Long An: Trao Quyết định chủ trương đầu tư 4 dự án gần 23.000 tỉ đồng - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Long An có thêm 4 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, với tổng diện tích 1.770 ha, tổng vốn đầu tư là 22.858 tỉ đồng.

Ngày 22-11, tỉnh Long An tổ chức tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp.

Dịp này, thay mặt Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được trao Quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cho 4 dự án có tổng diện tích 1.770ha, với tổng vốn đầu tư 22.858 tỷ đồng.

Long An: Trao Quyết định chủ trương đầu tư 4 dự án gần 23.000 tỉ đồng - Ảnh 5

4 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư. Ảnh: HUỲNH DU

Các dự án trên gồm: Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tandoland, tại xã Lương Hoà và xã Tân Hoà, huyện Bến Lức.

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Tập, tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Lộc Giang, tại xã Tân Mỹ, xã An Ninh Đông và Lộc Giang, huyện Đức Hòa và dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, tại xã Lương Hoà và xã Tân Hoà, huyện Bến Lức.

Long An: Trao Quyết định chủ trương đầu tư 4 dự án gần 23.000 tỉ đồng - Ảnh 6

6 dự án được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Ảnh: HUỲNH DU

UBND tỉnh Long An cũng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đạt 184,503 triệu USD; trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư đạt 9.064 tỷ đồng.

Long An: Trao Quyết định chủ trương đầu tư 4 dự án gần 23.000 tỉ đồng - Ảnh 7

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: HUỲNH DU

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm, qua 25 xây dựng và phát triển, từ hai khu công nghiệp tại huyện Đức Hòa thì nay đã có 37 khu công nghiệp, tổng diện tích quy hoạch trên 12.280ha; trong đó, 18 khu công nghiệp đi vào hoạt động trên diện tích 3.500ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 86,45%.

Các khu công thu hút 1.563 doanh nghiệp đầu tư 1.762 dự án, trong đó có 849 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với vốn đầu tư trên 5,666 tỷ USD, chiếm 56,83% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh; 913 dự án trong nước, tổng vốn đầu tư gần 113.590 tỷ đồng, chiếm 50,93% tổng vốn đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh; giải quyết việc làm cho trên 179.714 lao động. Các khu công nghiệp đã giúp cho địa phương rất lớn trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội.

Cụ thể, năm 2022, doanh nghiệp FDI đã tạo ra giá trị xuất khẩu trên 1.000 triệu USD,đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 3.000 tỷ đồng; doanh nghiệp trong nước tạo ra giá trị xuất khẩu trên 610 triệu USD, đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 2.600 tỷ đồng. Quá trình phát khu công nghiệp đã thúc đẩy chuyển đối cơ cấu kinh tế tích cực ở 3 khu vực, thu nhập bình quân đầu người đạt trên80 triệu đồng/người/năm, tăng 75,88 triệu đồng so với 25 năm trước.

Long An đang đứng thứ 3 cả nước trong quá trình phát triển các khu công nghiệp(sau Đồng Nai, Bình Dương); về thu hút vốn đầu tư FDI đứng thứ 13 cả nước và đứng hàng thứ 3 trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (sau Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố HCM) và luôn dẫn đầu các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm nhấn mạnh, để trở thành một trung tâm phát triển kinh tế sôi động, bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Long An tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của các khu công nghiệp để tăng tốc phát triển nhanh và bền vững.

Tỉnh đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển.

Đồng thời, luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc; tăng cường cải cách hành chính, chuyển đổi số để nâng cao sự hài lòng, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp; xem doanh nghiệp nguồn lực, là động lực cho sự phát triển của tỉnh.

Long An: Trao Quyết định chủ trương đầu tư 4 dự án gần 23.000 tỉ đồng - Ảnh 8

3 tập thể được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng bằng khen. Ảnh: HUỲNH DU

Dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế; UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen cho 19 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An.

Tin liên quan: Xuất hiện khu dân cư nghỉ dưỡng đầu tiên tại đô thị vệ tinh Tây Nam TP.HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN STG
  • Địa chỉ: 323-325 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. HCM
  • Website: www.stgrealestate.vn
  • Hotline: 090 886 0000

Website dự án Xuân Thảo Residence: https://xuanthaoresidence.com/

4.9/5 - (84 bình chọn)