Có nên đầu tư mua đất ở Bảo Lộc không? - STG Real Estate
Tin thị trường

Trong thời gian qua, mặc dù thị trường bất động sản nói chung có vẻ lặng sóng nhưng giá đất tại TP Bảo Lộc lại tăng chóng mặt so với thời điểm 3 năm về trước. Từ đây khiến nhiều người đặt ra câu hỏi có nên mua đất Bảo Lộc không. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thông qua bài viết phân tích dưới đây.

có nên mua đất bảo lộc

Cách đây không lâu hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đã đổ về khu vực Bảo Lộc, Lâm Đồng để nghiên cứu và triển khai dự án. Thậm chí nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng tìm đến vực này với mục đích “săn đất”. Điều này đã đẩy giá đất nơi đây lên cơn sốt đỉnh điểm khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Theo chia sẻ của các chuyên gia kinh tế, hầu hết các chuyên gia thường sẽ đánh giá tiềm năng phát triển của một vùng đất dựa trên yếu tố về cơ sở hạ tầng, dân cư, giao thông,… Vậy với khu vực Bảo Lộc thì sao? Có nên mua đất Bảo Lộc trong thời điểm hiện nay hoặc vài năm sắp tới?

Bảo Lộc – Một thị trường mới nổi đầy tiềm năng

Cùng tìm hiểu có nên đầu tư đất Bảo Lộc hay không? Hiện nay, Bảo Lộc đang đón sóng đầu tư và kỳ vọng sẽ trở thành đô thị trung tâm của phía nam Tây Nguyên. Cụ thể, đây là địa phương được đầu từ nguồn kinh phí dồi dào từ ngân sách để sớm phát triển thành đô thị loại II và có những định hướng nâng cấp thành đô thị loại I vào năm 2030. Ở thời điểm năm 2019, giá nhà đất Bảo Lộc đã gia tăng mạnh mẽ với 22% so với năm 2018, thậm chí nhiều thời điểm tăng đột biến với hơn 45%. Thậm chí, giá đất ghi nhận ở một số địa điểm lớn trong các giao dịch có sự giao động từ 60 – 75 triệu/m2.

Mặc dù Bảo Lộc là một phố non trẻ có những bước phát triển về cơ sở hạ tầng chậm hơn so với nhiều tỉnh Tây Nguyên khác. Tuy nhiên, lợi thế của khu vực này đến từ diện tích lớn, quỹ đất còn nhiều. Từ đó, nguồn cung được dự đoán sẽ không thiếu cho nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Đặc biệt, bằng những kinh nghiệm thu được của những thành phố đi trước, Bảo Lộc chắc chắn sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa nhờ vào sự quy hoạch tổng thể và đồng bộ về cơ sở hạ tầng đặc biệt là về đường xá.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư với xu hướng phát triển mạnh mẽ

Cùng với việc Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Bảo Lộc sẽ được nâng tầm trở thành thủ phủ của phía nam Tây Nguyên. Song song với điều này, hiện nay đã có nhiều trụ sở hành chính, bệnh viện, được di dời về Bảo Lộc như thể hiệu sự chuyển mình của mảnh đất này. Bảo Lộc sẽ sớm giữ vai trò đầu não và trở thành đầu mối giao thương quan trọng cả khu Tây Nguyên.

có nên đầu tư đất bảo lộc

Một trong những lý do quyết định việc có nên mua đất Bảo Lộc không chính là yếu tố cơ sở hạ tầng. Trong đó, việc thể hiện rõ nét cho điều này chính là những tuyến đường đang được chỉnh trang, nâng cấp cũng như hàng loạt dự án với ngân sách đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng được triển khai như:

  • Tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương chính thức hoạt động.
  • Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu được nâng cấp hoàn thiện.
  • Quốc lộ 55 nối dài được mở rộng hơn.
  • Ngoài ra là các tuyến giao thông nội thành được mở rộng thường xuyên.

Đặc biệt, Bảo Lộc còn được định hướng phát triển kinh tế theo xu hướng công nghiệp hóa với vai trò là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đồng thời là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng. Trong những năm gần đây, hàng loạt các khu công nghiệp và cụm công nghiệp đi vào hoạt động ổn định và ngày càng phát triển như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp Đại Là hay Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát,… Đây là những yếu tố giữ vai trò quan trọng, kéo theo một lượng lao động lớn đến đây làm việc. Nhờ đó, nhu cầu nhà cho thuê hay căn hộ cho thuê dự đoán sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Có nên mua đất Bảo Lộc – Nơi đang đón sóng đầu tư mạnh mẽ?

Theo thông tin công bố trong Đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố Bảo Lộc đến 2020, tầm nhìn 2030, Thành phố Bảo Lộc đã bắt đầu có sự xuất hiện của nhiều dự án quy mô. Tiêu biểu trong số đó là sự xuất hiện của hàng loạt tập đoàn lớn như Vingroup, Vinamilk, Sabeco, TTC, Hưng Thịnh, Era Group, T&T Group, Văn Phú – INVEST, Lapen, Tratech, Tập đoàn Nguyễn Hoàng,… đầu tư trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, sân golf, khu du lịch, sân bay, dịch vụ khu dân cư….

có nên đầu tư đất bảo lộc

Dự kiến trong năm 2021 và những năm tiếp theo, thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ có sự cải thiện đáng kể nguồn cung bất động sản. Điều này giúp mở rộng tiềm năng đầu tư cho một lượng lớn khách hàng trong và ngoài tỉnh. Không chỉ tạo điểm nhấn từ những dự án quy mô vừa và nhỏ, tại đây sẽ chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của các dự án hàng trăm hecta, được đầu tư bài bản, chất lượng.

Rõ ràng, khi nhà đất Tp. HCM và Tp. Đà Lạt đang ngày càng khan hiếm, Bảo Lộc càng thêm hấp lực nhà đầu tư dịch về khai thác những lợi thế đến từ khu vực vùng ven. Đây chính là thời điểm phù hợp hơn cả để đầu tư vào nhà đất Bảo Lộc bởi chắc chắn động sản giá tốt, vị trí đẹp sẽ nhanh chóng khan hiếm. Theo nhiều chuyên gia, kể từ năm 2022, thị trường này sẽ chính thức thiết lập mức giá mới, tăng từ 20 – 32%.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc có nên mua đất Bảo Lộc? Hãy cùng cân nhắc để có được sự lựa chọn đầu tư tốt nhất bạn nhé.

4.4/5 - (59 bình chọn)