Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La năm 2022 (cập nhật mới nhất) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Tham khảo thêm thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La năm 2022 mới nhất sẽ là cơ sở pháp lý và căn cứ quyết định để bạn đầu tư vào thị trường bất động sản một cách hợp lý nhất. Để có những thông tin hữu ích về quy hoạch tỉnh Sơn La chi tiết, chính xác nhất, mời bạn cùng theo dõi những nội dung tiếp theo của bài viết này nhé.

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Sơn La

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La 1

Sơn La là tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam

Sơn La là tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam. Tỉnh có nhiều đồi núi hùng vĩ điều này đã tạo điều kiện thuận lợi, để Sơn La phát triển ngành kinh tế chủ lực là nông nghiệp và du lịch.

Sơn La có vị trí tiếp giáp với các tỉnh: Phía Bắc giáp Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu. Phía Đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình. Phía Tây giáp với tỉnh Điện Biên và tỉnh Phongsaly Lào. Phía Nam giáo tỉnh Thanh Hóa và Huaphanh – Lào. Phía Tây Nam giáp tỉnh Luangprabang Lào.

Diện tích tự nhiên của tỉnh Sơn Là là 14.125km2, tỉnh có 12 đơn vị hành chính gồm: 1 thành phố Sơn La. 11 huyện gồm: Bắc yên, Mai Sơn, Mộc Châu, Mường La, Quỳnh Nhai, Phù Yên, Sông Mã, Sốp Cộp, Thuận Châu, Vân Hồ, Yên Châu.

Dân số của tỉnh khoảng 1.248.415 người trong đó dân ở thành thị chiếm 20,8%, dân ở nông thôn chiếm 79,2%. Mật độ dân số của tỉnh đạt 88 người/km2. Tỉnh Sơn La là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em Thái, Kinh, Mông, Mường, Tày, Nùng… trong đó dân tộc thái chiếm đa số.

Tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Sơn La

Tỉnh Sơn La nằm ở vị trí trung tâm của các tỉnh miền núi phía Tây Bắc, là nơi sinh sống của 12 dân tộc anh em với nhiều nét văn hóa truyền thống. Cùng với cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái, hùng vĩ, đa dạng, nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp… Đây là tiền đề lớn để tỉnh phát triển ngành du lịch một cách toàn diện nhất.

Điểm nhấn du lịch lớn nhất ở Sơn La chính là cao nguyên Mộc Châu với nhiều danh thắng cảnh hùng vĩ, nên thơ, những nét văn hóa đặc trưng cùng các lễ hội các mùa trong năm. Đã là điểm nhấn lớn thu hút khối lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến với Sơn La.

Tỉnh Sơn La có đầy đủ các điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa. Việc quy hoạch đầu tư đổi mới Sơn La sẽ là điều kiện thiết yếu, để biến tỉnh trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn nhất trong cả nước.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La chi tiết nhất

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La năm 2022

Tỉnh Sơn La thực hiện quy hoạch theo từng địa bàn của từng huyện và thành phố như sau:

Bản đồ quy hoạch thành phố Sơn La mới nhất năm 2022

UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc lập quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La đến năm 2045.

Từ nay cho đến năm 2045 TP Sơn La sẽ giữ nguyên 32.351ha là diện tích hiện có. Đồng thời mở rộng thêm khoảng 5.318ha về phí đông nam thuộc địa giới hành chính của huyện Mai Sơn.

Địa giới quy hoạch thành phố Sơn La cụ thể như sau: phía Bắc giáp xã Bó Mười – huyện Thuận Châu và xã Mường Bú – huyện Mường La. Phía Nam giáp các xã Mường Chanh, Chiền Chung, chiềng Mai, phần còn lại của xã Chiềng Ban và xã Hát Lót của huyện Mai Sơn. Phía Đông giáp xã Mường Bằng, thị trấn Hát Lót và phần còn lại của xã Mường Bon cả huyện Mai Sơn. Phía Tây giáp xã Tông Cọ, Chiềng Pác, Chiềng Sinh, bản Lắm của huyện Thuận Châu.

Mục tiêu quy hoạch thành phố Sơn La

Tỉnh đặt ra mục tiêu quy hoạch TP Sơn La cụ thể như sau:

 • Xây dựng và phát triển TP Sơn La thành đô thị sinh thái, hiện địa mang bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Bắc. Là trung tâm giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực đa ngành của tiểu vùng Tây Bắc.
 • Là động lực tăng trưởng kinh tế vùng dọc quốc lộ 6 của tỉnh. Hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đô thị loại 2 và hướng tới xây dựng TP Sơn La trở thành đô thị loại 1.

Đây sẽ là căn cứ để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư xây dựng. Đây cũng là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý quy hoạch đất đai, trật tự xây dựng đô thị theo quy hoạch đã được duyệt.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La 3

Bản đồ quy hoạch thành phố Sơn La chi tiết nhất

Quy hoạch chung đô thị mới Gia Phù – huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La

Tỉnh Sơn La đặt ra mục tiêu quy hoạch chung đô thị mới Gia Phù thuộc huyện Phù Yên cụ thể như sau:

Phạm vị quy hoạch chung đô thị mới Gia Phù đến năm 2040 được xác định thuộc phạm vi 06 bản gồm: bản Lá, bản Tân Ba, bản Chát Mới, bản Nà Khằm, bản Nà Mạc và bản Tạo. Quy mô dân số dự tính là 6.500 người, diện tích lập quy hoạch là 280ha.

Tỉnh Sơn La định hướng phát triển không gian đô thị mới Gia Phù cụ thể: Phát triển dọc theo quốc lộ 37 về phía tây, phía đông từ suối Bùa đến quốc lộ 43. Hạt nhân đô thị mới nằm trên đường mới vào trung tâm thể thao và trung tâm thương mại song song với suối Bùa và phía tây quốc lộ 37. Phát triển đô thị dựa theo yếu tố địa hình, tôn trọng cảnh quan thiên nhiên.

Các khu chức năng được quy hoạch sử dụng đất phù hợp về quy mô diện tích, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất đảm bảo các tiêu chí quy hạnh theo quy phạm hiện hành.

Quy hoạch các khu chức năng đô thị mới Gia Phù

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La 4

Bản đồ quy hoạch đô thị mới Gia Phù

 • Khu trung tâm hành chính – chính trị. Được quy hoạch chỉnh trang mở rộng tại vị trí hiện tại, tiếp giáp quy hoạch quỹ đất xây dựng công an thị trấn.
 • Khu trung tâm văn hóa – thể dục thể thao. Quy hoạch trung tâm văn hóa, thể thao mới phía bắc gần suối Bùa, phía tây giáp đường vành đai đô thị. Bổ sung quy hoạch và chỉnh trang nhà văn hóa các tổ, các bản, tiểu khu cho toàn đô thị.
 • Khu trung tâm dịch vụ du lịch, thương mại. Trung tâm thương mại dịch vụ cửa ngõ phía Tây giao giữa quốc lộ 37 và đường tránh đô thị, chỉnh trang các chợ hiện có, bổ sung thêm bến xe và chợ đầu mối tại phía đông bắc suối Bùa.
 • Khu trung tâm y tế, giáo dục và đào tạo. Chỉnh trang trung tâm y tế, các trường học hiện có.
 • Quy hoạch mở rộng cụm công nghiệp Gia Phù về hướng Tây Bắc theo vị trí đã có.
 • Khu cây xanh, công viên. Công viên đô thị mới quy hoạch ở phía tây giáp suối Bàu và sân thể thao. Vườn hoa trung tâm gắn với trung tâm văn hóa thể thao, hành lang cây xanh cảnh quan ven suối Bùa, suối Chát.
 • Khu nhà ở dân cư. Quy hoạch khu đất ở đô thị ở phía tây đường quốc lộ 37 và phía Bắc suối Bùa cùng 1 phần phía đông chợ Gia Phù. Các khu nhà ở hiện tại được chỉnh trang đảm bảo cho sự phát triển đô thị mới.

Bản đồ quy hoạch du lịch tỉnh Sơn La

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La 5

Bản đồ quy hoạch du lịch tỉnh Sơn La năm 2022

 • Cao nguyên Mộc Châu được Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch chung phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
 • Các di tích như nhà tù Sơn La, đền vua Lê Thái Tông, Tháp cổ Mường Và, Hang A Phủ, Hang Sơn…
 • Công trình thủy điện Sơn La. Hồ thủy điện Sơn La với phong cảnh hữu tỉnh cũng là địa chỉ có tiềm năng phát triển du lịch lớn.
 • Cầu Pá Uôn có trụ cột cao nhất Việt Nam, Quảng trường Tây Bắc…

Như vậy trong bài viết này công ty cổ phần kinh doanh bất động sản STG Real Estate đã giới thiệu đến bạn thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La chi tiết nhất nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích này, sẽ giúp bạn có hướng đầu tư vào bất động sản phù hợp nhằm mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.7/5 - (57 bình chọn)