Bà Rịa - Vũng Tàu trên đường trở thành trung tâm mới của BĐS công nghiệp phía Nam - STG Real Estate
Tin tức

Theo Colliers Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Tp.HCM chỉ khoảng 100 km và gần với các trung tâm công nghiệp năng động là Bình Dương và Đồng Nai.

 

 

Bà Rịa - Vũng Tàu trên đường trở thành trung tâm mới của BĐS công nghiệp phía Nam - Ảnh 2

 

 

Theo báo cáo từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay tỉnh này đã cấp mới 13 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 207,76 triệu USD giúp tỉnh này xếp thứ tư cả nước về thu hút FDI. Việc thu hút FDI tốt chính là động lực quan trọng giúp BĐS công nghiệp của địa phương này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Tp.HCM chỉ khoảng 100 km và gần với các trung tâm công nghiệp năng động là Bình Dương và Đồng Nai.

 

Hệ thống giao thông liên vùng cũng rất hiện đại và liên tục được phát triển.

 

Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có lợi thế lớn với cảng nước sâu Cái Mép có năng lực tiếp nhận 1,8 triệu TEU mỗi năm (thuộc nhóm 20 cảng nước sâu lớn nhất thế giới). Khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và sân bay Long Thành được hoàn thiện trong tương lai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có thêm phí cạnh tranh về logistic rất đáng kể.

 

Thời gian tới đây, huyện Châu Đức nhiều khả năng sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều với tư cách là khu vực có sự tăng trưởng mạnh mẽ về diện tích các khu công nghiệp mới tại địa phương này. Hiện tại, Sonadezi – khu công nghiệp lớn nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được đặt tại Châu Đức.

 

Ngoài ra, khu công nghiệp Phú Mỹ 3 (thị xã Phú Mỹ) cũng rất đáng chú ý với cơ sở vật chất hiện đại, chuyên sâu dành cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và thời hạn thuê còn đến gần 60 năm.

 

Giá thuê trung bình của BĐS công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện vào khoảng 90 – 100 USD/m2/kỳ hạn thuê, thấp hơn mức giá thuê tại Bình Dương hay Đồng Nai. Bà Rịa – Vũng Tàu còn có đất nền vững chãi và khí hậu nắng ấm quanh năm, rất thích hợp cho hoạt động của các khu công nghiệp.

 

Vốn đã là địa điểm du lịch nổi tiếng và là trung tâm hậu cần của công nghiệp dầu khí, Bà Rịa-Vũng Tàu có đầy đủ dịch vụ với chất lượng cao, giúp đáp ứng các nhu cầu về giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm, y tế, giáo dục…của nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động. Vũng Tàu luôn có được vị trí cao trong bảng các tiêu chí của một thành phố “đáng sống”. Đây chính là một “điểm cộng” tiếp theo của Bà Rịa-Vũng Tàu mà không nhiều địa phương mạnh về BĐS công nghiệp khác ở phía Nam có được.

 

Nguồn: https://cafef.vn/ba-ria-vung-tau-tren-duong-tro-thanh-trung-tam-moi-cua-bds-cong-nghiep-phia-nam-2021122715130844.chn

4.6/5 - (50 bình chọn)