Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An [Mới nhất] - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Nghệ An là một tỉnh miền Trung giàu truyền thống và là mảnh đất xinh đẹp tiềm năng cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An rất được các cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước quan tâm chú ý. Cùng ST Real ESTATE tìm hiểu thông tin về bản đồ này nhé!

Giới thiệu tổng quát về tỉnh Nghệ An

Tỉnh Nghệ An nằm trong vùng Bắc Trung Bộ, thuộc hành lang kinh tế Đông – Tây với nhiệm vụ là cầu nối giữa các quốc gia Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam – Biển Đông. Không chỉ có thế, các tuyến du lịch quốc gia xuyên Việt và tuyến các tuyến quốc tế đều đi qua tỉnh Nghệ An.

Tỉnh Nghệ An tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất, cụ thể như sau:

  • Phía Bắc tiếp xúc với tỉnh Thanh Hóa.
  • Phía Nam giáp tỉnh Hà Tĩnh.
  • Phía Tây giáp ranh Lào với biên giới kéo dài 419 km.

Tỉnh Nghệ An có phạm vi quy hoạch với tổng diện tích đất tự nhiên là 16.493,7 km², dẫn đầu cả nước về diện tích. Theo số liệu mới nhất năm 2019, Nghệ An sở hữu lượng dân số đạt khoảng 3.327.791 người, đứng thứ 4 cả nước. Mật độ dân số của tỉnh là 190 người/km².

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An 1

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An

Trong bản đồ quy hoạch năm 2021 của tỉnh Nghệ An, có 21 đơn vị cấp huyện chính là:

  • 1 thành phố: thành phố Vinh.
  • 3 thị xã: thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa.
  • 17 huyện: Con Cuông, Diễn Châu, Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Anh Sơn, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Tương Dương, Yên Thành, Kỳ Sơn.

Về các tuyến đường giao thông, tỉnh Nghệ An có đầy đủ các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, đường thuỷ nội địa. Tuyến đường sắt Bắc Nam kéo dài 94 km chạy qua địa phận tỉnh Nghệ An, hơn nữa tuyến đường quốc lộ chính Bắc – Nam kết nối giao thương các khu vực lân cận.

Không chỉ có vậy, Nghệ An còn sở hữu các danh thắng đẹp mang lại lợi thế tiềm năng du lịch lớn, nhiều địa điểm du lịch như Cửa Lò, Quỳnh Phương, Diễn Thành, Bãi Lữ với phong cảnh hữu tình, đắm say lòng người.

Một số điểm du lịch cực đẹp của Nghệ An không thể không kể đến là: Làng Sen – Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, sông Giăng – Con Cuông, Đảo Lan Châu – Cửa Lò, Quảng trường Hồ Chí Minh – TP Vinh, Rừng quốc gia Pù Mát và nhiều nơi khác nữa.

Các loại bản đồ quy hoạch của tỉnh Nghệ An

Hiện nay, bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Sau đây ST Real ESTATE xin được liệt kê một số loại bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An thông dụng:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An 1/5000 với nhiệm vụ là xác định các khu vực chức năng, mang định hướng cho tính giao thông, phân chia rõ ràng các mốc giới, địa giới của các phần đất dành với mục đích phát triển hạ tầng đường, cầu, cống, điện và các khu hạ tầng dân cư phục vụ xã hội.

Vậy là Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An 1/5.000 chính là căn cứ gốc để chúng ta vạch ra được mục tiêu phát triển và các vấn đề khác như kêu gọi đầu tư, giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân…

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 của tỉnh Nghệ An

Với mục đích sử dụng là để phân chia và xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới công trình hạ tầng, bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An phân khu tỷ lệ 1/2000 sẽ cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Bản đồ này mong muốn định hướng quy hoạch cho một đô thị. Từ đó, việc quản lý cho cả một khu vực rộng lớn sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bản đồ quy hoạch này chưa xác định được chính xác cụ thể bản thiết kế của công trình.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An

Quy hoạch phân khu sẽ giúp xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung. Không chỉ có thể bản đồ quy hoạch phân khu tỉnh Nghệ An 1/2000 còn làm rõ chức năng sử dụng đất cho từng khu đất; nguyên tắc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và đánh giá tác môi trường chiến lược. Đồng thời quy hoạch này còn rất tiện khi đánh đầu chóng xác vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Đây là bản đồ quy hoạch có giá trị pháp lý cao vì liên quan chặt chẽ tới quyền sử dụng đất, là một trong các căn cứ quan trọng để giải quyết tranh chấp kiện tụng.

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỉnh Nghệ An 1/500

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỉnh Nghệ An này là một trong những tấm bản đồ quy hoạch được ưa chuộng nhất. Bởi nó thể hiện cách xây dựng mọi công trình trên đất một cách cụ thể chi tiết về từng hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí đến từng ranh giới lô đất.

Có thể cho rằng bản đồ quy hoạch chi tiết tỉnh Nghệ An tỷ lệ 1/500 chính là quy hoạch về tổng mặt bằng của các dự án đầu tư xây dựng, hơn nữa còn là cơ sở để định vị công trình, thiết kế cơ sở và kỹ thuật xây dựng công trình từ đó giúp việc thực hiện xây dựng nhanh chóng hơn.

Quy hoạch 1/500 chú trọng triển khai và cụ thể hoá dựa trên quy hoạch 1/2000. Việc lập quy hoạch 1/500 trên cơ sở phải phù hợp với quy hoạch 1/2000 bởi nó là cơ sở để lập các dự án đầu tư­ xây dựng, cấp giấy phép xây dựng và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch. .

Tóm lại mỗi loại bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An không những khác nhau ở tỷ lệ mà còn nội dung, ý nghĩa và giai đoạn áp dụng cũng đều có những điểm đặc biệt. Người xem cần lưu ý để phân biệt giữa chúng.

Các câu hỏi thường gặp về bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An

Câu hỏi 1: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là gì ?

Trích từ Điều 3 Luật đất đai 2013

“Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là bản đồ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó”.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An 3

Bản đồ quy hoạch sử dụng phát triển không gian tỉnh Nghệ An

Câu hỏi 2: Bản đồ và các thông tin quy hoạch 1/500 của tỉnh Nghệ An do cơ quan nào phê duyệt ?

Tất cả các dự án quy hoạch chi tiết xây dựng theo tỷ lệ 1/500 đều bắt buộc phải tuân thủ tính pháp lý và cũng như tính minh bạch cao. Chính vì vậy việc phê duyệt phải được thực hiện bởi các cơ quản chức năng có thẩm quyền. Hơn nữa các thông tin quy hoạch còn được quy định rõ ràng bằng văn bản pháp lý nhà nước.

Câu hỏi 3: Quy trình tra cứu thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An như thế nào?

Quy trình tra cứu các thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An luôn được cập nhật chi tiết từng phút từng giây. Trong thời đại công nghệ này thì việc tra cứu thông tin không có gì khó khăn. Hãy theo dõi ST Real ESTATE để có những tin tức nóng hổi mới nhất về bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An.

Trên đây là bài viết về bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An. Hy vọng thông qua bài viết này, quý vị sẽ có thêm nhiều hiểu biết và thông tin hơn về bản đồ quy hoạch. Từ đó, quý vị sẽ có thêm tham khảo và cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng một cách phù hợp.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.5/5 - (74 bình chọn)