Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu: Xu hướng tìm về vùng “đất mới” - STG Real Estate
Tin tức

Với lợi thế giá đất còn “mềm”, hạ tầng kết nối liên vùng được đầu tư mạnh, sự hình thành của nhiều khu công nghiệp bao bọc…, thời gian gần đây, thị trường bất động sản huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã lọt vào tầm ngắm mới của giới đầu tư.

 

 

Tiềm năng tăng trưởng cao

Sau nhiều khu vực từng nóng bỏng của Bà Rịa – Vũng Tàu như Phú Mỹ, Châu Đức hay Xuyên Mộc với mức giá bất động sản tăng vọt trong thời gian ngắn, gần đây đến lượt thị trường bất động sản huyện Đất Đỏ trở thành “điểm ngắm” mới của giới đầu tư địa ốc. Ông Hoàng Kim Hoài, tổng giám đốc Công ty Bất động sản Phúc Điền Invest cho rằng, với thị trường bất động sản, khoảng cách về không gian đã không còn quá quan trọng. Nơi nào có giá đất còn “mềm”, hạ tầng liên kết phát triển mạnh, thì nơi đó sớm hay muộn cũng sẽ phát triển mạnh theo thời gian. Ngoài ra, sở dĩ nhà đầu tư gần đây quan tâm nhiều đến thị trường bất động sản Đất Đỏ là vì đây là vùng đất có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

 

 

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu: Xu hướng tìm về vùng “đất mới” - Ảnh 3

Giới đầu tư tìm hiểu dự án tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

Trong định hướng phát triển không gian, huyện Đất Đỏ được quy hoạch phát triển đô thị bám theo hành lang các trục tuyến đường giao thông để hình thành các khu đô thị mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của tốc độ đô thị hóa ngày càng gia tăng. Và gần đây, câu chuyện phát triển hàng loạt các tuyến đường hạ tầng kết nối liên vùng của huyện Đất Đỏ đã dần lộ diện nhiều điểm sáng mới của thị trường địa ốc.

Theo ghi nhận, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang ưu tiên đầu tư cho phát triển vùng với các dự án hạ tầng như: đầu tư xây dựng Quốc lộ 55 (đoạn tránh thị trấn Đất Đỏ); nâng cấp đường ven biển Phước Hải – Lộc An; xây dựng đường Lộc An – Láng Dài nối dài; xây dựng đường tỉnh ĐT.992C (Lộc An – Suối Rao). Huyện Đất Đỏ còn đầu tư hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch như: đường ven biển nối với huyện Long Điền và huyện Xuyên Mộc; tỉnh lộ 44a nối thị trấn Phước Hải với xã Long Mỹ, Phước Hội; đường liên xã nối xã Lộc An với xã Phước Long Thọ. Huyện Đất Đỏ cũng đầu tư nâng cấp, xây dựng mới các tuyến đường nội thị thị trấn Đất Đỏ, thị trấn Phước Hải, đường Quy hoạch số 2 (thị trấn Phước Hải); các tuyến đường trung tâm xã Lộc An…

Đặc biệt, trong số các trục hạ tầng giao thông kết nối trọng điểm, đáng chú ý có tuyến đường ĐT 765. Đây là tuyến đường xương sống huyết mạch của Bà Rịa – Vũng Tàu, kết nối liên tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Đồng Nai về Bà Rịa – Vũng Tàu thẳng ra biển Phước Hải kết nối tại đường ven biển đi về Long Hải (Vũng Tàu). Hiện tuyến đường ĐT 765 đã thông 99% toàn tuyến, dự kiến thông xe toàn tuyến vào tháng cuối năm 2021, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho khu vực này.

 

 

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu: Xu hướng tìm về vùng “đất mới” - Ảnh 4

Gia An – một dự án tại huyện Đất Đỏ đang thu hút khách hàng

 

 

Gia tăng giá trị cùng quá trình đô thị hóa

Bên cạnh câu chuyện về lợi thế hạ tầng kết nối và giá bất động sản còn “mềm”, theo ghi nhận của chúng tôi, điều mà giới đầu tư “nhắm” đến thị trường bất động sản Đất Đỏ là sự đón đầu xu hướng mới về nhu cầu nhà dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, đó chính là sự hình thành và phát triển mạnh của hàng loạt các khu công nghiệp. Trong thời gian gần đây, khu công nghiệp Đất Đỏ 1 (huyện Đất Đỏ) đang nhận rất nhiều các dự án có tổng mức đầu tư lớn, đảm bảo tiêu chí về môi trường. Việc có các dự án lớn đổ bộ khu công nghiệp Đất Đỏ sẽ kéo theo hàng loạt các dự án khu dân cư xung quanh, thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây. Trong số các dự án bất động sản đang thu hút sự quan tâm gần đây của thị trường bất động sản Đất Đỏ là dự án Gia An Lakeside. Sở hữu vị trí nổi bật trên bản đồ khu vực miền Nam, Gia An Lakeside sở hữu 3 mặt tiền, trong đó mặt tiền chính là đường tỉnh lộ ĐT 765, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xung quanh dự án có nhiều khu công nghiệp như Đất Đỏ, Đá Bạc, Sonaderzi… nên không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia, công nhân, mà nơi đây hứa hẹn còn là một trạm dừng chân, một tâm điểm về kinh doanh thương mại của khu vực này trong thời gian tới.

Gia An Lakeside là dự án được quy hoạch bài bản thuộc hàng hiếm tại huyện Đất Đỏ với mục tiêu kiến tạo nên một cộng đồng cư dân hiện đại, tinh hoa, văn hóa. Tại đây, cư dân được thừa hưởng không gian xanh tự nhiên, không khí trong lành, với hàng loạt tiện ích nội khu như: quảng trường trung tâm, đài phun nước; khu vui chơi trẻ em, vườn dưỡng sinh, công viên cây xanh… Đặc biệt, với vị trí liền kề 2 hồ lớn, Gia An Lakeside sẽ là nơi giúp cư dân cân bằng cuộc sống, thư giãn tâm hồn bởi những dòng nước mát lành và nguồn năng lượng sạch. Ngoài ra, từ dự án, cư dân có thể dễ dàng kết nối đến các địa điểm, khu vực lân cận nổi bật như ngã tư Đá Bạc, đồi Cừu Suối Nghệ, khu picnic Hồ Đá Bàng, hồ Suối Môn, cụm du lịch ven biển Hồ Tràm…

 

Nguồn:https://www.sggp.org.vn/bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-xu-huong-tim-ve-vung-dat-moi-777441.html

4.3/5 - (50 bình chọn)