Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh năm 2022 - 2030 (Đầy đủ) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Tìm hiểu thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh trước khi đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công hơn. Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh có những gì đặc biệt? Mời bạn cùng theo dõi những nội dung tiếp theo của bài viết này để có những thông tin hữu ích nhất nhé!

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh 1

Tỉnh Tây Ninh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam

Tỉnh Tây Ninh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh Tây Ninh là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Phnom Pênh của Campuchia, vì vậy Tây Ninh chính là vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ.

Vị trí địa lý của tỉnh Tây Ninh như sau: phía bắc giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Phía Nam giáp TP Hồ Chí Minh và Long An. Phía tây và phía Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài 240km và 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát. Ngoài ra tỉnh còn có 4 cửa khẩu chính và 10 cửa khẩu phụ, tỉnh có 2 trục lộ giao thông quan trọng là quốc lộ 22 và 22B.

Tỉnh Tây Ninh có vị trí địa lý thuận lợi, tạo điều kiện để tỉnh phát triển một khu đô thị trung tâm về mọi lĩnh vực. Hướng đến khu đô thị sinh thái – kinh tế, phát triển công nghiệp trên toàn địa bàn của tỉnh.

Diện tích tự nhiên của tỉnh Tây Ninh 4.035,45km2, dân số 1.058.526 người. Mật độ dân số 262,31 người/km2 dân số tập trung chủ yếu ở thị xã Tây Ninh và các huyện Hòa Thành – Gò – Dầu – Trảng bàng. Tỉnh là địa bàn sinh sống của 26 dân tộc anh em.

Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính gồm : 1 thành phố Tây Ninh, 2 thị xã Hòa Thành – Trảng bàng, 4 huyện Bến Cầu – Châu Thành – Dương Minh Châu – Gò Dầu – Tân Biên – Tân Châu. Tỉnh có 94 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 17 phường, 6 thị trấn và 71 xã.

Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh chi tiết nhất

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh chi tiết đến năm 2030

Tính chất thiết lập quy hoạch của tỉnh: xây dựng Tây Ninh trở thành đô thị trung tâm kinh tế – văn hóa – giáo dục đào tạo – khoa học công nghệ. Có vị trí chính trị quan trọng, là đầu mối công nghiệp dịch vụ đa lĩnh vực. Xây dựng phát triển đô thị sinh thái bền vững, phát triển công nghiệp sạch, thương mại – dịch vụ – du lịch.

Nội dung quy hoạch tỉnh Tây Ninh từ năm 2022 đến năm 2030

Theo quyết định 64/ /2012/QĐ-UBND ngày 27/12/2012 của tỉnh được cụ thể như sau:

 • Quy hoạch tỉnh Tây Ninh hướng đến là khu đô thị có vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế – văn hóa. Triển khai quy hoạch tập trung 2 khu vực kinh tế trọng điểm cửa khẩu Xa Mát – Mộc Bài.
 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp đa ngành, phát triển xuất khẩu với lợi thế giao thông được quy hoạch và đường biên giới.
 • Định hướng phát triển vùng kinh tế nông – lâm nghiệp với thế mạnh là cây công nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản tại khu vực hồ Dầu Tiếng.
 • Phát triển Tây Ninh là trung tâm văn hóa – lịch sử, đào tạo nhân lực, đẩy mạnh phát triển du lịch, phấn đấu trở thành vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam.
 • Xây dựng tỉnh là khu vực phát triển năng động, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Tây Ninh

Các khu vực thuộc ngành y tế – giáo dục sẽ tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Tiến hành quy hoạch một cách nhanh chóng, nhằm đảm bảo nhu cầu đời sống người dân. Tạo điều kiện giúp cho thành phố Tây Ninh đạt được chỉ tiêu nâng cấp các hạng mục.

Xây dựng các công trình kiến trúc ở các khu nhà ở cao cấp, nhưng vẫn ưu tiên cho việc trồng cây xanh. Tạo điều kiện để phát triển đô thị thành phố xanh – sạch đẹp.

Bản đồ quy hoạch các khu công nghiệp tại tỉnh Tây Ninh

Các khu công nghiệp tại Tỉnh Tây Ninh đều được quy hoạch dựa trên bản đồ quy hoạch TP Tây Ninh. Khu công nghiệp Hiệp Thành có diện tích lên đến 573.81ha thuộc ấp Đá Hang, xã Hiệp Thành thuộc huyện Gò Dầu và các khu công nghiệp khác được quy hoạch phát triển.

Triển khai đẩy mạnh quá trình quy hoạch tại các khu vực khác, tránh tình trạng chồng chất các quy hoạch. Tỉnh sẽ đẩy mạnh đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng, để thu hút thêm nhiều dự án đầu tư.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh chi tiết nhất

Tỉnh Tây Ninh đặc biệt chú trọng đến phát triển giao thông trong tỉnh cả về đường bộ, đường sắt, đường hàng không.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh 3

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh năm 2022

 • Đường bộ sẽ quy hoạch phát triển các trục đường vành đai, đại lộ, đường chính cấp 1. Các tuyến đường chính thứ cấp, đường phố tại các địa phương cũng được đầu tư nâng cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của dân cư.
 • Đường sắt. Triển khai xây dựng tuyến đường sắt nối Tây Ninh với TP Hồ Chí Minh.
 • Đường thủy. Khai thông rạch Tây Ninh kết nối với sông Vàm Cỏ Đông, tiến hành cải tạo nạo vét các kênh đường thủy nhằm đảm bảo lưu thông tuyến đường.
 • Dự kiến sẽ xây dựng sân bay nhỏ để phục vụ nhu cầu du lịch tại phía Bắc thành phố Tây Ninh.

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh mới nhất

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh giai đoạn 2020 đến 2030 được xác lập trong phạm vi quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính thành phố. Diện tích tự nhiên thành phố Tây Ninh được quy hoạch với tổng diện tích 140km2.

Định hướng TP Tây Ninh sẽ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, công nghệ, chính trị hàng đầu của tỉnh về công nghiệp và dịch vụ đa lĩnh vực. Tiếp đến sẽ hình thành các khu đô thị sinh thái, kinh tế, phát triển dịch vụ – thương mại – công nghiệp – công nghiệp sạch…

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian thành phố Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh 4

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh tiến hành quy hoạch thành phố Tây Ninh theo từng khu vực như sau:

 • Khu vực núi Bà Đen. Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng núi bà Đen thành khu du lịch quốc gia. Tổng diện tích quy hoạch là 2.903,79ha nằm trên địa bàn các phường: Ninh Sơn, xã Thạnh Tây, TP Tây Ninh. Theo quy hoạch núi Bà Đen sẽ được xây dựng với nhiều hạng mục khác nhau.
 • Khu vực núi phường Ninh Sơn. Phường Ninh Sơn sẽ được quy hoạch để xây dựng các dự án khu cây xanh và chung cư, nhà ở cao cấp dành cho người có kinh tế ổn định. Diện tích quy hoạch tại phường Ninh Sơn và 1 phần của phường Ninh Thạnh. Quy mô dự kiến 1136 ha với khoảng 38.000 người. Sau quy hoạch phường Ninh Sơn sẽ có vị trí địa lý giáp với vành đai thành phố Tây Ninh và kênh Tây, phía tây giáp với đường Huỳnh Tấn Phát.
 • Khu vực huyện Gò Dầu. Khu công nghiệp Hiệp Hành sẽ được tỉnh Tây Ninh quy hoạch tại huyện Gò Dầu. Nơi đây sẽ được tỉnh đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng chất lượng cao, nhằm thu hút được nhiều nguồn nhân lực lao động. Từ đó sẽ từng bước nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần của người dân trong toàn tỉnh.

Bài viết đã chia sẻ với bạn những thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh chi tiết đến năm 2030. Hi vọng những thông tin quy hoạch được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có hướng đầu tư chính xác nhất vào thị trường bất động sản tại tỉnh Tây Ninh.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.7/5 - (95 bình chọn)