Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022 – 2030 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022 – 2030 là điều cần thiết cho những người quan tâm tỉnh thành này và cũng là cơ sở đánh giá, nhận xét thị trường bất động sản nơi đây. Dưới đây, STG Real Estate sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin và bản đồ quy hoạch Quảng Ninh mới nhất nhé.

Tổng quan về tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh ở phía Đông Bắc Việt Nam, phía Tây tựa lưng vào núi rừng trùng điệp, phía Đông nghiêng xuống nửa phần đầu vịnh Bắc bộ với bờ biển khúc khuỷu có nhiều cửa sông.

Tỉnh Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản, cung cấp vật tư, nguyên liệu cho các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP của cả nước.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh 1

Quảng Ninh là tỉnh ở phía Đông Bắc Việt Nam

Bên cạnh đó, Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch. Quảng Ninh có danh thắng nổi tiếng là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch lý tưởng du khách trong cũng như ngoài nước.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022 – 2030

Phạm vi quy hoạch tỉnh Quảng Ninh

Phạm vi quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm toàn bộ lãnh thổ của tỉnh Quảng Ninh, có diện tích 6.110,1 km², có vị trí tiếp giáp:

 • Phía đông bắc của tỉnh giáp với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.
 • Phía đông và nam giáp vịnh Bắc Bộ.
 • Phía tây nam giáp tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
 • Phía tây bắc giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Hải Dương
Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Ninh

Mục tiêu lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh

Tổ chức, định hướng không gian các cơ sở công nghiệp chủ yếu, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; không gian hệ thống đô thị, điểm dân cư trên phạm vi vùng theo từng giai đoạn phù hợp với điều kiện địa lý, tự nhiên, tiềm năng của từng khu vực, bảo đảm quốc phòng, an ninh và việc khai thác tài nguyên thiên nhiên hợp lý của toàn vùng.

Dự kiến tới năm 2030, tỉnh Quảng Ninh sẽ trở thành một tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, là một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hiện đại; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo môi trường bền vững; giữ gìn và phát huy tối đa bản sắc dân tộc, bảo tồn và phát huy bền vững di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; xây dựng Quảng Ninh trở thành khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng, an ninh và phòng tuyên hợp tác, cạnh tranh kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội”

Định hướng phát triển, tổ chức không gian vùng tỉnh Quảng Ninh

 • Phát triển vùng đô thị Trung tâm Hạ Long (Hạ Long – Cẩm Phả – Hoành Bồ) là vùng đô thị trung tâm gắn kết 04 tiểu vùng đô thị vệ tinh (Tiểu vùng các Khu kinh tế cửa khẩu với Trung Quốc, Tiểu vùng Khu kinh tế Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô, Tiểu vùng phía Tây, Tiểu vùng Khu vực miền núi phía Bắc).
 • Phát triển 02 vành đai xuyên suốt từ Tây sang Đông, gồm:

(1) Vành đai phát triển công nghiệp – đô thị

(2) Vành đai cảnh quan và du lịch biển.

 • Phát triển 02 phân khu, gồm:

(1) Phân khu rừng (gồm khu vực rừng bảo tồn, rừng đặc dụng, rừng sản xuất, rừng đầu nguồn tại phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh, trải dài từ Tây sang Đông), khu vực này có đặc trưng là các khu thiên nhiên có cảnh quan phong phú, nhiều khu du lịch văn hóa, lịch sử quan trọng là nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo được.

(2) Phân khu biển đảo (gồm khu vực vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, hệ thống các đảo và hải đảo), khu vực này có cảnh quan phong phú, là nơi hấp dẫn với du khách có nhiều hình thức du lịch trải nghiệm khác nhau, có tiềm năng to lớn về kinh tế biển, vận tải, du lịch, thủy hải sản… có vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh 3

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian tỉnh Quảng Ninh

Thông tin, bản đồ quy hoạch giao thông Quảng Ninh

Đường bộ

 • Liên kết Vùng: Xây dựng các tuyến đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long, Hạ Long – Móng Cái Và tuyến Hải Phòng – Hạ Long; Xây dựng tuyến đường ven biển kết nối với Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định; xây dựng các tuyến quốc lộ liên kết Quảng Ninh Với các tỉnh thành khác: QL10, QL279, QL4B, QLl8C.
 • Cải tạo nâng cấp các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ hình thành vành đai kết nối các địa phương trong tiểu Vùng, các khu vực nội – ngoại thị.
 • Xây dựng mới các tuyến đường kết nối các khu vực ven biển, các tuyến đường tránh và các tuyến đường vành đai.

Đường sắt

Hoàn chỉnh tuyến đường sắt Yên Viên – Hạ Long – Cái Lân; xây dựng tuyến mới các đường sắt Hạ Long – Móng Cái, Lạng Sơn – Mũi Chùa, Uông Bí – Tiền Phong (nối sang Lạch Huyện – Hải Phòng).

Đường thủy

 • Xây dựng, hoàn thiện hệ thống cảng vận tải hàng hóa, hành khách và các bến du thuyền.
 • Cảng biển: Nâng cấp, cải tạo và mở rộng cảng Hòn Gai (cảng Cái Lân), cảng Vạn Gia, cảng Vạn Hoa – Mũi Chùa, cảng Cẩm Phả, cảng Hải Hà theo quy hoạch hệ thống cảng biển.
 • Cảng du lịch: Hoàn chính, xây dựng mới các cảng du lịch có chất lượng cao phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế tại đảo Tuần Châu, Bãi Cháy, Hồng Gai, Quang Hanh, Cái Rồng, Minh Châu, Quan Lạn, Cô Tô, Vạn Gia, Mũi Ngọc.
 • Hệ thống cảng khác: Xây dựng cảng Tiền Phong và cảng Đầm Nhà Mạc tại thị Xã Quảng Yên; xây dựng cảng phía Bắc đảo Cái Bầu Ở khu kinh tế Vân Đồn; nâng cấp cảng Hòn Nét 1à cảng than; nâng cấp cảng Cửa Ông là cảng tổng hợp.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh 4

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Quảng Ninh

Đường hàng không

Xây dựng cảng hàng không Quảng Ninh tại Xã Đoàn Kết – Vân Đồn Với tổng diện tích đất theo khoảng 300ha; nghiên cứu và phát triển các sân bay có quy mô nhỏ phục vụ du lịch tại huyện đảo Cô Tô, thành phố Móng Cái, thành phố Hạ Long và các đảo nhỏ khác thuộc Khu kinh tế Vân Đồn.

Giao thông công cộng

 • Phát triển các tuyến xe buýt kết nối Quảng Ninh với các địa phương (Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định. . .), kết các đô thị quan trong trong tinh, kết nối các trọng điểm du lịch.
 • Phát triển hệ thống tàu điện một ray (Monorail) kết nối Uông Bí – Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đàn và kết nối hệ thống với Hải Phòng.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin và bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022 – 2030. Đây là một dự án lớn mang đến nhiều lợi ích phát triển cho người dân tại Quảng Ninh cũng như những nhà đầu tư. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin quy hoạch cần thiết. Ngoài ra, đừng quên truy cập STG Real Estate mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.8/5 - (51 bình chọn)