Những điều cần biết về bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Trong những năm gần đây, Lâm Đồng là một tỉnh phát triển kinh tế và thu hút du lịch. Chính vì vậy những thông tin về quy hoạch tại tỉnh Lâm Đồng trở thành một trong các bản tin quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng với bài viết dưới đây.

Tỉnh Lâm Đồng được quy hoạch như thế nào?

Phạm vi quy hoạch

Lâm Đồng được biết đến là một trong năm tỉnh thuộc vùng Nam Tây Nguyên, Việt Nam, đồng thời xếp thứ 7 về diện tích trên cả nước, diện tích vào khoảng 9.783,2 km².

Tỉnh Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính  trong đó có 2 thành phố trực thuộc tỉnh và 10 huyện với 142 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng 1

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng

Ranh giới của bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng được xác định như sau :

 • Phía Đông tiếp giáp với Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận.
 • Phía Tây là láng giềng của tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước.
 • Phía Nam tiếp xúc với tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng trong những năm gần đây đang có sự phát triển mạnh mẽ. Họ đã đặt ra rất nhiều mục tiêu quan trọng như:

 • Xây dựng và phát triển thành vùng kinh tế động lực trong vùng Tây Nguyên từ năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050, với hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo quy chuẩn đời hiện đại. Điều này đòi hỏi bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng phải chi tiết, khách quan và đúng trọng tâm.
 • Phát triển hệ thống đô thị – nông thôn theo hướng tăng trưởng xanh, hài hoà với tình hình hiện tại và và phát triển mạnh mẽ ứng với xu thế hội nhập. Bản đồ
 • Định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển nông nghiệp hiện đại hàng đầu cả nước và vươn tầm ra quốc tế.

Phân loại các bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng đóng góp một phần quan trọng trong các dự án quy hoạch và cung cấp những tin tức cần thiết. Không chỉ đơn giản là chứa đựng những thông tin mà còn là cơ sở để thực hiện quy hoạch. Vì vậy tương ứng với mỗi đặc trưng từng khu sẽ có các loại bản đồ quy hoạch khác nhau.

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Được giới chuyên môn ưa thích và đánh giá là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, mọi công trình trên đất của bản đồ quy hoạch 1/500 của tỉnh Lâm Đồng đều được bố trí cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, hay thiết kế nhà cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch 1/500 về pháp lý là cơ sở để xây dựng các dự án đầu tư. Các dự án đầu tư xây dựng công trình tại Lâm Đồng thường do các công ty đứng ra tổ chức, chi phí lập quy hoạch được tính trong chi phí dự án trong đó có việc thành lập bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng chi tiết 1/500. Ngoài ra, một số công việc liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 là chính quyền tỉnh Lâm Đồng chịu trách nhiệm thực hiện để công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng được dễ dàng và hoàn chỉnh hơn sau này.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng 2

Bản đồ quy hoạch 1/500 của tỉnh Lâm Đồng

Bản đồ quy hoạch 1/500 của tỉnh Lâm Đồng được nhiều doanh nghiệp cũng như các đơn vị hay cá nhân yêu thích sử dụng nhằm hình dung rõ hơn về khu vực quy hoạch và các thông tin quy hoạch cần nắm rõ để phục vụ tốt hơn mục đích của mình.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỉnh Lâm Đồng tỷ lệ 1/2000

Với có vai trò phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng, bản đồ quy hoạch phân khu tỉnh Lâm Đồng được sử dụng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị có hướng phát triển tốt hơn.

Nội dung của quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm:

 • Đánh dấu các chỉ tiêu cơ bản như phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, các thông tin cơ bản về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật
 • Đánh giá chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Bên cạnh đó cũng xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.
 • Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò đặc biệt quan trọng bởi vì nó liên quan tới quyền sử dụng đất và sở hữu giá trị pháp lý cao, không những vậy còn là căn cứ để xử lý các tranh chấp.

Bản đồ quy hoạch chung tỉnh Lâm Đồng tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 có nhiệm vụ xác định các khu vực chức năng, từ đó hoạch định cũng như giao thông, phân chia rõ các mốc ranh giới, địa giới giữa các phần đất dành để phát triển hạ tầng với mục đích góp phần đáng kể vào công cuộc phát triển đô thị. Vậy nói cách khác, bản đồ quy hoạch chung 1/5000 là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển, kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân… Đọc bản đồ 1/5000 của tỉnh Lâm Đồng, quý vị sẽ nắm rõ hơn các thông tin quy hoạch cũng như những dự án sắp tới để thuận tiện cho mục đích cá nhân.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng về các vùng kinh tế

Vùng kinh tế chính là trái tim của một tỉnh thành. Lâm Đồng hiện nay đang có triển vọng trở thành một trong các trung tâm kinh tế lớn của Tây Nguyên. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê bản đồ quy hoạch kinh tế các tiểu vùng tỉnh Lâm Đồng:

Tiểu vùng I

Phạm vi và tính chất : Tiểu vùng I tập trung vào phát triển thành phố Đà Lạt và các vùng lân cận để trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh. Tiểu vùng I là thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà.

Định hướng phát triển : Bản đồ quy hoạch Tiểu vùng I tỉnh Lâm Đồng sẽ trở thành mô hình chuỗi các đô thị liên kết theo tuyến vành đai và xuyên tâm; các vùng du lịch sinh thái, các vùng cảnh quan rừng, cảnh quan nông nghiệp sẽ được tích hợp với nhau và phát triển bền vững; giữ gìn và phát huy tính đặc thù về tự nhiên và văn hóa – lịch sử.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng 3

Bản đồ quy hoạch các tiểu vùng tỉnh Lâm Đồng

Tiểu vùng II

Phạm vi và tính chất : Tiểu vùng II là vùng đệm sinh thái với trái tim là huyện Di Linh, Đam Rông và phía Tây huyện Lâm Hà.

Định hướng phát triển : Thị trấn Di Linh là cuống phổi để phát triển đô thị dọc theo quốc lộ 20 và phía Bắc quốc lộ 27 song hành cùng vùng chuyên canh nông nghiệp theo hướng sạch và công nghệ cao.

Tiểu vùng III

 • Phạm vi và tính chất: Tiểu vùng III là vùng động lực phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng về kinh tế. Tiểu vùng này bao gồm thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên. Trong đó thành phố Bảo Lộc là hạt nhân của tiểu vùng phía Nam của tỉnh, đang đà tiệm cận tiêu chuẩn đô thị loại I.
 • Định hướng phát triển: Bản đồ quy hoạch tiểu vùng III định hướng vùng đô thị Bảo Lộc và vùng phụ cận sẽ phát triển trên các trục quốc lộ như quốc lộ 20, quốc lộ 55 và vùng đô thị phía Tây trên quốc lộ 20, đường tỉnh 721.

Trên đây là bài viết về bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng. Bản đồ quy hoạch là một trong những phương tiện cung cấp thông tin quan trọng và cần thiết để quý vị có nhiều sự cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.5/5 - (107 bình chọn)