Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Long An mới nhất - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Long An mấy năm trở lại đây đều là tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế và triển vọng trở thành khu kinh tế trọng điểm phía Nam. Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An đều được cập nhật mỗi năm và càng ngày càng cải tiến. Cùng STG Real Estate khám phá về bản đồ quy hoạch.

Tỉnh Long An có phạm vi quy hoạch thế nào?

Như chúng ta đã biết, Long An là một trong các trung tâm kinh tế mũi nhọn thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Và là cầu nối giữa khu vực vùng Tây Nam Bộ và vùng Đông Nam Bộ. Tọa lạc tại khu vực đầy ưu thế đắc địa, Long An có vị trí tương đối thuận tiện. Cùng với đó tỉnh được chú trọng đầu tư và phát triển trên các phương diện hạ tầng giao thông và cơ sở kỹ thuật. Các tỉnh tiếp giáp lân cận đều là cuống phổi của khu vực kinh tế xung quanh tỉnh Long An. Vì vậy có rất nhiều cơ hội được mở ra báo hiệu mùa giao thương hiệu quả. Cụ thể:

 • Long An giáp với tỉnh Tiền Giang về phía Tây
 • Long An giáp với tỉnh Đồng Tháp về phía Nam
 • Long An nối ra biển Đông bằng con sông Soài Rạp về phía Đông.
 • Long An giáp với thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh về phía Bắc, hơn nữa đặc biệt liên quan đến Vương quốc Campuchia
Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An 1

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An

Tỉnh Long An đang hướng tới mô hình xây dựng tuyến giao thông trên đất và trên nước giúp cư dân trong tỉnh dễ dàng di chuyển đến các tỉnh Miền Đông, Miền Tây, thành phố Hồ Chí Minh.

Các điểm cực của tỉnh:

 • Xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng là điểm cực bắc tỉnh Long An.
 • xã An Lục Long, huyện Châu Thành là điểm cực Nam Tỉnh Long An.
 • Xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc là điểm cực Đông tỉnh Long An.
 • Xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng là điểm cực Tây tỉnh Long An.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An

Tỉnh Long An đang phát huy nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống, xúc tiến sự nghiệp công nghiệp hóa – tiên tiến hóa đất nước. Vì thế, bản đồ quy hoạch tỉnh Long An được chú trọng đầu tư nên chính xác và đầy đủ thông tin.

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Long An

Kế hoạch quy hoạch tỉnh Long An luôn có sức thu hút cực kỳ mạnh mẽ tới đông đảo sự quan tâm của người dân cũng như các nhà đầu tư. Chính sách quy hoạch chính là động lực to lớn hình thành khả năng phát triển mạnh mẽ, bền vững trong khu vực.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An với chức năng xác thực các dự án quy hoạch của Nhà nước và các thông tin quy hoạch liên quan đến nhà đất. Từ đó bản đồ quy hoạch giúp nhân dân và các doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng. Song song cùng với đó là giúp thuận tiện hơn cho quá trình đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao kinh tế khu vực.

Tỉnh Long An hội tụ đầy đủ đặc điểm trở thành tỉnh thành công nghiệp vượt trội trong nước. Chính vì vậy, việc hợp nhất đồ thị cùng nông thông giúp đời sống nhân dân cải thiện rõ rệt. Tỉnh đang cố gắng tích hợp các yếu tố như: kết cấu hạ tầng phải đồng bộ, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao, tận dụng nguồn nhân lực lượng sản xuất dồi dào

Các loại bản đồ quy hoạch tỉnh Long An

Có rất nhiều loại bản đồ quy hoạch của tỉnh Long An. Nhưng sau đây chúng tôi xin liệt kê một số loại bản đồ quy hoạch cơ bản:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An tỉ lệ 1/500

Bản đồ này là loại thể hiện thông tin quy hoạch Long An chi tiết và chính xác nhất hiện nay. Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An tỉ lệ 1/500 có nội dung như sau:

 • Thiết kế về các dự án quy hoạch
 • Ranh giới và địa giới giữa các khu vực đất khác nhau
 • Thực trạng kỹ thuật của các khu vực quy hoạch

Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch Long An 1/500 sẽ là căn cứ để tiến hành thực hiện các dự án quy hoạch, đầu tư.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An 1/500

Bên cạnh đó, một số công việc liên quan đến bản đồ quy hoạch Long An 1/500 đều do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm nhiệm. Việc thực hiện các công việc giúp cho bộ máy chính quyền quản lý tốt các dự án xây dựng và tạo tiền đề pháp lý để cấp quyền xây dựng cho nhiều dự án về sau.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An tỉ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 với mục đích phân khu và ra quy định một số vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất. Chính vì lý do này, bản đồ quy hoạch tỉnh Long An tỷ lệ 1/2000 có giá trị pháp lý lớn và làm cơ sở cho mọi vấn đề liên quan đến tranh chấp kiện tụng về đất đai. Rõ ràng hơn nữa, loại bản đồ này có nhiệm vụ phân chia, xác định, đánh dấu đúng mục tiêu sử dụng đất cũng như kết cấu hạ tầng trong khu vực. Điều này nhằm bảo đảm thực hiện đúng theo các chiến lược và chính sách quy hoạch chung của cả khu vực.

Bản đồ quy hoạch Long An tỷ lệ 1/2000 thể hiện các nội dung bao gồm:

 • Cung cấp thông tin về các chỉ tiêu cơ bản như ranh giới, phạm vi, diện tích và tính chất của dự án quy hoạch
 • Dự báo dân số tỉnh Long An tại khu vực quy hoạch
 • Chỉ ra hạ tầng kỹ thuật và xã hội của từng khu vực và mạng lưới kết nối với cơ sở hạ tầng kỹ thuật chung
 • Bản đồ quy hoạch còn đưa ra các thông số về mục đích sử dụng đất cụ thể cho từng khu vực phân lô.
 • Bản đồ quy hoạch xác định chính xác các vị trí của những công trình xây dựng tại khu vực quy hoạch.

Những câu hỏi thường gặp khi đọc bản đồ quy hoạch tỉnh Long An

Câu hỏi 1: Những thông tin gì có trên bản đồ quy hoạch tỉnh Long An?

Trong bản đồ quy hoạch tại Long An, có rất nhiều các loại bản đồ khác nhau tuy nhiên chúng đều cung cấp chung một số các thông tin. Người xem dễ dàng có thể tìm thấy những thông tin sau đây:

 • Các địa danh.
 • Địa giới hành chính tại Long An.
 • Các khu dân cư.
 • Mật độ dân cư.
 • Đất đai.
 • Quy hoạch giao thông.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An 3

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An cung cấp chi tiết và đầy đủ thông tin

Câu hỏi 2: Cơ quan nào phê duyệt bản đồ quy hoạch tỉnh Long An ?

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An do các cơ quan nhà nước có chức năng và thẩm quyền quyết định. Các cơ quan như Bộ Xây dựng, UBND cấp Tỉnh, UBND cấp Huyện có đủ quyền phê duyệt quy hoạch tại Long An.

Câu hỏi 3: Tìm kiếm thông tin quy hoạch Long An ở đâu?

Hiện nay khi mạng xã hội phát triển, người dân có thể dễ dàng tham khảo thông tin về bản đồ quy hoạch tại Long An thông qua Internet và sách báo. Tùy từng địa phương sẽ có các trang web khác nhau để truy cập tìm kiếm bản đồ quy hoạch tỉnh Long An. Khi tiến hành xem bản đồ quy hoạch sẽ có nhiều chế độ hiển thị khác nhau như loại nền bản đồ, loại bản đồ,…

Câu hỏi 4: Bản đồ quy hoạch tại Long An có gì mới?

Những thông tin mới nhất về quy hoạch tại Long An đều được STG Real Estate cập nhật nhanh chóng và chính xác tại website. Chính vì vậy hãy thường xuyên truy cập và theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về quy hoạch đất tại Long An các bạn nhé.

Bài viết trên đây là các thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch Long An cùng đáp ứng những vấn đề liên quan. Quy hoạch Long An 2030 tầm nhìn đến 2050 hứa hẹn đảm bảo phát triển và thay đổi đáng kể về cả diện mạo lẫn giá trị của tỉnh. Hy vọng chúng tôi đã đem đến cho quý vị các thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo và rất có thể tiến hành trong những việc và đời sống. Nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng để lại phía dưới bình luận để được chúng tôi hỗ trợ ngay nhé!

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.5/5 - (50 bình chọn)