Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2021-2030 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Kiên Giang là một trong những tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế nhất là du lịch. Bởi vậy, nhiều nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu tìm hiểu bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang để biết được những thay đổi về sử dụng đất, giao thông và phát triển đô thị thời gian tới từ đó có định hướng tốt hơn cho những kế hoạch của mình.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang 1

Kiên Giang là tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch lớn

Thông tin sơ lược về tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là tỉnh nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích quy hoạch lớn nhất Tây Nam Bộ và lớn thứ nhì ở Nam Bộ. Thành phố Phú Quốc là một địa danh du lịch nổi tiếng được nhiều người dân trong và ngoài nước biết đến và yêu thích.

Kiên Giang là tỉnh ven biển lãnh thổ gồm có đất liền và biển. Tỉnh có hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ, đảo lớn nhất là đảo Phú Quốc, xa nhất là quần đảo Thổ Chu. Các đảo tập trung thành 5 quần đảo gồm: quần đảo Hà Tiên (Hải Tặc), quần đảo Thổ Chu, quần đảo An Thới, quần đảo Bà Lụa, quần đảo Nam Du.

Tỉnh có diện tích là 6.348,8 km², bao gồm 15 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 3 thành phố trực thuộc: Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc và  13 huyện. Giới hạn của Kiên Giang như sau:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Kampot của Campuchia
 • Phía Nam giáp với Cà Mau, Bạc Liêu,
 • Phía Tây giáp vịnh Thái Lan
 • Phía Đông giáp với An Giang, thành phố Cần Thơ, Hậu Giang

Kiên Giang là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng. Đây là vùng cửa ngõ thông thương quốc tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là trọng điểm phát triển kinh tế của vùng với đa dạng các lĩnh vực. Tỉnh cũng có nhiều điều kiện để mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực.

Kiên Giang vừa có đồng bằng vừa có núi, có biển nhưng đa phần là đồng bằng bằng phẳng. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa quanh năm nóng ẩm. Tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhất là điều kiện để phát triển du lịch. Vì thế bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang là yếu tố quan trọng góp phần giúp kinh tế địa phương phát triển vượt bậc.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang 2

Tầm quan trọng của bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang

Thông tin về quy hoạch tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là tỉnh sở hữu nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và cũng có vai trò quan trọng trong an ninh quốc phòng đất nước. Với thành phố Phú Quốc là điểm đến của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Vì vậy xây dựng quy hoạch bài bản rất được tỉnh chú trọng với các nội dung sau đây:

Tầm nhìn

Kiên Giang sẽ chú trong 3 khâu đột phá chính đó là

 • Chú trọng cải cách hành chính một cách đồng bộ, quyết liệt.
 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
 • Đẩy mạnh cải tạo, nâng cấp và xây dựng kết cấu hạ tầng mở rộng mạng lưới giao thông được chú trọng hơn cả.

Mục tiêu

Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang được thành lập với mục đích định hướng tỉnh phát triển bền vững. Dựa trên việc khai thác tiềm năng thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang cũng tập trung phát triển các đô thị ven biển, đặc biệt là vùng biển phía tây. Mục tiêu là hình thành chuỗi đô thị hành lang biên giới, phát triển về kinh tế, ổn định về an ninh quốc phòng.

 • Mục đích là quy hoạch tổ chức phân bố dân cư, đô thị và công nghiệp, du lịch cùng hệ thống hạ tầng xã hội hợp lý
 • Xây dựng mạng lưới giao thông vừa đồng bộ và hiện đại và phân bổ các công trình hạ tầng kỹ thuật cấp vùng.
 • Tạo tiền đề nhằm phục vụ cho việc tiến hành thực hiện và quản lý các đồ án quy hoạch xây dựng đô thị, khu công nghiệp, du lịch
 • Theo dõi được việc thực hiện nội dung quy hoạch trên toàn bộ phạm vi hành chính tỉnh.

Mục tiêu chính sẽ đưa Kiên Giang thành tỉnh có nền kinh tế phát triển bền vững và khai thác tối đa các tiềm năng sẵn có.

Các hạng mục giao thông cần quy hoạch ở Kiên Giang

Là tỉnh cửa ngõ giao thương quốc tế quan trọng tại khu vực Nam Bộ, hệ thống giao thông hết sức được chú trọng ở Kiên Giang. Nội dung quy hoạch giao thông của tỉnh như sau:

 • Về đường cao tốc: Sẽ xây dựng  tuyến đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá –  Bạc Liêu.
 • Về đường hàng không: sẽ mở rộng, nâng cấp sân bay Rạch Giá; Sẽ bổ sung thêm  sân bay quốc tế ở xã Dương Tơ –  Phú Quốc; Cải tổ sân bay Bà Lý tại Hà Tiên thành sân bay trực thăng và sân bay taxi;  Xây dựng bay trực thăng và sân bay taxi tại Kiên Lương.
 • Về đường thủy: Xây dựng cảng hành khách tại Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên; nâng cấp các cảng Hòn Chông, cảng Rạch Giá và cảng Nam Du; và xây dựng thêm cảnh Nam Du; khu neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Tre; nâng cấp các tuyến đường thủy trong khu vực và tỉnh…

Nội dung quy hoạch

Nội dung quy hoạch của Kiên Giang như sau:

 • Phân tích, đánh giá, dự báo về thế mạnh, yếu tố đặc thù của tỉnh để định hướng phát triển khu vực phù hợp.
 • Đánh giá về thực tế tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như hiện trạng sử dụng đất, hệ thống đô thị và nông thôn ở Kiên Giang.
 • Đánh giá việc thực hiện Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất ở giai đoạn trước
 • Xác định quan điểm, mục tiêu, phương pháp thực hiện, phát triển, xây dựng quy hoạch, phát triển các ngành quan trọng và phương pháp tổ chức kinh tế –  chính trị – xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Đảm bảo Quy hoạch tỉnh Kiên Giang có tính tính thực tiễn, phù hợp nhu cầu và yêu cầu quản lý của Cơ quan nhà nước tại địa phương.

Bản đồ quy hoạch các huyện, thành thuộc tỉnh Kiên Giang

Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang 3

Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính. Mỗi địa phương có một thế mạnh riêng. Vì thế, nội dung quy hoạch sẽ tập trung khai thác thế mạnh, thu hút đầu tư, thúc đầy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc, khó khăn, cụ thể:

Bản đồ quy hoạch khu vực thành phố Rạch Giá

Rạch Giá là thành phố lớn, trung tâm thành phố nằm trải dài trên bên bờ biển đông vịnh Thái Lan. Rạch Giá có 12 đơn vị hành chính. Đây là thành phố có nhiều tiềm năng phát triển cũng có vai trò hết sức quan trọng về mọi mặt kinh tế, xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng. Nội dung quy hoạch thành phố Rạch Giá:

 • Mở rộng thành phố về phía Đông, Nam và lấn biển Nam Rạch Sỏi
 • Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở ngoại thành
Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang 4

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Tiên

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Tiên

Hà Tiên là thành phố nằm ở phía Tây Bắc của Kiên Giang gồm 5 phường và 2 xã.  Địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mục tiêu quy hoạch của thành phố Hà Tiên là:

 • Khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế, xã hội.
 • Cải tạo, chỉnh trang đô thị và mở rộng đô thị về phía Bắc
 • Khai thác thác quỹ đất tại sườn núi.
 • Về giao thông sẽ nâng cấp, xây mới một số tuyến đường nội đô
 • Tập trung phát triển về các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp,…bảo vệ môi trường sinh thái biển đảo
Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang 3

Bản đồ quy hoạch thành phố Phú Quốc

Bản đồ quy hoạch Phú Quốc

Phú Quốc là địa danh lịch nổi tiếng, thành phố đảo đầu tiên của nước ra nên rất được chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Giao thông kết nối chủ yếu bằng đường biển và hàng không. Giao thông nội đô cũng được đầu tư xây dựng mạnh mẽ. Phú Quốc có 9 đơn vị cấp phường và xã.

Bản đồ quy hoạch Phú Quốc đảm bảo đưa địa phương phát triển bền vững thành trung tâm du lịch, dịch vụ cao cấp. Song song với phát triển kinh tế là bảo tồn di tích lịch sử và môi trường. Đặc biệt chú trọng hoàn thiện mạng lưới giao thông để phát triển du lịch.

Bản đồ quy hoạch huyện Giang Thành

Giang Thành có 5 đơn vị hành chính. Đây là huyện nằm ở phía Tây tỉnh Kiên Giang. Thế mạnh của Giang Thành là phát triển nông nghiệp gồm sản xuất lúa, hoa màu và thuỷ sản.

Bản đồ quy hoạch huyện Kiên Lương

Kiên Lương có 8 xã, thị trấn nằm ở phía Tây Bắc của Kiên Giang. Đây là địa phương đóng góp khoảng 19% GDP của tỉnh Kiên Giang, đứng thứ 2 sau thành phố Rạch Giá.

Bản đồ quy hoạch huyện Hòn Đất

Đây là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất Kiên Giang. Huyện có tuyến quốc lộ 80 chạy qua thuận lợi giao thông đi lại. Hòn đất có 14 đơn vị hành chính.

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Hiệp

Tân Hiệp có 11 đơn vị hành chính với diện tích tự nhiên khá lớn. Trong quy hoạch Tân Hiệp chú trọng xây dựng, nâng cấp các tuyến đường và hệ thống giao thông nội khu. Việc bàn giao đất, cho thuê, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện cũng được chú ý.

Bản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

Châu Thành có diện tích tự nhiên là 285km gồm 10 đơn vị hành chính. Châu Thành có 2 tuyến quốc lộ 63 và 61 chạy qua . Đây là địa phương nhiều tiềm năng phát triển, nơi đóng chân của khu công nghiệp Thạnh Lộc và cảng cá lớn nhất nước Việt Nam – cảng cá Tắc Cậu.

Mục tiêu của huyện là chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thúc đẩy công-thương nghiệp phát triển, khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế đồng thời chỉnh trang đô thị, nâng cấp giao thông để thu hút đầu tư đạt được đô thị loại IV.

Bản đồ quy hoạch huyện Giồng Riềng

Giồng Riềng cũng là huyện có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế huyện. Bản đồ quy hoạch huyện nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế huyện lên mức khá của tỉnh. Đồng thời xây dựng hạ tầng, giao thông đồng bộ để khai thác tiềm năng sẵn có. Đặc biệt, tăng cường quốc phòng, an ninh.

Bản đồ quy hoạch huyện Gò Quao

Gò Quao đưa ra mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng cách khai thác tối đa tiềm năng. Tăng tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng và dịch vụ, phát triển huyện thành đô thị loại IV. Nâng cấp các khu dân cư và hệ thống giao thông nội huyện.

Bản đồ quy hoạch huyện An Biên

Nội dung bản đồ quy hoạch là phát triển đô thị và các khu dân cư ngang tầm mong muốn, phát huy thế mạnh sẵn có khai thác tiềm năng để thu hút đầu tư bên ngoài.  đồng thời tăng cường bảo vệ an ninh quốc phòng.

Bản đồ quy hoạch huyện An Minh

Nội dung quy hoạch của An Minh là tiến hành các nhiệm vụ thu hồi đất, giao đất, cho thuê và chuyển đổi mục đích sử dụng đất hợp lý theo đúng quy hoạch. Bên cạnh đó phát triển hệ thống giao thông để đi lại thuận tiện.

Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Thuận

Vĩnh Thuận sẽ phát triển đô thị Thứ Bảy thành trung tâm kinh tế tổng hợp của huyện. Nâng cấp hệ thống giao thông đồng thời bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn, rừng đặc dụng và rừng sản xuất.

Bản đồ quy hoạch huyện U Minh Thượng

Mục tiêu của huyện là cân đối chỉ tiêu sử dụng đất do tỉnh phân bổ một cách hài hòa. Tiến hành các hoạt động liên quan đến thu hồi, cho thuê, bàn giao đất… Tập trung khai thác nguồn lực về nông, thủy sản.

Bản đồ quy hoạch huyện Kiên Hải

Việc quy hoạch huyện đảo này sẽ gắn với tập trung phát triển nông nghiệp chất lượng cao và mô hình kinh tế vườn đồi. Cùng với đó khai thác du lịch, bảo vệ môi trường.

Trên đây là chi tiết bản đồ quy hoạch tỉnh Kiến Giang giai đoạn 2021- 2030. Hi vọng các bạn đã có được những thông tin quy hoạch cần thiết để lựa chọn khu vực đầu tư thích hợp với Kiên Giang.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.7/5 - (88 bình chọn)