Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn năm 2022 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cụ thể về quy hoạch tỉnh Lạng Sơn, dưới đây là tổng hợp một số thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn mới nhất năm 2022 có thể sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn.

Vài nét về tỉnh Lạng Sơn

Vị trí địa lý

Tỉnh Lạng Sơn được biết đến là một tỉnh miền núi ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Địa hình chủ yếu ở đây là đồi núi, chiếm đến 90%. Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh là 8.310,2 km2.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn 1

Vị trí địa lý tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn được xem là tỉnh có vị trí địa lý quan trọng một phần cũng bởi có đường biên giới tiếp giáp với Quảng Tây (Trung Quốc) dài hơn 231km, cách thủ đô Hà Nội 150km. Cụ thể hơn các hướng tiếp giáp của tỉnh Lạng Sơn như sau:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng.
  • Phía Nam giáp tỉnh Bắc Giang.
  • Phía Tây giáp tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên.
  • Phía Đông giáp tỉnh Quảng Ninh và giáp Sùng Tả (Trung Quốc).

Với 90% diện tích là đồi núi thấp và đồi có thể nói tỉnh Lạng Sơn có cấu trúc địa hình khá phức tạp. Tuy vậy nhưng nơi đây vẫn có thể khai thác du lịch, chẳng hạn như núi Mẫu Sơn- nơi cao nhất với độ cao 1541 mét nay đã được quy hoạch thành khu du lịch quốc gia núi Mẫu Sơn cách thành phố Lạng Sơn gần 31 km.

Đặc biệt, Lạng Sơn chính là điểm mốc đầu tiên của cả nước, tỉnh nằm trên 2 tuyến hành lang kinh tế quan trọng Nam Ninh (Trung Quốc)- Lạng Sơn- Hà Nội- Hải Phòng và Lạng Sơn- Hà Nội- TP. HCM- Mộc Bài. Bởi vậy nơi đây được xem là tỉnh có cửa ngõ quan trọng nối Trung Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á với nước ta.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có 11 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thành phố là thành phố Lạng Sơn và 10 huyện, gồm: Cao Lộc, Chi Lăng, Tràng Định, Văn Lãng, Văn Quan, Đình Lập, Bắc Sơn, Hữu Lũng, Lộc Bình, Bình Gia.

Một số thông tin về bản quy hoạch tỉnh Lạng Sơn

Quy mô và phạm vi lập bản quy hoạch thành phố Lạng Sơn

Tính đến năm 2030 thì toàn bộ địa giới hành chính của thành phố Lạng Sơn, bao gồm 5 phường, 3 xã với diện tích tự nhiên là hơn 77 km2 sẽ là quy mô lập quy hoạch thành phố Lạng Sơn. Phạm vi lập quy hoạch được giới hạn cụ thể như sau:

  • Phía Đông Bắc giáp với xã Thạch Đạn huyện Cao Lộc.
  • Phía Đông Nam giáp với 3 xã thuộc huyện Cao Lộc, gồm: Gia Cát, Tân Liên, Yên Trạch.
  • Phía Tây Bắc giáp xã Thụy Hùng và xã Song Giáp huyện Cao Lộc.
  • Phía Tây Nam giáp các xã thuộc huyện Cao Lộc là xã Xuân Long, Tân Thành và xã Đồng Giáp thuộc huyện Văn Quan.

Các loại bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Lạng Sơn

Như chúng ta đã biết, tỉnh Lạng Sơn sở hữu các tuyến đường huyết mạch đi qua các quốc lộ lớn như 1B, 3B, 4A, 4B, 31 hay 279; ngoài ra còn đi qua các tuyến đường cao tốc như Hà Nội- Lạng Sơn, Đồng Đăng- Trà Lĩnh;…điều này giúp cho Lạng Sơn có sự kết nối với các khu vực một cách thuận tiện.

Hiện nay, tại thành phố Lạng Sơn có khoảng 40km đường quốc lộ với bề mặt rộng từ 10-20m, chưa kể đến là 60km đường tỉnh lộ với mặt đường rộng rơi vào khoảng 5-11m. Vào năm 2010, tại đây cũng được lên dự án xây dựng tuyến cao tốc trọng điểm Hà Nội- Hữu Nghị Quan (hay còn có tên gọi khác là đường cao tốc Hà Nội- Lạng Sơn) với tổng cộng 6 làn xe dự kiến được xây dựng với tổng vốn đầu từ khoảng 1,4 tỷ USD.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện nay đã và đang còn nhiều dự án xây dựng lớn nhỏ khác, nhằm hoàn thành mục tiêu xây dựng các tuyến đường giao thương vận chuyển thuận lợi và hình thành một số khu đô thị mới tại địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn 2

Bản đồ giao thông tỉnh Lạng Sơn

Bản đồ du lịch tỉnh Lạng Sơn

Phải thừa nhận rằng, tỉnh Lạng Sơn hay thường được gọi với cái tên gây thương nhớ “Xứ Lạng”, là một địa điểm với các địa điểm du lịch đa dạng. Nơi đây có cho mình các danh lam thắng cảnh hữu tĩnh và cấu trúc các cung đường quanh co do vào kết cấu địa hình đồi núi vô cùng ấn tượng. Nói đến du lịch Lạng Sơn thì Mẫu Sơn chính là một dẫn chứng, một địa điểm với vẻ đẹp rất hút hồn du khách mỗi khi ghé thăm.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn 3

Bản đồ du lịch tỉnh Lạng Sơn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn 4

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn

Bởi do địa hình chủ yếu là đồi núi nên việc quy hoạch tỉnh Lạng Sơn tập trung chủ yếu vào trung tâm tỉnh chính là thành phố Lạng Sơn. Thành phố hiện là đô thị loại II, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, hành chính, chính trị của tỉnh.

Bản quy hoạch thành phố tập trung phát triển về không gian với hướng mở rộng đô thị về phía Đông, bao gồm các xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc và về phía Nam thuộc xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Các cụm công nghiệp tập trung được hình thành bao gồm: Cụm công nghiệp khi Quán Hồ, Hoàng Tân và cụm công nghiệp Hợp Thành.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn dựa trên cả thực tiễn và tham khảo mà chúng tôi đã tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả. Ngoài ra chúng tôi luôn cập nhật thông tin quy hoạch mới nhất để bạn đọc có thể nắm thông tin kịp thời nhanh chóng.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.8/5 - (108 bình chọn)