Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển tại Cần Giuộc - Long An - STG Real Estate
Tin thị trường

Những năm qua, trong bối cảnh giá bất động sản khu Đông bị đẩy lên quá cao, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản lớn đẩy mạnh đầu tư vào khu Tây Nam Sài Gòn. Cùng với xu hướng di cư tất yếu về các đô thị vệ tinh, bất động sản Cần Giuộc trở thành nơi tập trung nhiều dự án quy mô bậc nhất Long An.

Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển tại Cần Giuộc - Long An - Ảnh 3

Cần Giuộc “đón sóng” hạ tầng đổ bộ

Từ đầu tháng 11/2021 đến nay, khu vực Long Hậu – Cần Giuộc đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực từ hạ tầng và khu công nghiệp. Cụ thể, đầu tháng 11/2021, Sở Giao thông vận tải Long An ra văn bản chính thức khởi công xây dựng cống Bà Đằng và cống Tân Khánh. Giai đoạn 1 thi công phần cống ngang và phần đường, dự kiến hoàn thành vào quý 3/2022. Đây là những hạng mục đầu tiên thuộc thành phần 1 trong dự án mở rộng đường ĐT826E, có tổng vốn đầu tư 533 tỷ đồng.

Dự án đường ĐT826E đã được UBND tỉnh Long An phê duyệt gồm 2 dự án thành phần. Sau khi nâng cấp, mở rộng, tuyến đường có chiều dài gần 3km, rộng 40m, quy mô 6 làn xe. Điểm đầu giao với ĐT826C (đường Lê Văn Lương nối dài từ Nhà Bè – TP HCM đến Long Hậu – Cần Giuộc), điểm cuối nối dài vào đường Long Hậu, thẳng đến khu công nghiệp Long Hậu.

UBND tỉnh Long An cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục khởi công đường dẫn từ cầu Rạch Dơi đến ĐT826E. Trước đó, Long An đã thống nhất với TP.HCM phương án xây dựng cầu Rạch Dơi kết nối Long Hậu và Nhà Bè trong giai đoạn 2021-2025.

Về phía TP.HCM, đường Lê Văn Lương cũng sẽ được mở rộng lên 6 – 8 làn xe, lộ giới 40m. Đoạn qua Nhà Bè đã có kế hoạch xây mới cả 4 cầu Rạch Đĩa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Các tuyến giao thông quan trọng như ĐT.825, ĐT.823, ĐT.826B, ĐT.830E, ĐT.827E…đã dần hoàn thiện và sẽ góp phần kết nối các khu, cụm công nghiệp quan trọng từ Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… đến cảng Hiệp Phước – TP.HCM, cảng quốc tế Long An.

Cụm công nghiệp, khu công nghiệp phát triển nhanh chóng với quy mô lớn đã kéo không ít lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc tại Long An. Do đó, các vấn đề nhà ở, dự án bất động sản liền kề khu công nghiệp cũng nhanh chóng được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang tăng cao cho lực lượng này. Những yếu tố trên, chính là điều kiện cần và đủ để “cộng hưởng” cho sự phát triển của bất động sản nhà ở liền kề khu công nghiệp tại Long An.

Sự phát triển kinh tế nhanh chóng tại khu vực có khu công nghiệp và cùng với nhu cầu nhà ở gia tăng, các dự án bất động sản liền kề khu công nghiệp trở thành loại hình được nhiều nhà đầu tư “săn đón”.

Đòn bẩy tăng trưởng bất động sản

Cần Giuộc với vị trí chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thu hút FDI cao nhất tỉnh Long An… nhưng mặt bằng giá còn thấp là những yếu tố giúp thị trường bất động sản tại đây bùng nổ.

Điển hình, mức giá chung cư cao cấp tại khu Nam Sài Gòn đang dao động từ 55 – 70 triệu đồng/m2 (2,5 – 4 tỷ đồng/căn); nhà phố thì có giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn. Còn tại khu vực Bình Chánh, hiện giá căn hộ đã dao động trên 40 triệu đồng/m2; nhà phố và đất nền cũng có mức giá trên dưới 40 – 60 triệu đồng m2. Mức giá ở Cần Giuộc hiện chỉ khoảng 1/4 – 1/2 những khu vực có cùng khoảng cách đến trung tâm TP.HCM.

Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển tại Cần Giuộc - Long An - Ảnh 4

Cần Giuộc đang trở thành điểm sáng trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam từng chia sẻ, Long An là nơi kết nối thuận tiện về TP.HCM qua tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương hay cao tốc Bến Lức Long Thành đang được xây dựng. Các tuyến cao tốc này tạo động lực cho thị trường bất động sản tăng tốc.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh, hiện TP.HCM sụt giảm về nguồn cung, quỹ đất khan hiếm nên các khu vực vùng ven TP.HCM có cơ hội phát triển. Long An đang là cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư. Thời gian tới, theo ông Kiệt sẽ có rất nhiều dự án mới được triển khai tại thị trường này và nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Trong đó, một số khu vực như Bến Lức, Cần Giuộc đang hình thành nên các khu đô thị quy mô, bài bản, tiện ích đầy đủ kéo được cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư về đây. Trong tương lai, đây cũng là những dự án kì vọng sinh lợi ổn định, bền vững cho các nhà đầu tư.

Các chuyên gia nhận định Cần Giuộc chưa bao giờ sở hữu nhiều yếu tố tăng trưởng như thời điểm hiện tại, khi nơi đây có đủ “miếng bánh” ngọt cho cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ với mức giá “mềm”, quỹ đất rộng so với các khu vực khác đã phát triển trước đó.

4.5/5 - (46 bình chọn)