Cập nhật bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam mới nhất 2022 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất khi bạn muốn đầu tư bất động sản tại Quảng Nam. Có không ít nhà đầu tư đi mua nhà đất do thiếu những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tại Quảng Nam mà sau này đã gặp phải những vấn đề không đáng có.

Bài viết dưới đây, STG Real Estate sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch Quảng Nam. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng quan về tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh ven biển thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm của miền Trung, phía Bắc giáp thành phố Đà Nẵng, phía Đông giáp biển Đông với trên 125 km bờ biển, phía Tây giáp tỉnh Kon Tum và nước cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn tỉnh có 2 thành phố (Tam Kỳ, Hội An), 01 thị xã (Điện Bàn) và 15 huyện với tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 1.057.474 ha và dân số gần 1,5 triệu người.

Quảng Nam có địa lý vô cùng thuận lợi để kết nối các địa phương khác của Việt Nam và thế giới; có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Đây là địa phương duy nhất của Việt Nam có 2 di sản văn hóa thế giới là Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Đô thị cổ Hội An. Với 125 km bờ biển với cảnh quan đẹp nổi tiếng nên vô cùng thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 1

Tỉnh Quảng Nam với di sản văn hóa thế giới phố cổ Hội An

Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Quy mô, ranh giới lập quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Theo thông tin quy hoạch được UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp, phạm vi lập quy hoạch tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 bao gồm toàn bộ phần lãnh thổ tỉnh Quảng Nam có diện tích tự nhiên là 10.574,74 km² với vùng đặc quyền kinh tế rộng hơn 40.000 km². Trong đó chú trọng vào lập quy hoạch phát triển thành phố Tam Kỳ.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng
 • Phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum
 • Phía Tây giáp biên giới Lào, tỉnh Sekong (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào)
 • Phía Đông giáp Biển Đông.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam mới nhất

Mục tiêu lập quy hoạch tỉnh Quảng Nam

 • Là công cụ pháp lý trong việc hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển, là cơ sở để triển khai kế hoạch đầu tư công trên địa bàn tỉnh.
 • Loại bỏ các quy hoạch chồng chéo ảnh hưởng đến đầu tư phát triển; giải quyết các vấn đề xung đột về không gian trong địa bàn tỉnh hiện nay và định hướng không gian cho các nhu cầu phát triển trong tương lai.
 • Đảm bảo đồng bộ giữa quy hoạch quốc gia, quy hoạch ngành quốc gia quy hoạch vùng và quy hoạch tỉnh, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Nam để phát triển nhanh và bền vững.
 • Đề xuất các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp để đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá chiến lược hướng tới phát triển bền vững trên cả ba trụ cột: kinh tế – xã hội – môi trường.
 • Công khai để các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân đầu tư, kinh doanh, sinh sống và làm việc cũng như kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch.

Thông tin, bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Thành phố Tam Kỳ mở rộng về phía Đông với tỷ lệ không gian xanh là 53% và đô thị 47%, trong đó khu vực sông Bàn Thạch sẽ là vùng lõi xanh của thành phố, phía bờ Tây là khu vực đô thị cũ hiện hữu, bờ Đông sẽ phát triển dải sinh thái thiên nhiên rồi mới đến khu vực đô thị mới. Cũng theo quy hoạch, Tam Kỳ sẽ phát triển 12 khu chức năng theo hướng thân thiện với môi trường.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 3

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Tam Kỳ thời kỳ 2021-2030 với nội dung và phương án quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 gồm:

 • Diện tích, cơ cấu các loại đất
 • Diện tích chuyển mục đích đất sử dụng
 • Diện tích đất chưa sử dụng vào sử dụng cho các mục đích cụ thể

Vị trí, diện tích các khu vực chuyển quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, thành phố Tam Kỳ.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 4

Bản đồ quy hoạch chi tiết sử dụng đất thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Định hướng phát triển không gian theo trục chính đô thị là đường Điện Biên Phủ, xương sống của thành phố, là nơi giao nhau của rất nhiều phương tiện giao thông và người đi bộ. Đây cũng là trục biểu tượng cho sự phát triển của thành phố, liên kết nhiều chức năng đô thị đa dạng. Trục đô thị này sẽ tạo được không gian náo nhiệt, mang đậm bản sắc của thành phố mà vẫn gắn bó được với thiên nhiên.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 5

Bản đồ quy hoạch phát triển giao thông thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Quy hoạch bố trí không gian cho các trung tâm thương mại lớn tại thành phố, nhất là dọc tuyến đường Điện Biên Phủ, khu vực ven sông Bàn Thạch nhằm tăng cường các dịch vụ, tiện ích đô thị, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Tiếp đến là phát triển nông – lâm – thủy sản bền vững, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao vào sản xuất nông, lâm, thủy sản, và thương hiệu hóa sản phẩm, tạo giá trị sản xuất cao.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 6

Bản đồ quy hoạch liên kết vùng thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Phía Tây Bắc đường Điện Biên Phủ xây dựng các công trình tạo sự sầm uất như công trình thương mại dịch vụ, nhà hàng, khách sạn và các chung cư tạo thành một thể thống nhất với không gian xanh “rừng” ven sông và trong cánh đồng. Các công trình này chủ yếu phục vụ tầng lớp trung lưu, một phần cũng được trang bị bến thuyền riêng.

Một số loại bản đồ quy hoạch Quảng Nam hiện nay

Bản đồ quy hoạch Quảng Nam không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại Quảng Nam. Ở từng khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Quảng Nam tương ứng với từng khu vực.

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được xác định là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, mọi công trình trên đất đều được thể hiện cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 là cơ sở để thi công các dự án đầu tư cụ thể. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các chủ đầu tư đứng ra tổ chức, chi phí lập quy hoạch được bao gồm trong chi phí dự án. Các công việc khác liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để phục vụ công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 7

Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 có nhiệm vụ phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và hệ thống kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Nội dung của quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm: xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung; xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực.

Quy hoạch 1/2000 có vai trò quan trọng bởi nó liên quan tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao, nó là bằng chứng để giải quyết vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam 8

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 có giá trị xác định tổng quan các khu vực chức năng, những định hướng mang tính giao thông, phân chia rõ ràng mốc giới, địa giới của các phần đất dành để phát triển hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…

Có thể nói, bản đồ quy hoạch 1/5000 là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển, kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân…

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam cho tới năm 2050. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với STG Real Estate để hiểu rõ hơn về quy hoạch cũng như các dự án sắp mở bán.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.9/5 - (83 bình chọn)