Giải pháp nào cho nhu cầu biệt thự giáp ranh Sài Gòn? - STG Real Estate
Tin thị trường

Trong bối cảnh nguồn cung nhà phố – biệt thự tại TP.HCM trở nên giảm sút đáng kể thì các tỉnh vùng ven đang trở thành khu vực thay thế lý tưởng. Trong đó, thị trường Long An là nhân tố mới được dự báo có nguồn cung tăng đột biến với khoảng 3000 căn.

Giải pháp nào cho nhu cầu biệt thự giáp ranh Sài Gòn? - Ảnh 3

“Sóng” lan về đâu khi cung không đủ cầu?

Trong bối cảnh nguồn cung bất động sản tại TP.HCM có dấu hiệu “hạ nhiệt” thì các tỉnh giáp ranh đang trở nên vô cùng sôi động. Điều này chứng tỏ, khi TP.HCM không còn là thị trường chủ lực, xu hướng sở hữu bất động sản tất yếu sẽ dịch chuyển về các tỉnh vùng ven.

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam (Q4.2021) của Savills Việt Nam: “Nguồn cung hạn chế tại TP.HCM đã và đang thúc đẩy người mua mở rộng đầu tư các tỉnh thành khác. Nguồn cung gia tăng tại các thị trường thay thế cung cấp người mua có nhiều lựa chọn hơn, do đó năm 2022 sẽ là một năm thú vị để theo dõi sự mở rộng sang các tỉnh lân cận và sức bền của các nhà đầu tư.”

Theo báo cáo mới đây nhất của đơn vị này, nguồn cung ở phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP.HCM tiếp tục giảm, giá tăng cao và không có dự án nhà phố, biệt thự mới nào được mở bán trong quý cuối năm 2021. Cũng trong giai đoạn này, TP.HCM chỉ đóng góp 223 căn nhà phố – biệt thự (chủ yếu từ các dự án quy mô nhỏ), trong khi tăng trưởng nguồn cung mới chủ yếu đến từ 4 tỉnh vệ tinh (Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu – Long An) với hơn 1.800 căn, gấp gần 9 lần so với thị trường TP.HCM.

Với nguồn cung hạn chế, giá bán của các sản phẩm nhà ở tại TP.HCM cũng neo ở mức cao trong giai đoạn cuối năm 2021. Các sản phẩm bất động sản liền thổ với giá bán trên 18 tỷ đồng/căn ngày càng phổ biến trong 3 năm gần đây. Tại các tỉnh lân cận Sài Gòn giá sơ cấp nhà phố biệt thự cũng ghi nhận tăng tương ứng với nguồn cung mới. Số liệu JLL Việt Nam chỉ ra, trong quý 4/2021, giá bán sơ cấp bình quân của thị trường nhà liền thổ tại các tỉnh ven TP.HCM ghi nhận ở mức hơn 67 triệu đồng/m2, tăng 28,8% so với năm ngoái và 1,4% so với quý trước.

Trong khi nguồn cung nhà phố, biệt thự tại TP.HCM được dự báo có thể chỉ tăng nhẹ so với năm 2021 ở mức 1.500 căn thì Long An được nhận định sẽ tăng đột biến với khoảng 3000 căn. Đây là đô thị vệ tinh tiêu biểu tại Nam Sài Gòn được kỳ vọng sẽ là nhân tố sáng giá “giải khát” cho toàn thị trường với nguồn cung dồi dào.

Săn lùng biệt thự Nam Sài Gòn ven sông

Ra mắt dòng sản phẩm biệt thự với số lượng giới hạn, Khu dân cư Thành Hiếu (KDC Thành Hiếu) chiếm trọn sự quan tâm của nhà đầu tư khi sở hữu nhiều ưu thế nổi trội.

Giải pháp nào cho nhu cầu biệt thự giáp ranh Sài Gòn? - Ảnh 4

Dự án sở hữu thế phong thủy giao hòa với tầm nhìn hướng sông

Tọa lạc trên mặt tiền đường Long Hậu (826E) đang mở rộng lên 40m, dự án cách điểm xuống cao tốc Bến Lức – Long Thành chỉ 5km, giúp kểt nối giao thông dễ dàng đến trung tâm TP.HCM và khu vực lân cận.

Đặc biệt, dự án còn thừa hưởng địa thế ven sông. Hiện nay, quỹ đất ven sông tại TP.HCM đang ngày càng hạn chế khiến các dự án ven sông được định giá cao hơn 20 – 30% so với các dự án cùng khu vực. Mới đây, tại TP.HCM, một dự án biệt thự ven sông ở quận 1 có giá bán thấp nhất lên đến 400 tỉ đồng/căn (diện tích khoảng 300m2) nhưng vẫn “cháy” hàng. Tại Nam Sài Gòn, một số dự án mở bán cách đây chục năm giá thấp nhất cũng đã chạm ngưỡng 80 – 100 tỉ đồng/căn. Ngoài yếu tố gia tăng giá trị, xét dưới góc độ phong thủy, địa thế hướng sông được xem là vị trí đẹp trong tất cả thế đất, báo hiệu một tương lai phát đạt & thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu.

Bên cạnh đó, KDC Thành Hiếu còn kề cận nhiều khu công nghiệp, nằm giữa 2 khu công nghiệp (KCN) lớn bậc nhất Nam Sài Gòn gần 4.000 ha: KCN Long Hậu và KCN Hiệp Phước – Nhà Bè cùng các khu dân cư đã hình thành, hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia, công nhân đến sinh sống và làm việc.

Đặc biệt, với vai trò là đối tác đồng hành của dự án, SCB sẽ hỗ trợ quý khách hàng trên hành trình sở hữu những sản phẩm đầu tư đầy triển vọng. Ngân hàng sẽ hỗ trợ liên kết cho vay với lãi suất ưu đãi chỉ 7.5% cố định trong 18 tháng đầu, mức cho vay 70% giá trị hợp đồng mua bán, thời hạn cho vay lên đến 25 năm.

Sự kết hợp với đối tác ngân hàng là một phần quan trọng để hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc lựa chọn phương án tài chính phù hợp. Qua đó minh chứng cho sự hoàn thiện về mặt pháp lý của dự án cũng như mức độ tín nhiệm của chủ đầu tư.

Với vị trí “cận thủy” giới hạn cùng mức giá dễ dàng sở hữu: chỉ từ 22 triệu/m2 và chính sách thanh toán hấp dẫn, những sản phẩm biệt thự thuộc KDC Thành Hiếu sẽ là “hạt giống” ươm mầm cho khát vọng an cư, đầu tư sinh lời của những ai đặt niềm tin vào triển vọng tăng trưởng tại khu Nam Sài Gòn.

4.6/5 - (67 bình chọn)