Cập nhật bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình (thông tin mới nhất) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Là một tỉnh giàu truyền thống và là một trong các kinh đô cổ xưa của nước ta, ngày nay Ninh Bình vươn lên mạnh mẽ với nhiều triển vọng. Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình luôn đón nhận được những thông tin tích cực từ giới đầu tư. Cùng ST Real ESTATE tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phạm vi và tính chất lập quy hoạch của bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình

Phạm vi lập quy hoạch tỉnh Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình là một trong các tỉnh nằm ở khu vực phía Bắc nước ta. Quy mô lập quy hoạch tỉnh Ninh Bình có diện tích 21.052 ha. Phạm vi lập quy hoạch bao gồm: Toàn bộ ranh giới hành chính thành phố Ninh Bình và các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Không chỉ có thế, phạm vi lập quy hoạch tỉnh Ninh Bình được giới hạn bởi:

 • Các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam nằm về hướng Bắc tỉnh Ninh Bình.
 • Tỉnh Nam Định qua sông Đáy nằm về hướng Đông tỉnh Ninh Bình.
 • Tỉnh Thanh Hoá nằm về phía Tây tỉnh Ninh Bình.
 • Biển Đông với bờ biển dài 16km nằm về hướng Nam tỉnh Ninh Bình.

Tính chất lập quy hoạch tỉnh Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình tọa lạc tại vị trí đắc địa nên chiếm ưu thế lớn về kinh tế cũng như du lich. Vì vậy tính chất lập quy hoạch tỉnh Ninh Bình cũng rất đặc biệt, cụ thể như:

 • Tỉnh Ninh Bình được coi là trung tâm chính trị – hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sử, du lịch
 • Bên cạnh đó, tỉnh còn trung tâm văn hóa – lịch sử, du lịch đối với quốc gia, có ý nghĩa quốc tế;
 • Tỉnh Ninh Bình là đô thị đầu mối giao thông, cửa ngõ phía Nam vùng duyên hải Bắc Bộ
 • Đặc biệt tỉnh còn chiếm vị trí quan trọng về quốc phòng và an ninh.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình 1

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình

Các chỉ tiêu như là phạm vi ranh giới, quy mô điều chỉnh quy hoạch được xác định rõ ràng trong bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình về sử dụng đất trong thời kỳ 2021-2030.

Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Bình cũng phê duyệt bản Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tiểu khu XII-02 thuộc quy hoạch chung của  đô thị Ninh Bình

Thông tin quy hoạch sử dụng của tỉnh Ninh Bình

Sau đây, ST Real ESTATE sẽ cung cấp cho quý vị các thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình về sử dụng các phương diện:

Thông tin về quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Bình

Theo quyết định, vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình về sử dụng đất của thành phố.

Không những thể hiện thông tin chung ngoài ra bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình về sử dụng đất còn là căn cứ pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại thành phố. Với mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị khác nhau. Vì vậy mà từng loại bản đồ quy hoạch sẽ phù hợp với các khu vực tương ứng.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình về phát triển giao thông

Bản đồ quy hoạch giao thông được chia thành 2 loại là giao thông đối nội và giao thông đối ngoại.

 • Giao thông đối ngoại
 • Đường bộ: nâng cấp, mở rộng quy mô mạng lưới giao thông đối ngoại đường bộ với các QL1, QL10, quốc lộ 38B.
 • Đường sắt: Năm 2025, tỉnh muốn đạt mục tiêu xây dựng hoàn thiện ga đường sắt tại phương Nam Bình. Nhà ga đường sắt hiện tại sẽ được chuyển thành nơi chứa hàng hóa, tập kết hàng. Tỉnh Ninh Bình với quyết tâm sẽ hoàn thành cải tiến tu sửa, nâng cấp đường sắt trở thành đường sắt quốc gia đạt tiêu chuẩn cấp I.
 • Đường thủy: Đây là một trong các trục giao thông chính. Tỉnh Ninh Bình đang muốn đưa vào quy hoạch, cải tạo, nạo vét luồng tuyến và hoàn thiện mới cảng, bến thủy dọc sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Vạc. Mục tiêu của công việc nâng cấp và tu dưỡng này nhằm phục vụ giao thông đường thủy liên kết mạng lưới vận tải, du lịch.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình 2

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Ninh Bình

 • Giao thông đối nội
 • Giao thông đô thị: thực hiện và chuẩn hóa mạng lưới liên kết giao thông theo dạng bàn cờ. Với các tuyến giao thông này sẽ tạo nên quy chuẩn xây dựng các trục chính hướng Đông – Tây, Bắc – Nam
 • Giao thông nông thôn: Đây là một phần cực kỳ quan trọng trong bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình. Tỉnh dự tính năm 2025 có 100% đường xã tại Ninh Bình được bê tông xi măng hoặc nhựa hóa
 • Giao thông công cộng: Xây dựng hệ thống xe bus công cộng chủ yếu tập trung phát triển các tuyến xe để kết nối nhanh chóng các khu vực trung tâm Tràng An – Bái Đính – Cúc Phương. Các tuyến giao thông công cộng nhằm phục vụ hành khách công cộng đô thị, kết hợp với các khu vực lân cận.
 • Giao thông đường thủy: Tiến hành nâng cấp các tuyến đường thủy nội địa như là cảng hành khách Hoàng Long, hành khách Ninh Bình, bến thuyền phục vụ cho du lịch. Tập trung cải tạo tu sửa và bảo dưỡng các hệ thống luồng lạch trong các khu du lịch đảm bảo kết nối đường thủy nội địa.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình phát triển không gian

Mô hình phát triển đô thị: Phát triển theo mô hình đa tâm gồm khu vực đô thị trung tâm, khu vực đô thị phụ trợ và vùng cảnh quan di sản văn hóa thiên nhiên, quần thể Tràng An, các vùng sinh thái nông nghiệp. Các khu vực này được kết nối bằng hệ thống giao thông đô thị

 • Các khu vực phát triển đô thị: Có 4 vùng được phân vào khu phát triển.
 • Khu vực đô thị trung tâm: Gồm có các khu đô thị hiện hữu, khu đô thị mở rộng Nam Bắc
 • Khu vực Bái Đính: khu đô thị Bái Đính, khu nông thôn Bái Đính
 • Quần thể danh thắng Tràng An vô cùng nức lòng người: Cố đô Hoa Lư, khu du lịch Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, rừng nguyên sinh đặc dụng

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình

Dưới đây ST Real ESTATE đã tổng hợp các câu hỏi và thắc mắc của cac bạn kèm vố lời giải đáp:

Câu hỏi 1: Tìm kiếm thông tin quy hoạch Thành phố Ninh Bình ở đâu?

Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch dễ dàng về tỉnh Ninh Bình thông qua Internet và các công cụ mạng xã hội. Ứng với mỗi địa phương đều có một đường link chỉ dẫn tra cứu khác nhau.

Có rất nhiều loại bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình khác nhau. Khi quý vị xem bản đồ quy hoạch cần lưu ý nhiều chế độ hiển thị khác nhau như loại nền bản đồ, loại bản đồ,…

Câu hỏi 2: Bản đồ quy hoạch tại Thành phố Ninh Bình có gì mới?

Những tin tức mới nhất về quy hoạch tại tỉnh Ninh Bình đều được ST Real ESTATE cập nhật nhanh chóng và thường xuyên tại website. Chính vì vậy quý vị hãy truy cập vào trang web để theo dõi các thông tin chính xác nhất về quy hoạch đất tại tỉnh Ninh Bình nhé.

Câu hỏi 3: Những thông tin gì được thể hiện trên bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình?

Người xem có thể tìm thấy những thông tin cơ bản sau đây tuỳ thuộc vào từng loại bản đồ hoặc từng loại mục đích sử dụng:

 • Các địa danh tỉnh Ninh Bình.
 • Địa giới hành chính tại Tỉnh Ninh Bình.
 • Các khu dân cư.
 • Mật độ dân cư.
 • Đất đai.
 • Quy hoạch giao thông, các loại quy hoạch khác.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình 3

Bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình thể hiện đầy đủ thông tin

Bài viết trên đây là những thông tin mới và chuẩn xác nhất về bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Bình. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho quý vị nhiều thông tin hữu ích và mong rằng đây là tư liệu quan trọng để quý vị cân nhắc và tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.4/5 - (73 bình chọn)