Khan hiếm bất động sản có thanh khoản tốt - STG Real Estate
Tin thị trường
Bất chấp biến động thị trường, những sản phẩm bất động sản có giá vừa túi tiền, tiềm năng tăng trưởng tốt hoặc giá trị sử dụng cao, thanh khoản tốt vẫn khan hiếm.

Nhà đầu tư sốt sắng chọn sản phẩm tốt

Thị trường bất động sản gần đây có nhiều biến động, các sản phẩm kém chất lượng được “sàng lọc” kỹ hơn, không có nhiều dự án mới… do đó các nhà cũng cân nhắc nhiều hơn khi “xuống tiền”. Bên cạnh đó, giới đầu tư dần thay đổi thói quen đầu tư. Các sản phẩm pháp lý đảm bảo chính là yếu tố cốt lõi đảm bảo sự gia tăng của khối tài sản. Bất động sản sở hữu pháp lý lâu dài cũng được cho là yếu tố “ăn chắc mặc bền”.

Với nguồn cung đang hạn chế, xu hướng tập trung vào bất động sản có giá vừa túi tiền, có tiềm năng tăng trưởng tốt hoặc giá trị sử dụng cao tăng mạnh. Do đó, những sản phẩm có thanh khoản cao cũng đang trở nên khan hiếm trên thị trường.

Theo ông Trần Khánh Quang – chuyên gia bất động sản, đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp có trường vốn ổn định trong 6 – 12 tháng không phụ thuộc vào vốn ngân hàng, thì thời điểm này lại là cơ hội để có thể mua được những bất động sản giá tốt, vị trí tốt.

Khan hiếm bất động sản có thanh khoản tốt - Ảnh 4

Bất động sản có giá vừa túi tiền, tiềm năng tăng trưởng tốt vẫn khan hiếm trên thị trường (Ảnh minh họa)

Bất động sản vùng ven vẫn thu hút nhà đầu tư

Mặc dù thị trường bất động sản biến động, song theo TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills Việt Nam, hiện nay nhu cầu của người dân về nhà ở vẫn rất lớn, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, giá nhà ở tại các thị trường này đang vượt khả năng chi trả của họ, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, mới lập gia đình. Cùng với đó, quá trình hỗ trợ lãi suất mua nhà linh hoạt cho nhóm này cũng còn nhiều hạn chế.

“Khi quỹ đất để phát triển phân khúc nhà ở giá rẻ tại TP.HCM không còn, các chủ đầu tư có xu hướng chuyển dịch ra khỏi trung tâm, hướng đến các khu đô thị vệ tinh, nơi sản phẩm của họ có thể vừa cung cấp cho tốc độ đô thị hóa ở địa phương đó và những người làm việc tại TP.HCM”, TS. Ngọc Khương phân tích.

Cùng quan điểm, ông Troy Griffiths – Phó Tổng giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cũng cho rằng, thị trường nhà ở TP.HCM với mức thanh khoản thấp do lượng người mua hạn chế và giá bán cao đã tạo cơ hội cho bất động sản liền thổ giá rẻ tại các tỉnh lân cận.

“Với lượng đất dồi dào và sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn, dự kiến các vị trí ven TP.HCM sẽ là nguồn cung lớn để đáp ứng cho nhu cầu mua bất động sản liền thổ và cả căn hộ của người dân”, ông Troy Griffiths nhận định.

Khan hiếm bất động sản có thanh khoản tốt - Ảnh 5

Dự án Xuân Thảo Residence sở hữu vị trí đắc địa ngay khu đô thị vệ tinh phía Tây Nam TP.HCM. Ảnh phối cảnh

Trên thực tế, những năm gần đây, địa giới hành chính cũng không còn là rào cản trong tâm lý nhiều người khi chọn mua nhà. Đặc biệt, nhiều người trẻ mua nhà giờ đây thay vì ưu tiên phải có “hộ khẩu’” TP.HCM đã chuyển sang những khu vực vùng ven với không gian sống rộng rãi hơn, giao thông kết nối tốt, thuận tiện cho con cái học hành.

Khái niệm trung tâm cũng được nhiều người trẻ định nghĩa lại. Không còn là quận 1 mà có thể là trung tâm của những đô thị vệ tinh, trung tâm của khu vực mà người mua nhà muốn dọn đến sinh sống và làm việc.

Đón đầu nhu cầu lớn của giới đầu tư, chủ đầu tư Công ty CP Bất động sản Xuân Thảo đã ra mắt dự án Xuân Thảo Residence – khu dân cư nghỉ dưỡng thông minh, hiện đại, quản lý vận hành chuẩn Nhật tại đô thị phía tây TP.HCM, nhằm tạo cơ hội cho số đông nhà đầu tư.

Dự án Xuân Thảo Residence sẽ đáp ứng nhu cầu về cuộc sống hiện đại, văn minh với bộ sưu tập 23 tiện ích “sống hạnh phúc”. Điển hình là các tiện ích nội khu như: khu vực tiệc nướng BBQ rộng rãi và khu ăn uống ngoài trời; công viên nội khu, đường đi bộ nội khu cho cư dân; khu vui chơi và hoạt động ngoài trời cho trẻ em và các trò chơi ngoài trời như tường leo núi, đu quay, xích đu, vườn diều; khu zen garden phục vụ cho yoga ngoài trời, thiền ngoài trời, khu dưỡng sinh… được nhà đầu tư chăm chút kỹ lưỡng.

Tiên phong xu hướng nghỉ dưỡng tại nhà, hướng đến tạo nên một khu dân cư hạnh phúc, chủ đầu tư Xuân Thảo tâm huyết kiến tạo từng tiện ích trong dự án dựa trên lý thuyết tái tạo năng lượng – detox. Qua đó hứa hẹn mang lại cho cư dân tương lai cảm giác ấm áp, những trải nghiệm sống động tại chính nơi mình sống.

Khan hiếm bất động sản có thanh khoản tốt - Ảnh 6

Xuân Thảo Residence hướng đến nhu cầu về cuộc sống hiện đại, văn minh với bộ sưu tập 23 tiện ích “sống hạnh phúc”. Ảnh phối cảnh

Đại diện Công ty CP Bất động sản Xuân Thảo cho biết, chủ đầu tư đã chọn Anabuki – doanh nghiệp quản lý bất động sản hàng đầu Nhật Bản là đơn vị quản lý và vận hành cho dự án. Với dịch vụ tận tâm, ân cần, nâng niu từng giá trị, sự đồng hành của Anabuki sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm sống, qua đó tạo điều kiện giúp quá trình vận hành, quản lý, giám sát khu dân cư trở nên dễ dàng hơn.

Xuân Thảo Residence với số lượng khan hiếm, chỉ 199 sản phẩm. Các chuyên gia đánh giá, dự án phù hợp với nhu cầu sử dụng thật và đầu tư dài hạn 2-3 năm trong tương lai.

Để biết các thông tin chi tiết, quý khách hàng và nhà đầu tư hãy liên hệ:

Website Xuân Thảo Residence: https://xuanthaoresidence.com/

Địa chỉ dự án: TL10, MỸ YÊN, BẾN LỨC, LONG AN

Hotline: 090 886 0000

Đơn vị phân phối chính thức:

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn/

5/5 - (64 bình chọn)