Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận có gì nổi bật? - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận được rất nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp quan tâm vào lúc này. Bởi vì Ninh Thuận là một mảnh đất xinh đẹp được ưu ái nên có triển vọng và tiềm năng làm khu kinh tế và du lịch trọng yếu. Cùng ST Real ESTATE tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan về phạm vi quy hoạch tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, có tỉnh lỵ là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đồng thời tỉnh Ninh Thuận nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hơn nữa, Ninh Thuận cách thành phố Nha Trang 105km, sân bay quốc tế Cam Ranh 50km.

Ninh Thuận là tỉnh tọa lạc nằm trên giao điểm 3 trục giao thông chiến lược đó là đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1A, quốc lộ 27 lên Đà Lạt, thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ. Đây là tỉnh ven biển, có vị trí đắc địa khi tiếp giáp:

 • phía Bắc Ninh Thuận là tỉnh Khánh Hòa
 • phía Nam Ninh Thuận là tỉnh Bình Thuận
 • phía Tây Ninh Thuận là tỉnh Lâm Đồng
 • phía Đông Ninh Thuận là biển Đông
Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận 1

Bản đồ tỉnh Ninh Thuận

Phạm vi quy hoạch là toàn bộ địa giới tỉnh Ninh Thuận. Đó chính là 7 đơn vị các cấp thành phố, cấp huyện cấp xã, trực thuộc gồm 1 thành phố, 6 huyện đó là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Bác Ái, Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam.

Theo cập nhật mới nhất từ cổng thông tin của sở xây dựng tỉnh Ninh Thuận về quy hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã phê duyệt kế hoạch Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Mục tiêu phát triển vùng:  Theo định hướng phát triển KT-XH của tỉnh và chung cả nước, Ninh Thuận định hướng xây dựng tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp, du lịch của cả nước song song với phát triển giao thương gắn liền 04 vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia.

Thông tin định hướng quy hoạch không gian vùng

Ninh Thuận là một tỉnh được chú trọng và đầu tư về không gian. Chính vì vậy các thông tin quy hoạch về không gian thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số thông tin định hướng phát triển không gian quy hoạch của tỉnh Ninh Thuận:

Định hướng phát triển hệ thống đô thị tại Ninh Thuận

Ninh Thuận sở hữu nhiều tiềm năng phát triển lâu dài mặc dù được khai thác và phát hiện năng lực muộn hơn so với các tỉnh thành khác trên cả nước. Quy hoạch lại hệ thống đô thị là điều rất cần thiết. Cụ thể:

 • Năm 2020: có 6 đô thị, trong đó có 01 đô thị loại 2, 02 đô thị loại IV, 03 đô thị loại V
 • Năm 2030: Sáp nhập thị trấn Khánh Hải vào TP Phan Rang Tháp Chàm, sáp nhập các xã ven Đầm Nại, phía Nam sông Dinh TP Phan Rang. Dự đoán dân số TP Phan Rang Tháp Chàm sẽ có sự tăng vọt
 • Năm 2030: Có 11 đô thị , trong đó 01 loại II là Phan Rang Tháp Chàm, 03 đô thị loại IV là Phước Dân, Tân Sơn, Lợi Hải, 07 đô thị loại V là Phước Đại, Phước Nam, Thanh Hải, Hòa Sơn, Lâm Sơn, Công Hải, Cà Ná.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận

Định hướng phát triển các điểm dân cư trung tâm xã, cụm xã

a) Dân số nông thôn

 • Năm 2020: Tổng dân số nông thôn khoảng 343.000 – 348.000 người; chiếm khoảng 54,0% dân số toàn tỉnh.

b) Tổng quỹ đất xây dựng các khu nông thôn tỉnh Ninh Thuận

Năm 2020 : khoảng 4.700 – 4.900ha

Năm 2030 : khoảng 9.000 – 10.000ha

c) Hệ thống thị tứ toàn tỉnh đến năm 2030

Năm 2020: Có 15 thị tứ (Gồm: Các thị tứ Phước Tiến, Phước Bình, Phước Trung huyện Bác Ái; Các thị tứ Lâm Sơn, Hòa Sơn, Mỹ Sơn, Ma Nới huyện Ninh Sơn; Các thị tứ Thanh Hải, Vĩnh Hy huyện Ninh Hải; Thị tứ Phước Vinh huyện Ninh Phước; Thị tứ Công Hải huyện Thuận Bắc; Các thị tứ Phước Nam, Phước Hà, Sơn Hải, Cà Ná huyện Thuận Nam).

Năm 2030: Giảm còn lại 09 thị tứ do các thị tứ phát triển thành đô thị (Gồm: Các thị tứ Phước Tiến, Phước Bình, Phước Trung huyện Bác Ái; Các thị tứ Mỹ Sơn, Ma Nới huyện Ninh Sơn; Thị tứ Vĩnh Hy huyện Ninh Hải; Thị tứ Phước Vinh huyện Ninh Phước; Các thị tứ Phước Hà, Sơn Hải huyện Thuận Nam).

Quy hoạch giao thông xe công cộng

a) Quy hoạch phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Giai đoạn đến năm 2030 gồm 08 tuyến nội tỉnh, cụ thể:

– 6 tuyến hiện hữu:

 • Tuyến số 01: Phan Rang – Ninh Sơn;
 • Tuyến số 02: Phan Rang – Thuận Bắc;
 • Tuyến số 03: Phan Rang – Vĩnh Hy;
 • Tuyến số 04: Phan Rang – Cà Ná;
 • Tuyến số 05: Nội thành Phan Rang;
 • Tuyến số 06: Phan Rang – Phước Dinh.

– 2 tuyến mở mới:

 • Tuyến số 07: Phan Rang – Phước Dân;
 • Tuyến số 08: Phan Rang – Phước Vinh.

b) Quy hoạch kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ xe buýt

 1. Bến xe, điểm đầu, điểm cuối:

Các bến xe nội tỉnh đã quy hoạch có thể sử dụng điểm đỗ xe buýt đầu cuối như sau ( dựa trên bản Quy hoạch đã được phê duyệt):

 • Bến xe thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước;
 • Bến xe xã Vĩnh Hải và bến xe Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải;
 • Bến xe tại vị trí phía Nam dọc quốc lộ 1A khu Trung tâm hành chính huyện Thuận Bắc (đổi tên từ bến xe gần Khu công nghiệp Du Long);
 • Bến xe xã Cà Ná, huyện Thuận Nam;
 • Bến xe xã Phước Đại, huyện Bác Ái.
 1. Điểm dừng:

Tổng số điểm dừng theo tính toán đến năm 2020 là 452 điểm dừng (tạm tính trung bình 01 km chiều dài sẽ có ít nhất 02 điểm dừng tính cho 2 chiều đi và về). Trong quá trình tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, tỉnh Ninh Thuận sẽ chủ động phê duyệt vị trí điểm dừng theo hành trình phù hợp với thực tế trên từng tuyến.

Nhu cầu sử dụng đất

Tổng nhu cầu sử dụng đất cho kết cấu hạ tầng đến năm 2020 là 10.044 m2, trong đó: vận tải hành khách bằng xe buýt là 2.044 m2 và bến thủy nội địa là 8.000 m2.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận 3

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận sử dụng đất

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Ninh Thuận chuẩn xác

Bạn cần thực hiện theo các bước sau để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận:

 • Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ rõ nét (mục đích là các thông tin trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch phải được hiển thị chi tiết).
 • Bước 2: Mở định vị tại vị trí khu đất và chụp ảnh màn hình vị trí khu đất.
 • Bước 3: Gửi thông tin đến cơ quan tư vấn để nhờ giải đáp.
 • Bước 4: Cơ quan tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ lại để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.
 • Bước 5: Đơn vị tư vấn sẽ gửi trả kết quả kiểm tra quy hoạch đầy đủ thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc, đơn vị sẽ hỗ trợ hết mình.

Trên đây là bài viết về bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận. Hy vọng thông qua bài viết này quý khách sẽ có thêm nhiều thông tin và tham khảo hơn. ST Real ESTATE mong các thông tin sẽ hữu ích với quý vị và sẽ giúp quý vị cân nhắc hơn nếu như có nhu cầu định đầu tư tại Ninh Thuận. Nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng để lại phía dưới bình luận nhé!

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.8/5 - (79 bình chọn)