Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả - STG Real Estate
Tin tức

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh bất động sản là lĩnh vực đầu tư được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này luôn là điều không hề đơn giản chút nào. Việc bạn cần làm là tự trang bị cho mình những kinh nghiệm đầu tư bất động sản để tự tin hơn trên con đường đã chọn. Điều này giúp bạn có thể thu về lợi nhuận cao nhất cũng như hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Tương tự như mọi loại hình đầu tư khác, việc đầu tư bất động sản cũng cần có kế hoạch và chiến lược rõ ràng. Trong đó, việc học hỏi những kinh nghiệm từ phía các chuyên gia hay những người đi trước là điều vô cùng cần thiết. 

 

Chú ý đến loại bất động sản đầu tư

 

Để đầu tư vào bất động sản hiệu quả, yếu tố quan trọng đầu tiên không phải là vấn đề kinh tế mà là bạn nên đầu tư vào loại hình nào. Việc lựa chọn loại hình cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả kỹ năng, khả năng và tài chính của bạn. Theo các chuyên gia, khi đầu tư bất kinh doanh vào lĩnh vực này bạn cần ưu tiên cho những loại bất động sản mang tính thanh khoản cao, dễ mua, dễ bán như:

 

Chọn hình thức nhà, chung cư cho thuê

 

Đây là loại hình đầu tư bất động sản đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam do phù hợp nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt, tại các thành phố trọng điểm như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ,… các căn hộ, chung cư cho thuê đang không ngừng mọc lên san sát. 

Đây là giải pháp hữu hiệu, giúp các nhà đầu tư tầm trung dễ dàng mua bán, quản lý nhà  hay quản lý tài chính của chính mình.

 

Lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp với thị hiếu cộng đồng

 

Đây là kinh nghiệm đầu tư bất động sản bạn nên ghi nhớ bởi có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Một số loại hình bất động sản được ưa chuộng như nhà cao cấp, căn hộ cao cấp bán và cho thuê, khách sạn, nhà hàng… và cần đặt ở những nơi dân cư sầm uất.

 

Đầu tư vào bất động sản du lịch

 

Trong thời gian gần đây phân khúc bất động sản du lịch ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ. Đây được đánh giá là một trong những thị trường màu mỡ nhưng khan hiếm nguồn cung. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng đầu tư bất động sản du lịch đòi hỏi chủ đầu tư phải có tầm nhìn, chiến lược, có thể vận hành chuyên nghiệp và nguồn vốn đầu tư lớn.

 

Vị trí, khu vực muốn đầu tư ở đâu?

 

Một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản bất cứ ai cũng cần nhớ chính là hiểu rõ về khu vực, vị trí mà bạn muốn đầu tư. Hãy đặt ra một số câu hỏi như vị trí dự án có thuận tiện cho việc đi lại hay không? Có được đặt gần các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị hay không? Tại đây đường xá có bị ngập không?….

kinh nghiem dau tu bat dong san

 
Theo các chuyên gia, bạn nên hướng đến những khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Đặc biệt, hãy ưu tiên mua đất tại các trục đường giao thông chính. Nhất là với những người có khả năng tài chính hạn hẹp, bạn nên cân nhắc đầu tư tại các tỉnh lẻ bởi đây có thể là thị trường bất động sản đầy tiềm năng.

 

Chú ý đến khả năng tài chính là kinh nghiệm đầu tư bất động sản cần nhớ

 

Thực tế đã cho thấy có khá nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản thành công từ nguồn vốn ít ỏi. Tuy nhiên, để có được những thành công này đòi hỏi bạn phải có chiến lược cụ thể cũng như lựa chọn được loại hình đầu tư phù hợp trong từng giai đoạn khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn hãy ưu tiên cho loại bất động sản thật sự phù hợp. 

kinh nghiệm đầu tư bds

Trong trường hợp cần phải huy động nguồn vốn đầu tư từ ngân hàng, bạn nên chú ý đến thời gian cho vay, khoản lãi, cũng như xem xét đến khả năng chi trả.

Tốt nhất hãy cố gắng huy động nguồn tiền nhàn rỗi từ người thân hay bạn bè. Điều này, sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro cũng như giúp việc đầu tư dài hạn đảm bảo thành công.

 

Chọn đơn vị uy tín và tìm hiểu kỹ pháp lý, pháp luật

 

Hãy tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp mạnh, hệ thống pháp lý rõ ràng. Tốt nhất bạn nên ưu tiên cho những công ty bất động sản uy tín bởi họ thường mạnh về tài chính, sở hữu nhiều dự án chất lượng, chế độ hậu mãi tốt và đảm bảo minh bạch.

Trong trường hợp không có nhiều kiến thức về pháp luật, bạn nên nhờ sự tư vấn của các luật sư hay chuyên viên pháp lý, tư vấn luật pháp. Đây là những người giúp bạn hiểu rõ hơn về điều khoản, pháp lý giấy tờ nhà đất, điều mục hợp đồng mua bán bất động sản.

 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả – Luôn tính toán và tìm kiếm cơ hội

 

Một nhà đầu tư thông thái luôn cần phải tính toán tiềm năng phát triển, chiến lược phù hợp với từng giai đoạn. Đặc biệt, hãy chọn thời điểm phù hợp để bán bởi chu kỳ bất động sản luôn có sự biến động không ngừng.

Thông qua những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã có thể học hỏi được nhiều điều trước khi quyết định. Hãy tiến từng bước và chắc chắn vì bạn không thể thành công với bất động sản nếu quá chủ quan và chỉ tìm hiểu chỉ trong một sớm một chiều.

 

4.5/5 - (53 bình chọn)