Cách TP.HCM chỉ 20km, đất khu vực này có mức giá rẻ bất ngờ - STG Real Estate
Tin tức

Cách TP.HCM chỉ 20km, đất khu vực này có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 4

 

Mặc dù chỉ cách trung tâm TP.HCM 20km, song giá bất động sản tại Cần Giuộc (tỉnh Long An) lại rẻ bất ngờ, chỉ bằng 1/2 – 1/4 những khu vực có cùng khoảng cách đến trung tâm TP.HCM.

 

Giá bất động sản Cần Giuộc rẻ bất ngờ

Những năm gần đây, trong bối cảnh mức giá bất động sản khu Đông bị đẩy lên quá cao, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản lớn đẩy mạnh đầu tư vào khu Tây Nam TP.HCM. Trong đó, Cần Giuộc trở thành điểm đến thu hút nhiều siêu dự án bất động sản quy mô lớn nhất Long An. Thời gian qua, hàng loạt ông lớn bất động sản đã tìm về đây săn quỹ đất để phát triển các dự án quy mô lớn, bài bản.

Ngay sau khi nới giãn cách, thị trường bất động sản ở Long An nói chung và Cần Giuộc nói riêng nhanh chóng bắt nhịp thị trường. Các dự án căn hộ cũng như đất nền tại thị trường này nhanh chóng tăng giá từ 10% tới hơn 20%, tùy vị trí. Tuy nhiên, mức giá ở Cần Giuộc hiện chỉ khoảng 1/4 – 1/2 những khu vực có cùng khoảng cách đến trung tâm TP.HCM.

Khảo sát của PV cho thấy, hiện nay, giá đất nền tại Cần Giuộc đang dao động 18-20 triệu đồng/m2, nhà phố từ 20-30 triệu đồng/m2. Giá đất mặt tiền QL 50 cũng chỉ từ 50 – 70 triệu đồng/m2. Trong khi đó, một số khu vực cùng khoảng cách di chuyển đến trung tâm TP.HCM với thời gian tương đương, song ghi nhận mặt bằng giá cao hơn nhiều.

Điển hình, mức giá chung cư cao cấp tại khu Nam Sài Gòn đang dao động từ 55-70 triệu đồng/m2 (2,5 – 4 tỷ đồng/căn); nhà phố thì có giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn. Còn tại khu vực Bình Chánh, hiện giá căn hộ đã dao động trên 40 triệu đồng/m2; nhà phố và đất nền cũng có mức giá trên dưới 40 – 60 triệu đồng/m2.

Iris Residence – Điểm thu hút của bất động sản Cần Giuộc

Theo ghi nhận, hiện nay, nguồn cung sản phẩm tại thị trường này không thiếu, nhưng những sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, lấy khách hàng làm trọng tâm để phát triển sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu thực không nhiều. Nguồn cung mới nhất đến từ dự án Iris Residence của Iris Land, tọa lạc trên mặt tiền Quốc lộ 50, huyện Cần Giuộc, cách trung tâm TP.HCM chỉ khoảng 20km. Dự án được thiết kế thành khu nhà ở khép kín, với quy mô 3,8ha. Số lượng sản phẩm giới hạn, chỉ 263 căn nhà phố và shophouse.

Cách TP.HCM chỉ 20km, đất khu vực này có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 5

Iris Residence được thiết kế với nhiều tiện ích khép kín như: Clubhouse bao gồm hồ bơi, minimart, gym & yoga, nhà hàng & cafe; công viên đa chủ đề; khu BBQ; trường mầm non… Dự án này còn được quản lý vận hành bởi Anabuki Nhật Bản – là một trong những đơn vị quản lý theo chuẩn phong cách Nhật Bản, được nhiều chủ đầu tư uy tín lựa chọn.

Mặc dù là nhà phố ven đô, toạ lạc trong khu đô thị vệ tinh, cách Nam Sài Gòn 20 phút, cách các công trình kinh tế trọng điểm khu vực bán kính 10km, song mức giá của dự án Iris Residence chỉ dao động từ 19 triệu đồng/m2, tương đương từ 3 tỷ đồng/căn. Đây là mức giá rất tốt so với một số khu vực cùng khoảng cách vào trung tâm TP.HCM hoặc cùng thời gian di chuyển.

Với mức giá chỉ 3 tỷ đồng/căn, song giá trị mà Iris Residence mang lại cho nhà đầu tư sau 1 năm có thể tăng đến 200% lợi nhuận. Theo đó, chỉ cần thanh toán 600 triệu đồng cho đến khi nhận nhà, nhà đầu tư đã có thể sở hữu ngay một sản nhà phố trong tổng số lượng sản phẩm giới hạn. Với thời gian kiến thị nhanh chóng trong vòng 1 – 2 năm, từ số vốn ban đầu, 1 năm sau, khách hàng có thể thu về lợi nhuận từ 600 triệu đồng/căn, đồng nghĩa mức gia tăng lên 200% vốn gốc. Mặc dù ra mắt ngay thời điểm đại dịch Covid-19 vừa được kiểm soát, song chủ đầu tư Iris Land cũng dành nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng như giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu hậu mãi cho những khách hàng nhanh tay chốt cọc.

Cách TP.HCM chỉ 20km, đất khu vực này có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 6

Thử đặt phép so sánh, nếu nhà đầu tư có 3 tỷ đồng và mua 5 căn Iris Residence, sau 1 năm bán ra có thể thu lời 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu mua 1 sản phẩm cùng phân khúc với mức giá 6 tỷ đồng tại khu vực Bình Chánh thì mức gia tăng từ 6 tỷ lên 9 tỷ đồng trong 1 năm là điều gần như không không thể.

Như vậy, có thể thấy là mức giá Iris Residence đã chạm đáy tại khu vực trung tâm Cần Giuộc, song khách hàng có thể sở hữu hàng loạt các tiện ích đắt giá, an ninh đảm bảo, vận hành bởi đối tác tin cây theo chuẩn Nhật Bản… Do đó, biên độ và sức gia tăng giá trị còn dài hạn, giúp gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư bền vững theo năm. Ngoài ra, với sự phát triển kinh tế, xu hướng dịch chuyển và cụm khu công nghiệp, cảng biển sẽ kéo theo nhu cầu thuê nhà để ở của chuyên gia, nhân sự cấp cao. Như vậy, trong 1 – 2 năm tới, khi các dự án khác chưa hình thành, lúc đó giá trị của Iris Residence sẽ ở mức cao nhất.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

4.3/5 - (87 bình chọn)