Bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế luôn luôn được mọi người quan tâm, theo dõi. Thừa Thiên Huế là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung, là khu đô thị loại 1 và còn là di sản văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, nơi này còn là trung tâm văn hóa, khai thác du lịch, đào tạo và phát triển đa lĩnh vực tại miền Trung. Chính vì vậy, là một nhà đầu tư thông thái, hoặc chủ doanh nghiệp, công ty thì chắc chắn mọi thông tin về tình hình quy hoạch tại đây chúng ta đều nên nắm rõ.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế 3

Các thông tin cơ bản về tỉnh Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế, hay còn có cách ghi khác là Thừa Thiên – Huế, là một tỉnh ven biển ở cực nam của Bắc Trung Bộ thuộc miền Trung của Việt Nam. Để lập bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng ta cần thực hiện trên toàn bộ diện tích 4.944 km2 và tiếp giáp với 4 phía như sau:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Quảng Trị với đường biên giới dài khoảng 111 km.
 • Phía Nam tiếp giáp thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, ranh giới dài khoảng 57 km.
 • Phía Tây giáp Lào và tỉnh Quảng Trị, đây cũng là đường biên giới quốc gia.
 • Phía Đông tiếp giáp Biển Đông với đường bờ biển dài 120 km.
 • Dân số và cơ quan hành chính của tỉnh Thừa Thiên Huế

Các cơ quan hành chính và số dân cư sinh sống của Thừa Thiên Huế như sau:

Dân số

Tính đến năm 2019, theo kết quả điều tra dân số, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khoảng 1.128.620 người dân đang sinh sống. Nơi đây có rất nhiều tín ngưỡng tôn giáo khác nhau như Phật Giáo 680.290 người, Công Giáo 66.000 người và một số tín ngưỡng khác. Các tín ngưỡng này gồm có đạo Tin Lành, đạo Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Hồi Giáo, Minh Sư đạo, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, Baha’i Giáo và Bà La Môn.

Các đơn vị hành chính của Thừa Thiên Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế được sắp xếp thành 1 thành phố Huế, 2 thị xã (Hương Thủy và Hương Trà) và 6 huyện bao gồm huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang, huyện A Lưới, huyện Quảng Điền, huyện Nam Đông, huyện Phong Điền.

Các nguyên tắc và tầm nhìn của việc lập bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế

Bản đồ quy hoạch Thừa Thiên Huế là sự kết hợp rất hiệu quả giữa các ban ngành, lĩnh vực cũng như quản lý lãnh thổ quốc phòng, an ninh, chính trị, … Đồng thời, thông qua đó chúng ta còn có thể siết chặt trật tự an toàn xã hội, tăng sự đảm bảo cho người dân và tăng cường mối quan hệ hợp tác và hữu nghị với quốc gia Lào.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế 2

 • Bản đồ quy hoạch bắt buộc phải bám sát theo các quy trình cụ thể, các nội dung, nguyên tắc của Luật. Chúng phải đảm bảo chính xác với các Nghị định, Thông tư, phù hợp với các nghị quyết của Đảng và một số văn bản khác của Chính phủ, Quốc hội.
 • Chủ trương quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đảm bảo cho sự phát triển một cách hài hòa giữa các địa phương, các vùng trên địa bàn với nhau. Điều này củng cố cho tính khả thi khi thực hiện và triển khai các bước tiếp theo, tạo bước đệm vững chắc cho tầm nhìn đến năm 2050 của Thừa Thiên Huế.
 • Bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cần có sự phù hợp với các chiến lược phát triển kinh tế đã vạch ra ở tỉnh cũng như của đất nước. Chúng cũng cần được hài hòa với chiến lược sử dụng quỹ đất của các ban ngành và kết hợp chặt chẽ với quy hoạch không gian biển.
 • Phải đánh giá được các điều kiện khách quan bên ngoài, bên trong và thực trạng cơ cấu của tỉnh tác động như thế nào với bản đồ quy hoạch. Từ đó tính được khả năng khai thác kinh tế của từng vùng, tăng cơ hội phát triển của Thừa Thiên Huế.
 • Và cuối cùng, bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế chính là cụ thể hóa cho Nghị Quyết số 54/NQ – TW ban hành ngày 10 tháng 12 năm 2019. Đây là Nghị Quyết được Bộ Chính Trị về việc xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030.

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết nhất 2022

Bản đồ quy hoạch thành phố Huế

Đây là thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế với sông Hương, các di sản UNESCO công nhận như mộc bản triều Nguyễn, nhã nhạc cung đình Huế, Châu bản triều Nguyễn, các bài văn, thơ,…. quần thể di tích Cố đô Huế. Ngoài ra, thành phố Huế còn là trung tâm du lịch, y khoa, giáo dục, văn hóa, … ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Các địa điểm tiếp giáp với thành phố Huế như sau:

 • Hướng Nam giáp thị xã Hương Thủy.
 • Hướng Bắc giáp với huyện Quảng Điền và Biển Đông.
 • Hướng Tây giáp thị xã Hương Trà.
 • Hướng Đông tiếp giáp huyện Phú Vang và thị xã Hương Thủy.

Bên cạnh đó, thành phố Huế còn được phân ra làm 36 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm như sau:

 • Gồm có 7 xã là xã Hải Dương, xã Hương Thọ, xã Phú Dương, xã Hương Phong, xã Thủy Bằng, xã Phú Thanh và xã Phú Mậu.
 • 29 phường: phường Thủy Biều, phường Thủy Vân, phường Thủy Xuân, phường Trường An, phường Vĩnh Ninh, phường Vỹ Dạ, phường Xuân Phú, phường Hương Long, phường Hương Sơ, phường Hương Vinh, phường Kim Long, phường Phú Hậu, phường Phú Hội, phường Phú Nhuận, phường Phú Thượng, phường Phước Vĩnh, phường Phường Đúc, phường An Hòa, phường An Tây, phường Đông Ba, phường Gia Hội, phường Hương An, phường An Cựu, phường An Đông, phường Tây Lộc, phường Thuận An, phường Thuận Hòa, phường Thuận Lộc, phường Hương Hồ.

Theo Nghị quyết số 1264/NQ-UBTVQH14 được UBTV Quốc Hội xem xét và thông qua ngày 24/04/2021, quy hoạch của thành phố Huế được điều chỉnh địa giới hành chính thành đơn vị hành chính cấp huyện. Sau điều chỉnh đó, thành phố Huế có diện tích lên đến 266 km2. Sau các cuộc họp, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 280/QĐ-UBND ngày 02/02/2021 về kế hoạch sử dụng đất của năm 2021.

Bản đồ quy hoạch của thị xã Hương Trà

Thị xã Hương Trà nằm ở khu vực trung tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế với diện tích tự nhiên rộng khoảng 392 km2. Phạm vi quy hoạch của thị xã Hương Trà được giới hạn lại như sau:

 • Hướng Nam giáp huyện A Lưới và thị xã Hương Thủy.
 • Hướng Bắc tiếp giáp sông Bồ và huyện Quảng Điền.
 • Hướng Tây tiếp giáp huyện Phong Điền và sông Bồ.
 • Hướng Đông giáp thành phố Huế.

Thị xã Hương Trà được sắp xếp và phân ra làm 9 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 4 xã : xã Hương Bình, xã Hương Toàn, xã Bình Tiến, xã Bình Thành và 5 phường: phường Hương Văn, Hương Vân, phương Hương Chữ Hương Xuân, phường Tứ Hạ. Thị xã Hương Trà có tuyến đường cao tốc đi qua Quảng Trị – Đà Nẵng rất thuận tiện kết nối giao thương giữa các tỉnh lân cận, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của vùng.

Bản đồ quy hoạch của thị xã Hương Thủy

Là một thị xã có diện tích tự nhiên khoảng 426.9 km2,  nằm ở ngay trung tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế và có phạm vi quy hoạch sử dụng đất được xác định như sau:

 • Hướng Nam giáp huyện Nam Đông.
 • Hướng Bắc tiếp giáp với huyện Phú Vang.
 • Hướng Đông nằm cạnh huyện Phú Lộc.
 • Hướng Tây tiếp giáp với Thành phố Huế và huyện A Lưới.

Thị xã Hương Thủy được cơ quan nhà nước phân chia ra làm 10 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó có 5 xã gồm xã Thủy Phù, xã Thủy Tân, xã Thủy Thanh, xã Phú Sơn, xã Dương Hòa và 5 phường gồm phường Thủy Châu, phường Thủy Dương, phường Thủy Lương, Phường Phú Bài, phường Thủy Phương.

Bản đồ quy hoạch của huyện A Lưới

Huyện A Lưới thuộc miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm ngay cạnh quốc gia Lào. Nơi đây có các tuyến đường của thành phố Hồ Chí Minh chạy qua 12 xã, thị trấn giúp cho huyện thuận tiện kết nối giao thương giữa 2 phía Bắc Nam Bên cạnh đó, quốc lộ 49, quốc lộ 9, và quốc lộ 1A thuận tiện kết nối đến cửa khẩu quốc tế A Đớt và Hồng Vân sang nước bạn Lào. Phạm vi quy hoạch của huyện A Lưới như sau đây:

 • Hướng Tây giáp Lào.
 • Hướng Đông giáp thị xã Hương Trà và huyện Nam Đông.
 • Hướng Bắc tiếp giáp huyện Phong Điền và tỉnh Quảng Trị.
 • Hướng Nam giáp tỉnh Quảng Nam và huyện Tây Giang.

Huyện A Lưới bao gồm 18 đơn vị hành chính cấp xã như sau: thị trấn A Lưới, xã Hương Nguyên, xã Hương Phong, xã Lâm Đớt, xã Phú Vinh, xã Quảng Nhâm, xã Sơn Thủy, xã A Ngo, xã A Roàng, xã Hồng Thủy, xã Đông Sơn, xã Hồng Bắc, xã Hồng Hạ, xã Hồng Kim, xã Hồng Thái, xã Hồng Thượng, xã Trung Sơn, xã Hồng Vân.

Huyện Phú Lộc và bản đồ quy hoạch

Huyện Phú Lộc nằm ở khu vực phía Đông Nam tỉnh Thừa Thiên Huế với phạm vi như sau:

 • Hướng Bắc giáp huyện Phú Vang.
 • Hướng Nam tiếp giáp huyện Nam Đông và thành phố Đà Nẵng.
 • Hướng Tây giáp thị xã Hương Thủy.
 • Hướng Đông nằm cạnh Biển Đông.

Huyện Phúc Lộc được phân ra làm 3 khu vực kinh tế chính. Trong đó, khu vực 1 từ thành phố Huế vào thị trấn Phú Lộc, khu vực 2 từ Phú Lộc vào thị trấn Lăng Cô, khu vực 3 từ Đầm Cầu Hai đến hết huyện Phú Lộc.

Huyện Phúc Lộc được cơ quan nhà nước phân chia ra làm 17 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm thị trấn Phú Lộc, xã Lộc Thủy, xã Lộc Tiến, xã Vinh Hưng, xã Vinh Mỹ, xã Xuân Lộc, thị trấn Lăng Cô, xã Giang Hải, xã Lộc An, xã Lộc Bình, xã Lộc Bổn, xã Lộc Điền, xã Lộc Hòa, xã Lộc Sơn, xã Lộc Trì, xã Lộc Vĩnh, xã Vinh Hiền.

Bản đồ quy hoạch của huyện Quảng Điền

Huyện Quảng Điền nằm ở khu vực đầm phá và đồng bằng ven biển, tọa lạc ở vùng phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây có diện tích tự nhiên khoảng 165 km2 với các mặt của huyện tiếp giáp các địa phận khác như sau:

 • Hướng Bắc giáp Biển Đông và huyện Phong Điền.
 • Hướng Nam tiếp giáp với thị xã Hương Trà.
 • Hướng Tây giáp với huyện Phong Điền.
 • Hướng Đông tiếp giáp thành phố Huế.

Huyện Quảng Điền bao gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã như sau: xã Quảng Ngạn, xã Quảng An, xã Quảng Công, xã Quảng Lợi, xã Quảng Phú, xã Quảng Phước, xã Quảng Thái, xã Quảng Thành, xã Quảng Thọ, xã Quảng Vinh , thị trấn Sịa.

Bản đồ quy hoạch của huyện Phú Vang

Huyện Phú Vang đã từ lâu được đánh giá cao về tiềm năng đánh bắt và khai thác, nuôi trồng thủy hải sản với đường bờ biển dài 25 km. Bên cạnh đó, huyện Phú Vang còn sở hữu nhiều các đầm phá như đầm Chuồn, đầm Hà Trung, đầm Thanh Lâm, đầm Thủy Tú và đầm Sam. Quy hoạch của huyện này được thực hiện trên toàn bộ diện tích tự nhiên là 235.4 km2 với các địa phận tiếp giáp như sau:

 • Hướng Bắc tiếp giáp với Biển Đông.
 • Hướng Nam giáp thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc.
 • Hướng Tây tiếp giáp thị xã Hương Thủy, thành Phố Huế.
 • Hướng Đông tiếp giáp với huyện Phú Lộc.

Huyện Phú Vang có các tuyến giao thông rất quan trọng đi qua như tỉnh lộ 3, tỉnh lộ 10A, tỉnh lộ 10B, tỉnh lộ 18 và quốc lộ 49B. Vì vậy, giao thương tại đây rất phát triển nhờ các tuyến đường thuận tiện kết nối với các tỉnh và huyện lân cận.

Huyện Phú Vang được phân làm 14 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm: thị trấn Phú Đa, xã Phú Hồ, xã Phú An, xã Phú Diên, xã Phú Gia, xã Phú Hải, xã Vinh Xuân, xã Phú Lương, xã Phú Mỹ, xã Phú Thuận, xã Phú Xuân, xã Vinh An, xã Vinh Hà, xã Vinh Thanh.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế 1

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các thông tin chi tiết và đầy đủ về bản đồ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế. Nếu cần được hỗ trợ thêm về pháp lý, quy hoạch, các dự án tại Thừa Thiên Huế, tư vấn sản phẩm, hoạch định chiến lược đầu tư tài chính, … hãy liên hệ với STG Real Estate thông qua phần mô tả bên dưới. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin quy hoạch hữu ích cho các kế hoạch đầu tư sắp tới. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.9/5 - (81 bình chọn)