Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định 2022 có gì đặc biệt? - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Nam Định là một trong những lá gan của miền Bắc. Những năm gần đây, Nam Định phát triển mạnh mẽ và nổi lên như một triển vọng về trung tâm kinh tế mới. Chính vì lẽ này, bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định cũng rất được quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần chú ý ngay sau đây.

Phạm vi lập quy hoạch tỉnh Nam Định

Phạm vi quy hoạch tỉnh Nam Định là toàn tỉnh với diện tích là 1,669km2. Tỉnh Nam Định thuộc hướng Nam đồng bằng Bắc Bộ, nằm về phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội 90km. Trái tim của tỉnh Nam Định là thành phố Nam Định.

Tỉnh Nam Định có 10 đơn vị hành chính các cấp. Các đơn vị này đều trực thuộc tỉnh bao gồm 1 thành phố (thành phố Nam Định) và 9 huyện (huyện Giao Thủy, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Mỹ Lộc, Trực Ninh, Vụ Bản, Xuân Trường, Ý Yên).

Tỉnh Nam Định có vị trí cụ thể vì những vùng tiếp xúc với tỉnh đều là các khu kinh tế tiềm năng:

 • Tỉnh Thái Bình nằm về phía Bắc.
 • Biển Đông nằm về hướng Nam (vịnh Bắc Bộ).
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Ninh Bình.
 • Tỉnh Hà Nam là láng giềng hướng Đông.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định 1

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định

Hiện nay, bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2030 tập trung thể hiện quy hoạch thành phố Nam Định. Toàn bộ thành phố Nam Định sở hữu diện tích đất 46,41 km2. Ranh giới khu vực quy hoạch được xác định như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Thái Bình.
 • Phía Tây gắn liền với 1 phần của huyện Vụ Bản.
 • Phía Nam là láng giềng 1 phần huyện Vụ Bản và Nam Trực.
 • Phía Bắc tiếp xúc tỉnh Hà Nam.

Các thông tin quy hoạch của thành phố Nam Định

Là trung tâm tỉnh lỵ của Nam Định, thành phố Nam Định là trung tâm vùng nên cần nhiều thông tin quy hoạch để các nhà đầu tư lớn nhỏ có thể nắm rõ. Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số thông tin quy hoạch quan trọng của bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định:

Thông tin quy hoạch giao thông thành phố Nam Định

Là trái tim của tỉnh Nam Định, thành phố Nam Định buộc hình thành mạng lưới giao thông thuận lợi. Bên cạnh đó, nút giao thông xuyên tâm có đường vành đai phải làm nhiệm vụ trung chuyển giữa khu vực nội tỉnh và với các khu vực lân cận. Việc quy hoạch giao thông này sẽ giúp hoàn thiện các đường vành bao quanh thành phố Nam Định, tạo thành mạng lưới giao thông liên hoàn, giảm thời lượng di chuyển các huyện trong tỉnh, các tỉnh trong vùng.

Hệ thống giao thông liên kết vùng:

 • Đường bộ: tiếp tục cải thiện và nâng cấp đường quốc lộ, phù hợp với quy hoạch giao thông trên cả nước. Cần hạn chế di chuyển qua quốc lộ 38B mới. Do đó nên gấp rút hoàn thiện toàn tuyến đường vành đai 2.
 • Đường sắt: hiện đại hóa tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn đi ngang thành phố là một trong những công việc cần thiết. Đặc biệt, tuyến đường sắt kết nối các trung tâm kinh tế miền Bắc Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh cần được chú trọng và phát triển hơn nữa vùng kinh tế ven biển Nghĩa Hưng, Hải Hậu.
 • Đường thủy: Xây cảng sông Nam Định mới trên sông Hồng.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định 2

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Nam Định

Hệ thống giao thông đô thị:

 • Tại trung tâm thành phố hiện hữu, tỉnh Nam Định dự kiến sẽ hạn chế mở đường mới các khu phố cổ, khu dân cư cũ mà thay vào đó sẽ tập trung cải tạo sửa sang các tuyến đường cũ, giảm tải tình trạng các ách tắc giao thông.
 • Cần bổ sung các trục đường chính làm cầu nối để người dân di chuyển từ trung tâm phố cổ, khu dân cư cũ sang khu đô thị mới của thành phố.
 • Việc kết nối giao thông nông thôn ở khu vực ngoại thành với giao thông đô thị đang được cân nhắc để đưa vào bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định.

Với mong muốn đưa tỉnh Nam Định trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm vùng Nam đồng bằng sông Hồng, việc hình thành mạng lưới đường bộ là rất quan trọng với tỉnh Nam Định có đường vành đai xuyên tâm có thể dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận.

Các đường vành bao quanh thành phố Nam Định sẽ càng ngày càng phát triển và các trục quốc lộ, đường tỉnh,… sẽ càng ngày càng mở rộng hơn nếu như được quy hoạch đường bộ. Quy hoạch giao thông hướng vào trung tâm thành phố hình thành mạng lưới giao thông liên hoàn và giảm tải vận tải giữa các huyện trong tỉnh, các tỉnh trong vùng.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nam Định

Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nam Định cụ thể như sau:

 • Dự án phải thu hồi đất với 18 công trình có tổng diện tích là 49,85 ha.
 • Chuyển mục đích sử dụng đất với 11 dự án công trình dưới 10 ha đất trồng lúa với diện tích 19,69 ha.
 • 2 công trình đã có trong kế hoạch quy hoạch sử dụng đất của thành phố Nam Định và đặc biệt nằm trong kế hoạch sử dụng của huyện Giao Thủy. Tuy nhiên vì chưa thực hiện đề nghị chuyển tiếp sang kế hoạch sử dụng đất còn trống với diện tích 7,41 ha.
 • Chuyển mục đích sử dụng đất vẫn còn 2 công trình dự án tại huyện Ý Yên và giao đất cho nhân dân làm nhà ở, chuyển mục đích sử dụng đất trong khu dân cư là 2.14ha
Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định 3

Bản đồ quy hoạch đất tỉnh Nam Định

Thông tin quy hoạch không gian tỉnh Nam Định

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định không thể thiếu được thông tin về quy hoạch không gian. Phương án định hướng phát triển không gian, bao gồm: cấu trúc khung, quy hoạch phân khu, quy hoạch sử dụng đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan. Hơn nữa, tỉnh còn định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật hay nói cách khác là định hướng phát triển các hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất như giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, hệ thống cấp điện.

Cấu trúc khung của khu vực được lựa chọn trên bản đồ quy hoạch có dạng mạng trong chuỗi; phát triển theo hướng 3 cực hiện đại về phía đông, phía tây và trung tâm. Toàn bộ tuyến đường được phân thành 9 phân khu chức năng với tổng diện tích 4.050 ha, bao gồm khu đô thị, khu đô thị sinh thái, khu dịch vụ thương mại Mỹ Hưng.

Quy trình tra cứu thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định

Khi bạn có nhu cầu tra cứu thông tin trên bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định, bạn cần thực hiện theo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Chụp ảnh rõ Sổ đỏ một cách chi tiết và phải nhìn thấy các thông tin cơ bản trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất nhằm phục vụ quá trình kiểm tra thông tin quy hoạch.
 • Bước 2: bật định vị tại vị trí khu đất và chụp ảnh màn hình vị trí khu đất hoặc đánh dấu trên bản đồ quy hoạch
 • Bước 3: Gửi câu hỏi đến cơ quan tư vấn để được hỗ trợ giải đáp.
 • Bước 4: Cơ quan tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý. Khi có dữ liệu sẽ liên hệ lại để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.
 • Bước 5: Đơn vị tư vấn sẽ gửi lại kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp có đầy đủ thông tin cho khách hàng, không những thế mà còn giải đáp các câu hỏi thắc mắc liên quan nếu khách hàng có nhu cầu.

Bài viết trên đây là các thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định. Tỉnh Nam Định đang và sẽ là một trong các trung tâm kinh tế trọng điểm trên toàn quốc. ST Real Estate mong muốn các thông tin sẽ giúp ích được cho quý vị.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.9/5 - (59 bình chọn)