Có nên mua chung cư tầng 2, tầng 3, tầng 4? - STG Real Estate
Tin tức
Khi có ý định mua căn hộ chung cư, chọn số tầng là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Với những người đang muốn sở hữu căn hộ có vị trí thấp, hãy cùng xem có nên mua chung cư tầng 4, 3 hoặc 2 hay không trong bài viết chia sẻ dưới đây.

có nên mua chung cư tầng 4

Hiện nay, mua căn hộ chung cư đang là xu hướng lên ngôi, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Thực tế, chung cư ra đời là xu hướng tất yếu của thời đại, giúp giải quyết được vấn đề nan giải về quỹ đất hạn hẹp cũng như đáp ứng được nhu cầu cao về nhà ở hiện nay. Song song với việc tìm kiếm căn hộ nằm ở vị trí đẹp, thiết kế phù hợp, chọn mua căn hộ nằm ở tầng nào là vấn đề không hề đơn giản chút nào

Chuyên gia phong thủy lý giải có nên mua chung cư tầng 4 hay không?

Để biết được có nên chọn chung cư tầng 4 hay không, chúng ta cần phân tích kỹ lưỡng một số vấn đề sau đây.

Chung cư tầng 4  không phải là sự lựa chọn của nhiều khách hàng?

Việc chọn mua chung cư tầng 4 luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi nhiều lý do khác nhau như:
  • Theo quan niệm phong thủy: Con số 4 là đại diện cho quẻ Tốn, thuộc mệnh Mộc và tượng trưng cho hoa cỏ, vật dụng bằng gỗ. Tùy vào từng sự việc hay thời điểm cụ thể mà chúng ta mới có thể luận bàn số 4 là tốt hay xấu.
  • Theo quan niệm kinh dịch: Số 4 được mệnh danh là “Sơn mông thủy”, nghĩa là sự non yếu, chưa rõ ràng cần có kiên nhẫn, chờ đợi.
  • Theo âm Hán Việt: Số 4 được phát âm là tứ, gần với chữ “tử” nên được xem là không tốt cho người mua nhà. Ngoài việc tránh mua căn hộ ở tầng 4, nhiều người còn kiêng xây nhà 4 tầng, sử dụng số điện thoại có đuôi là số 4…
Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm được lưu truyền trong dân gian, chưa có một căn cứ khoa học nào đủ để thuyết phục việc mua chung cư ở tầng 4 là điều không tốt.

Vậy có nên mua chung cư tầng 4 không?

Theo các chuyên gia phong thủy, số 4 tượng trưng cho sự không may mắn là điều hoàn toàn vô căn cứ. Đôi khi, căn hộ tầng 4 lại là sự lựa chọn phù hợp nhất với các gia đình, đặc biệt nếu gia đình có người cao tuổi, người sức khỏe kém hay đi lại bất tiện. Trong trường hợp có sự cố không may xảy ra, ở tầng 4 cũng sẽ giúp việc xử lý tình huống trở nên dễ dàng hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

có nên mua chung cư tầng 3

Ngoài ra, số 4 là một nhân tố không thể thiếu trong dãy số tự nhiên. Nếu thiếu đi con số này chắc chắn sẽ làm mất đi sự hài hòa, âm dương ngũ hành mất đi sự tương sinh tương khắc. Nếu là người cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể chọn mua căn hộ tầng 4 dựa vào yếu tố hợp mệnh để an tâm hơn với quyết định của mình

Chung cư tầng 4 phù hợp với người mệnh gì?

Thực tế, yếu tố phong thủy, hợp mệnh luôn được đề cao khi gia chủ mua nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng. Khi sở hữu được căn hộ phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, sức khỏe, hạn chế những xui rủi trong cuộc sống.
Với căn hộ tầng 4, đây là tầng thuộc hành Kim. Theo quy luật về thuyết tương sinh ngũ ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Như vậy tầng 4 mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Thủy, tương hòa với mệnh Kim. Do đó, những người thuộc mệnh Thủy và Kim nên lựa chọn căn hộ tại vị trí này.

Có nên mua chung cư tầng 3, tầng 2 hay không?

Cùng với tầng 4, có nên mua chung cư tầng 2 hoặc 3 hay không cũng là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua. Để biết chung cư tầng 2 và 3 sẽ hợp với những người nào, chúng ta tiếp tục phải dựa trên Âm dương và Ngũ hành, kết hợp tuổi gia chủ để tính toán sao cho phù hợp.

có nên mua chung cư tầng 2

Cụ thể theo ngũ hành, tầng 2 thuộc hành hỏa và tầng 3 thuộc hành mộc. Tương tự như trên, tuổi của gia chủ và của số tầng được coi là hợp khi có mối quan hệ tương sinh hoặc là tương hòa, tuyệt đối tránh tương khắc.
● Tầng 2 hành Mộc có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và tương hòa với mệnh Mộc.
● Trong khi đó, tầng 3 hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và tương hòa với mệnh Hỏa.
Dựa vào những yếu tố trên, bạn sẽ tìm mua được căn hộ phù hợp hơn cả
.

Một số lưu ý khác khi chọn mua tầng chung cư

Mặc dù yếu tố phong thủy giữ vai trò khá quan trọng nhưng khi mua căn hộ, bạn còn cần lưu ý đến thực tế của căn hộ để có quyết định sáng suốt có nên mua chung cư tầng 4, tầng 3 hoặc tầng 2 hay không. Cụ thể, bạn cần xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bạn về căn hộ tương lai như sau:
● Với những người muốn việc đi lại thuận lợi và nếu xảy ra sự cố không may sẽ có thể thoát hiểm nhanh chóng, tốt nhất bạn nên chọn mua căn hộ tại một tầng thấp. Ngoài ra, nếu gia đình có người cao tuổi, vận động hạn chế thì các chung cư tầng thấp là lựa chọn hợp lý.
● Với những người muốn sở hữu căn hộ có một không gian thông thoáng và yên tĩnh hơn và tầm view đẹp, lúc này những căn hộ ở tầng trên cao là lựa chọn lý tưởng.
● Xét về vấn đề tài chính, thường các tầng chung cư dưới thấp sẽ có mức giá cao hơn so với tầng trên cao. Do đó, bạn cần xem xét kỹ về yếu tố này để có quyết định chọn tầng chung cư nào cho phù hợp.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc chọn tầng chung cư, giúp bạn đọc biết được có nên mua chung cư tầng 4, tầng 3 hoặc tầng 2 hay không. Quyết định cuối cùng cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.
4.8/5 - (65 bình chọn)