Sức hút của biệt thự giáp ranh Sài Gòn - STG Real Estate
Kiến thức đầu tư

Trong bối cảnh nguồn cung nhà phố – biệt thự tại TPHCM giảm thì các tỉnh vùng ven còn nhiều triển vọng. Trong đó, thị trường Long An là nhân tố mới được dự báo có nguồn cung tăng thời gian tới.

Sức hút của biệt thự giáp ranh Sài Gòn - Ảnh 3

Phối cảnh Khu dân cư Thành Hiếu

Sức hút của đô thị vệ tinh

Trong bối cảnh nguồn cung bất động sản tại TPHCM có dấu hiệu hạ nhiệt thì các tỉnh giáp ranh sôi động.

Đại diện Savills Việt Nam nhận định, nguồn cung hạn chế tại TPHCM đã và đang thúc đẩy người mua mở rộng đầu tư các tỉnh thành khác. Nguồn cung gia tăng tại các thị trường thay thế giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn, do đó năm 2022 sẽ là một năm thú vị để theo dõi sự mở rộng sang các tỉnh lân cận và sức bền của các nhà đầu tư.

Theo báo cáo quý IV/2021 của đơn vị này, nguồn cung ở phân khúc nhà phố, biệt thự tại TPHCM tiếp tục khan hiếm, giá tăng cao và không có dự án nhà phố, biệt thự mới nào được mở bán trong quý cuối năm 2021.

Cũng trong quý IV/2021, TPHCM chỉ đóng góp 223 căn nhà phố – biệt thự (chủ yếu từ các dự án quy mô nhỏ), trong khi tăng trưởng nguồn cung mới chủ yếu đến từ 4 tỉnh vệ tinh (Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu – Long An) với hơn 1.800 căn, gấp gần 9 lần so với thị trường TPHCM.

Với nguồn cung hạn chế, giá bán của các sản phẩm nhà ở tại TPHCM cũng neo ở mức cao trong giai đoạn cuối năm 2021. Các sản phẩm bất động sản liền thổ với giá bán trên 18 tỷ đồng/căn ngày càng phổ biến trong 3 năm gần đây. Tại các tỉnh lân cận Sài Gòn giá sơ cấp nhà phố biệt thự cũng ghi nhận tăng tương ứng với nguồn cung mới.

Số liệu JLL Việt Nam chỉ ra, trong quý IV/2021, giá bán sơ cấp bình quân của thị trường nhà liền thổ tại các tỉnh ven TPHCM ghi nhận ở mức hơn 67 triệu đồng/m2, tăng 28,8% so với năm ngoái và 1,4% so với quý trước.

Trong khi nguồn cung nhà phố, biệt thự tại TPHCM được dự báo có thể chỉ tăng nhẹ so với năm 2021 ở mức 1.500 căn thì Long An được nhận định sẽ tăng đột biến với khoảng 3000 căn.

Nhu cầu biệt thự Nam Sài Gòn ven sông

Ra mắt dòng sản phẩm biệt thự với số lượng giới hạn, Khu dân cư Thành Hiếu thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi sở hữu nhiều ưu thế.

Sức hút của biệt thự giáp ranh Sài Gòn - Ảnh 4

Dự án sở hữu thế tầm nhìn hướng sông.

Tọa lạc trên mặt tiền đường Long Hậu (826E) đang mở rộng lên 40m, dự án cách điểm xuống cao tốc Bến Lức – Long Thành chỉ 5km, giúp kết nối giao thông dễ dàng đến trung tâm TPHCM và khu vực lân cận.

Dự án còn thừa hưởng địa thế ven sông. Hiện nay, quỹ đất ven sông tại TPHCM đang ngày càng hạn chế khiến các dự án ven sông được định giá cao hơn 20-30% so với các dự án cùng khu vực. Trong đó, nhiều khu biệt thự ven sông đang được săn tìm vì độ khan hiếm và yếu tố khác biệt của dòng sản phẩm này. Mới đây, tại TPHCM, một dự án biệt thự ven sông ở quận 1 có giá bán thấp nhất lên đến 400 tỷ đồng/căn (diện tích khoảng 300 m2) nhưng vẫn được quan tâm. Tại Nam Sài Gòn, có dự án mở bán cách đây chục năm giá thấp nhất cũng đã chạm ngưỡng 80-100 tỷ đồng/căn.

Bên cạnh đó, Khu dân cư Thành Hiếu còn kề cận nhiều khu công nghiệp, nằm giữa 2 khu công nghiệp lớn nhất Nam Sài Gòn gần 4.000 ha: Khu công nghiệp Long Hậu và Khu công nghiệp Hiệp Phước – Nhà Bè cùng các khu dân cư đã hình thành, hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia, công nhân đến sinh sống và làm việc.

Với vai trò là đối tác đồng hành của dự án, SCB sẽ hỗ trợ khách hàng trên hành trình sở hữu những sản phẩm đầu tư. Ngân hàng sẽ hỗ trợ liên kết cho vay với lãi suất ưu đãi 7,5% cố định trong 18 tháng đầu, mức cho vay 70% giá trị hợp đồng mua bán, thời hạn cho vay lên đến 25 năm.

Theo chủ đầu tư, sự kết hợp với đối tác ngân hàng là một phần quan trọng để hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc lựa chọn phương án tài chính phù hợp. Qua đó minh chứng cho sự hoàn thiện về mặt pháp lý của dự án cũng như mức độ tín nhiệm của chủ đầu tư.

“Với vị trí “cận thủy” giới hạn cùng mức giá từ 22 triệu đồng/m2 và chính sách thanh toán hấp dẫn, những sản phẩm biệt thự thuộc Khu dân cư Thành Hiếu sẽ là “hạt giống” ươm mầm cho khát vọng an cư, đầu tư sinh lời của những ai đặt niềm tin vào triển vọng tăng trưởng tại khu Nam Sài Gòn”, chủ đầu tư chia sẻ..

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/suc-hut-cua-biet-thu-giap-ranh-sai-gon-20220326071044518.htm

4.3/5 - (111 bình chọn)