Thời điểm "vàng" đầu tư đất nền Long An - STG Real Estate
Tin thị trường

Long An đã dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư, trong đó, nguồn vốn FDI chiếm 1/3 so với cả nước với 42 dự án, tổng vốn 3.272,5 triệu USD.

Thời điểm "vàng" đầu tư đất nền Long An - Ảnh 5

Giữa thời điểm “bão giá”, cơ hội đầu tư đất nền ở Long An với giá khá mềm so với các thị trường Đồng Nai, Bình Dương… đang là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Giao dịch đất nền liên tục tăng cao

Những năm qua, Long An luôn là địa phương thu hút vốn đầu tư mạnh của cả nước và khu vực. Năm 2021, địa phương này dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư, trong đó, nguồn vốn FDI chiếm 1/3 so với cả nước với 42 dự án, tổng vốn 3.272,5 triệu USD.

Để đạt được thành quả trên, Long An đã có những định hướng, chiến lược phát triển toàn diện hạ tầng nhằm phát triển kinh tế- xã hội vững chắc, tạo liên kết chặt chẽ với TP.HCM và các tỉnh, thành phố trong khu vực. Trong đó, 3 công trình giao thông trọng điểm gồm: công trình hoàn thiện đường vành đai thành phố Tân An; đường ĐT.827E và đường ĐT.830E là “cầu nối” giúp Long An dễ dàng rút ngắn 1/2 thời gian di chuyển đến các vùng lân cận.

Các tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành đang dần hoàn thiện cũng giúp Long An kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Cát Lái, Hiệp Phước, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành… khiến cho xu hướng chuyển dịch và đầu tư đất nền đang đổ dồn về đây.

Thời điểm "vàng" đầu tư đất nền Long An - Ảnh 6

Các tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành đang dần hoàn thiện cũng giúp Long An kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Cát Lái, Hiệp Phước, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành… khiến cho xu hướng chuyển dịch và đầu tư đất nền đang đổ dồn về đây.

Đặc biệt, Long An nằm ở vị trí cửa ngõ giao thương, kết nối hai vùng kinh tế trọng điểm TPHCM với Đồng bằng sông Cửu Long, Long An còn được biết đến là một vùng đất nhiều sông ngòi, kênh rạch, với nhiều cây xanh mang đến không khí trong lành. Đó cũng là một trong những yếu tố thu hút nhiều nhà đầu tư, khi họ muốn tìm kiếm một vị trí có đủ yếu tố hài hòa từ con người đến thiên nhiên.

Theo báo cáo từ Chợ tốt, tháng 3/2022, giao dịch đất nền ở Long An tăng mạnh nhất so với từ trước đến nay. Ba địa phương có nguồn cung lớn nhất gồm Đức Hoà, Bến Lức, Cần Đước. Trong đó, Đức Hoà tăng cao nhất so với giai đoạn trước Tết 16% và đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng gần đây.

Vùng đất mới hút dòng tiền nhà đầu tư

Theo nhận định của giới chuyên gia, thời gian tới, Long An sẽ có sức bật phát triển kinh tế vượt trội, thị trường bất động sản sẽ đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ, thu hút nhiều dự án quy mô xứng tầm.

Tại nhiều sàn giao dịch, hiện tại giá đất nền ở tất cả các khu vực ở Long An đều tăng so với cùng kỳ năm 2021. Tại huyện Đức Hoà, giá đất giao dịch ở mức 18 – 20 triệu đồng/m2 với những dự án có tiềm năng. Mức giá này ước tính đã tăng gấp đôi trong 3 năm trở lại đây.

Thực tế, Đức Hoà đang thu hút nhiều dự án BĐS lớn, đón dòng vốn của nhiều nhà đầu tư. Nhiều dự án từ trung đến cao cấp ở khu vực huyện Đức Hoà, Long An đang phát triển mạnh mẽ. Đáng chú ý là khu đô thị phức hợp Dragon Pearl đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Thời điểm "vàng" đầu tư đất nền Long An - Ảnh 7

Đức Hoà đang thu hút nhiều dự án quy mô lớn (phối cảnh dự án Dragon Pearl có 4 mặt giáp sông).

Nếu như trước đây người mua nhà chỉ chú trọng vào khoảng cách địa lí hay giá thành vừa túi tiền thì hiện nay, yếu tố vị trí, giao thông thuận tiện, đặc biệt là những tiện ích bên trong đang dần trở thành tiêu chuẩn để các nhà đầu tư bất động sản “xuống tiền”.

Có vị trí đắc địa nằm trên ranh giới giữa Tp.HCM và Long An, Dragon Pearl là một trong những dự án BĐS ở Đức Hoà thu hút dòng tiền của nhà đầu tư. Cùng với đó, địa thế phong thuỷ giáp sông, có không gian sinh thái, không gian sống mát mẻ, trong lành… cùng thiết kế hiện đại, an ninh đảm bảo đã đón nhận được sự quan tâm của người dân.

Thời điểm "vàng" đầu tư đất nền Long An - Ảnh 8

Các chủ nhân Dragon Pearl có thể tối ưu hóa lợi nhuận với hoạt động kinh doanh tại khu nhà phố thương mại

Cũng giống như nhiều dự án, Dragon Pearl còn hút giới đầu tư bởi định hướng trở thành một đô thị sinh thái đáng sống của khu Tây Sài Gòn, với 15 tiện ích đặc sắc đáp ứng đầy đủ và hoàn hảo mọi nhu cầu từ mua sắm, giải trí, giáo dục, rèn luyện sức khoẻ…

Sự ra đời của các dự án đô thị sinh thái ở Long An đang khiến thị trường BĐS nơi đây sôi động. Theo dự báo của giới đầu tư, trước thông tin Đức Hoà được quy hoạch lên thành phố, thị trường khu vực này sẽ là điểm đến hấp dẫn của cả dòng vốn ngoại FDI lẫn nhà đầu tư đất đai, người mua nhà để ở, đặc biệt các chủ đầu tư BĐS lớn cũng sẽ có mặt, điển hình như Nam Long, Trần Anh, Thắng Lợi Group cũng đã có mặt.

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến nhiều nhà đầu tư đất nền đổ về Long An là giá bất động sản tại đây đang được đánh giá là ở “ngưỡng mềm” hơn nhiều khu vực khác nên các hoạt động giao dịch diễn ra khá sôi động.

Anh Hoàng Thạch Xuân (ngụ tại TP HCM) cho biết, anh vừa giao dịch thành công một số lô đất có vị trí khá đẹp, giao thông thuận tiện tại Đức Hoà với giá xấp xỉ 1 tỉ đồng/nền, và anh tin chắc rằng, sẽ không lâu nữa, lô đất sẽ có giá cao hơn.

4.4/5 - (112 bình chọn)