ha; Tập đoàn BRG cũng đã làm việc nhiều lần với địa phương để đầu tư một dự án ven biển quy mô khá lớn…

Nói đến thị trường bất động sản phía Nam, TP.HCM từ lâu vẫn luôn là đầu tàu. Tuy nhiên, thời gian qua, giá bất động sản tại đây không ngừng tăng cao, theo giới chuyên gia, đây là điều tất yếu bởi nhu cầu nhà ở tại những đô thị lớn như TP.HCM luôn vượt gấp nhiều lần nguồn cung. Đó là chưa kể trong suốt thời gian qua, hầu như nguồn cung bị “bó chân” do thủ tục pháp lý dự án bị siết chặt. Song, cũng chính vì giá tăng quá cao, nên việc đầu tư bất động sản tại thị trường TP.HCM đã vượt quá khả năng của nhiều nhà đầu tư và việc chuyển sang thị trường khác có mặt bằng giá rẻ hơn, tiềm năng tăng giá cao hơn cũng là dễ hiểu.

Với lợi thế vị trí gần TP.HCM cùng bờ biển trải dài, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam sau giãn cách. Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một trong những địa phương luôn đạt thứ hạng cao về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong 8 tháng đầu năm 2021, Bà Rịa – Vũng Tàu có 39 dự án đầu tư được cấp mới, vượt kế hoạch đề ra, bao gồm 11 dự án FDI và 28 dự án trong nước; tổng số vốn thu hút được là hơn 945 triệu USD, tăng 52% so với cùng kỳ 2020.

Hiện Bà Rịa – Vũng Tàu có 498 dự án đầu tư còn hiệu lực, gồm 256 dự án FDI và 242 dự án trong nước; tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 20.095 triệu USD, tập trung chủ yếu tại Xuyên Mộc, Châu Đức, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Tân Thành… với tỷ lệ lấp đầy hơn 54%.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã xác định 10 dự án trọng điểm sẽ quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII đã đề ra, bao gồm: Dự án cầu Phước An; đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; vườn thú hoang dã Safari – huyện Xuyên Mộc; khu đô thị Tây Nam TP Bà Rịa; Trung tâm logistics Cái Mép Hạ; đường 991B (thị xã Phú Mỹ); Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép – Thị Vải; chỉnh trang trục đường khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu; Công viên 30/4, TP Bà Rịa và dự án Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức…

Đây là những dự án quan trọng được Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá là mắt xích để kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, đang được tỉnh này gấp rút hoàn thành các bước cuối cùng để bắt tay vào triển khai.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/diem-nong-thi-truong-bat-dong-san-phia-nam-sau-gian-cach-104275.html

4.4/5 - (72 bình chọn)