Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên cập nhật mới nhất 2022 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên đang lọt top tìm kiếm trong thời gian trở lại đây. Đây là một mảnh đất xinh đẹp cùng với sự ưu ái của thiên nhiên nên mấy năm gần đây tỉnh đang có tiềm lực phát triển mạnh mẽ. Cùng ST Real ESTATE khám phá ngay dưới đây:

Giới thiệu về bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên

Phạm vi lập quy hoạch tỉnh Phú Yên

Tỉnh Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Tỉnh sở hữu diện tích đất 5.023,4 km², tọa lạc tại vị trí địa lý đắc địa. Cụ thể:

 • Phía Đông tỉnh Phú Yên giáp Biển Đông
 • Phía Tây tỉnh Phú Yên giáp Đắk Lắk và Gia Lai
 • Phía Nam tỉnh Phú Yên giáp Khánh Hòa
 • Phía Bắc tỉnh Phú Yên giáp tỉnh Bình Định.

Đơn vị hành chính tỉnh Phú Yên

Tỉnh Phú Yên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 110 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 16 phường, 8 thị trấn và 86 xã.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên 1

Bản đồ Phú Yên

Tính chất lập quy hoạch tỉnh Phú Yên

Tỉnh Phú Yên đang trong giai đoạn nỗ lực và phấn đấu trở thành một trong những tỉnh phát triển kinh tế hàng đầu cả nước. Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên có những tính chất:

 • Thu hẹp dần khoảng cách giữa tỉnh Phú Yên với các tỉnh trong Vùng và cả nước bằng tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ và duy trì bền vững.
 • Tỉnh Phú Yên phấn đấu trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ lớn trong khu vực và cả nước, xây dựng tỉnh trở thành đầu nối giao thông trọng điểm của khu vực. Cụm đầu mối giao thông về đường sắt, đường thủy, đường hàng không, đường bộ Đông – Tây cũng được tỉnh gấp rút triển khai.
 • Đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng các ngành trọng điểm như công nghiệp và dịch vụ; huy động mọi nguồn lực của các thành phần kinh tế; khai thác những ngành có lợi thế về lao động và tài nguyên. Bên cạnh đó, tỉnh còn muốn phát triển và nâng cấp các ngành kinh tế nặng về kỹ thuật cao, thúc đẩy lợi thế của tỉnh Phú Yên và phù hợp với nhu cầu của thị trường.
 • Phát triển kinh tế – xã hội phải đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh và song hành chặt chẽ cùng bảo vệ môi trường; không quên nhiệm vụ củng cố hệ thống chính trị và nền hành chính vững mạnh.

Tại sao cần tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên?

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên nhằm bảo đảm thông tin về đất đai là chính xác. Qua đó biết được tương lai mảnh đất sẽ được sử dụng làm gì. Nhiều người cẩn thận, kỹ tính khi đi mua đất thì thường xuyên đi kiểm tra quy hoạch đất. Để đảm bảo đất mình mua là đất có giá trị. Đặc biệt đối với những ai định mua đất nền dự án, đầu tư vào đất nền thì càng phải tra cứu thông tin quy hoạch. Bước kiểm tra thông tin quy hoạch để đảm bảo rằng những thông tinh mà mình có là chính xác trên mặt pháp lý. Tránh bị lừa trong những giao dịch đất đai. Đối với người muốn bán đất, việc tra cứu thông tin quy hoạch sẽ cho bạn biết mảnh đất đó có tiềm năng gì không; bán có lời hay không.

Các thông tin về quy hoạch xây dựng vùng Nam Phú Yên – Bắc Khánh Hòa

Vùng Nam Phú Yên – Bắc Khánh Hòa: Sông Hinh, Đông Hòa, Tây Hòa nằm ở phía Nam và 2 huyện phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa: Vạn Ninh và Ninh Hòa.

Đây là vùng cửa ngõ giao thông về đường bộ, đường thủy và hàng không và còn là trung tâm kinh tế trọng yếu của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Phân vùng phát triển trục kinh tế động lực vùng

 • Vùng đồng bằng ven biển và đảo: Cảng tổng hợp Vũng Rô, cảng nước sâu Vân Phong – Khánh Hòa. Nam Vân Phong là cảng trung chuyển dầu và sản phẩm dầu; Tây Nam Vân Phong là bến cảng công nghiệp và nhiệt điện và các đô thị: Đông Hòa, Tu Bông, Đầm Môn, Vạn Giã, Ninh Hòa. Vùng này là động lực chính và chú trọng vào phát triển không gian liên kết về kinh tế thương mại tự do quốc tế, phát triển các loại hình công nghiệp gắn với cảng biển và dịch vụ thương mại kho bãi. Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên còn hướng đến các tuyến du lịch biển, núi, tham quan di tích…trong tương lai gần sẽ phát triển các loại hình nuôi trồng thủy hải sản gắn với dân cư tại chỗ.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên 2

Quy hoạch xây dựng vùng Nam Phú Yên

 • Vùng trung du và gò đồi: Phát triển hành lang hạ tầng kỹ thuật Đông Tây, gắn kết các khu kinh tế ven biển với các tỉnh Tây Nguyên. Tạo dựng hệ thống các đô thị vừa và nhỏ đi kèm với xây dựng các điểm dân cư nông thôn theo các tiêu chí về nông thôn mới nhằm thúc đẩy kinh tế.
 • Vùng miền núi phía Tây: Chú trọng phát triển kinh tế lâm nghiệp, bảo vệ rừng đầu nguồn, rừng đặc dụng, bảo vệ môi trường. Ổn định và cải thiện điều kiện sống của các nhóm dân cư nông thôn tại khu vực này theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
 • Trục không gian kinh tế động lực Bắc – Nam:

Quốc lộ 1A là cầu nối giữa vùng Nam Phú Yên và Bắc Khánh Hòa. Thêm nữa, gắn kết 2 cực động lực là Khu kinh tế Nam Phú Yên – đô thị Đông Hòa và Khu kinh tế Vân Phong – đô thị Tu Bông, Đầm Môn, Vạn Giã – Ninh Hòa.

 • Trục không gian kinh tế động lực Đông – Tây: Thông qua các tuyến đường giao thông quốc gia và tỉnh lộ gồm tuyến quốc lộ 29 và quốc lộ 26. Đây là hành lang kết nối giữa vùng kinh tế ven biển với vùng trung du miền núi phía Tây và Tây Nguyê:
 • Quốc lộ 29 (tỉnh Phú Yên) gắn kết các đô thị động lực gồm: Phú Thứ, Sơn Thành, Hai Riêng, Tân Lập.
 • Quốc lộ 26 (tỉnh Khánh Hòa) gắn kết Khu kinh tế Vân Phong với các đô thị động lực gồm: Ninh Sim, Ninh Hòa các trung tâm cụm xã như Ninh Tây, Ninh Xuân, Ninh Thuận.

Định hướng không gian vùng công nghiệp

Vùng công nghiệp Nam Phú Yên: Gồm các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên, hiện đã bố trí hai khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 và Hòa Hiệp 2. Ở đây có các ngành công nghiệp chủ yếu là chế biến nông lâm hải sản, vật liệu xây dựng cao cấp, cơ khí điện tử, đồ dùng và đồ may mặc. Nhà máy lọc hóa dầu và các khu công nghiệp đa ngành với tổng quy mô khoảng 2.682 đó là dự kiến 2015-2025. Trong đó Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 và Hòa Hiệp 2 chiếm diện tích khoảng 207 ha. Các khu công nghiệp mới: Khu công nghiệp lọc hóa dầu Hòa Tâm khoảng 1.080 ha, khu công nghiệp đa ngành khoảng 855 ha và khu công nghệ cao khoảng 370 ha và các ngành khác đạt yêu cầu quy hoạch chung.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên 3

Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên về không gian vùng công nghiệp

Vùng công nghiệp Bắc Khánh Hòa: Trái tim của các khu công nghiệp trong khu kinh tế tổng hợp vịnh Vân Phong. Vùng công nghiệp này chú trọng các ngành công nghiệp chủ yếu là công nghiệp đóng sửa chữa tàu biển quy mô lớn, công nghiệp cảng, áp dụng công nghệ cao và công nghiệp đa ngành… Tổng diện tích đất công nghiệp khu vực Bắc Khánh Hòa khoảng 2.504 ha.

Trên đây là bài viết về thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên. Thông qua bài viết này, ST Real ESTATE mong muốn gửi tới quý vị những tin tức mới nhất và được cập nhật thường xuyên nhanh chóng. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ quý khách có nhiều sự tham khảo và cân nhắc hơn trước khi ra quyết định.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.7/5 - (83 bình chọn)