Bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng năm 2022 (Chi tiết nhất) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Tìm hiểu thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng sẽ là cơ sở giúp cho bạn có được những chiến lược đầu tư vào bất động sản tại tỉnh hợp lý nhất. Để có những thông tin quy hoạch của tỉnh Sóc Trăng chi tiết nhất, mời bạn cùng theo dõi tiếp những nội dung của bài viết này nhé!

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Sóc Trăng

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng 1

Tỉnh Sóc trăng nằm ở ven biển đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa nam sông Hậu, Sóc Trăng là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam. Tỉnh cách TP Hồ Chí Minh khoảng 231km, cách TP Cần Thơ 62km. Có đường bờ biển dài 72km và có 03 cửa sông lớn Định An – Trần Đề – Mỹ Thanh đỏ ra biển Đông.

Thông tin chung

 • Vị trí địa lý của tỉnh như sau: phía bắc và tây bắc giáp tỉnh Hậu Giang, phía tây nam giáp tỉnh Bạc Liêu, phía đông bắc giáp tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long, phía đông và đông nam giáp biển Đông.
 • Diện tích tự nhiên của tỉnh là 3.311,87km2. Dân số 1.199.653 người trong đó dân thành thị chiếm 32,4%, dân ở nông thôn có 67,6%. Mật độ dân số của tỉnh là 396 người/km2.
 • Tỉnh Sóc Trăng là địa bàn sinh sống của rất nhiều dân tộc anh em như: Kinh, Nùng, Khmer, Thái, Chăm, Hoa… trong đó dân tộc Kinh chiếm tỉ lệ cao nhất khoảng 65,2%, người Khmer chiếm 28,9%, người hoa chiếm 5,9% còn lại là các dân tộc khác. Điều này đã tạo nên đời sống văn hóa rất đa dạng và phong phú tại Sóc Trăng.
 • Tính đến thời điểm hiện nay tỉnh có 11 đơn vị hành chính gồm: 1 thành phố Sóc Trăng, 2 thị xã Vĩnh Châu và Ngã Năm, 8 huyện gồm Mỹ Xuyên – Trần Đề – Long Phú – Kế Sách – Cù Lao Dung – Châu Thành – Mỹ Tú – Thạnh Trị.
 • Địa hình của tỉnh thấp và tương đối bằng phẳng. Vùng đất phèn có địa hình lòng chảo ở phía Tây và ven kinh Cái Côn, mùa mưa thường bị ngập úng làm ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của người dân. Vùng cù lao trên sông Hậu cũng thường xuyên bị ngập khi triều cường.

Tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng có tiềm năng để phát triển du lịch rất lớn đó là:

 • Hiện tỉnh Sóc Trăng có 5 quốc lộ đi qua đó là: quốc lộ 1A, Nam sông Hậu, Quản lộ Phụng Hiệp, quốc lộ 60 và 61B. Các tuyến quốc lộ này kết nối Sóc Trăng với các tỉnh ngoài khu vực. Tỉnh có các sông lớn thông ra biển Đông, cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt tạo điều kiện cho việc giao thương phát triển kinh tế, kết nối các tuyến, tour du lịch với các tỉnh thành.
 • Tỉnh có 50km chiều dài của sông Hậu với nhiều cù lao, vườn cây ăn trái ven sông, chợ nổi Ngã Năm.
 • Với 72km đường bờ biển, tỉnh đã đưa ra chủ trương khai thác tiềm năng này bằng cách kêu gọi đầu tư phát triển du lịch tại: khu vực bãi biển Mỏ Ó – trần đề Bài Hồ Bế tại TX Vĩnh Châu. Có bến tàu cao tốc đi Trần Đề – Côn Đảo đang khai thác với tần suất trung bình từ 3- 5 chuyến/ngày.
 • Trên địa bàn tỉnh có 200 ngôi chùa, cùng các lễ hội lớn nổi tiếng… đây chính là tiềm năng lớn để phát triển du lịch một cách toàn diện.

Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng mới nhất

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng 2

Bản đồ quy hoạch thành phố và các huyện của tỉnh Sóc Trăng mới nhất

Tỉnh Sóc Trăng đưa ra phương án quy hoạch hành chính đối với từng đơn vị trong tỉnh. Với mục tiêu phát triển thế mạnh từng địa phương, hướng đến sự phát triển đa dạng, phong phú trong toàn tỉnh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Sóc Trăng chi tiết nhất

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng 3

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Sóc Trăng

Thành phố Sóc Trăng nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh Sóc Trăng, giáp với các huyện sau: Phía đông và phía Bắc giáp huyện Long Phú, phía nam giáp huyện Mỹ Xuyên, phía đông nam giáp huyện Trần Đề, phía tây bắc giáp huyện Châu Thành. Diện tích đất tự nhiên của thành phố Sóc trăng là 76,15km2, dân số là 137.305 người.

Ngày 21/4/2022 UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành QĐ 1054/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 thành phố Sóc Trăng. Quy hoạch thành phố Sóc Trăng gồm 10 phường từ phường 1 – 10.

Quy hoạch các trung tâm kinh tế thành phố Sóc Trăng

 • Quy hoạch các chợ trung tâm thành phố Sóc Trăng gồm: Chợ Lớn, Bông Sen, khánh Hùng, Sung Đinh, Chợ Nhỏ, Mùa Xuân.
 • Các siêu thị Co.opMart, Thegioididong, dienmayxanh, FPT shop…
 • Trung tâm thương mại: Ánh Quang Plaza, Vincom Plaza.
 • Hệ thống các cửa hàng tiện lợi Vinmart+, Bách Hóa Xanh.

Bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Sóc Trăng mới nhất

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng 4

Bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Sóc Trăng

Trên địa bàn thành phố Sóc Trăng có nhiều tuyến quốc lộ chạy qua như: quốc lộ 1A, quốc lộ 60, tuyến ĐT 933. Tỉnh sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên xã, nông thôn trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra tỉnh Sóc Trăng còn đưa ra đề án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2022 – 2030 cụ thể cho từng huyện và thị xã. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của toàn tỉnh, đưa tỉnh Sóc Trăng trở thành điểm đón đầu phát triển của khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trên đây là thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng một cách chi tiết và chính xác nhất. Hi vọng với những thông tin quy hoạch sẽ giúp bạn có những hướng đầu tư mạnh về bất động sản tại tỉnh Sóc Trăng.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.7/5 - (59 bình chọn)