Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa 2021 - 2030 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Khánh Hòa là một trong những tỉnh có vị trí quan trọng trong khu vực duyên Hải Nam Trung bộ. Đây cũng là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh với nhiều dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực. Bởi vậy, thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa luôn nhận được sự quan tâm của bạn đọc.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa 1

Khánh Hòa một địa phương du lịch nổi tiếng

Thông tin sơ lược về tỉnh Khánh Hoà

Khánh Hòa thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, lãnh thổ Khánh Hòa vừa có đất liền vừa vừa có các vùng biển, vùng thềm lục địa, các đảo ven bờ và huyện đảo Trường Sa.

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Khánh Hòa

 • Diện tích tỉnh Khánh Hoà: 5.197 km²
 • Dân số tỉnh Khánh Hoà năm 2019: 1.231.107 người (Mật độ 238 người/km²)
 • Bờ biển dài 385km

Cụ thể các phía giáp ranh của Khánh Hòa như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên
 • Phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây giáp tỉnh Đăk Lắk, Lâm Đồng
 • Phía Đông giáp Biển Đông

Tỉnh Khánh Hoà có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Canh Ranh và Nha Trang. Tỉnh có 1 thị xã là Ninh Hòa và 6 huyện: Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Huyện đảo Trường Sa

Về địa hình đa số diện tích của Khánh Hòa là núi, miền đồng bằng chỉ chiếm 1/10 tức khoảng 400m2 và miền đồng bằng bị chia cắt bởi các dãy núi. Đỉnh núi cao nhất ở Khánh Hòa là đỉnh Hòn Giao (2.062m) thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh.

Trong các vùng đồng bằng thì đồng bằng lớn nhất là Nha Trang, Diên Khánh nằm ở hai bên sông Cái với diện tích khoảng 135  km². Ngoài ra, còn có đồng bằng Ninh Hòa do sông Dinh bồi đắp, có diện tích 100  km². Khánh Hòa còn Vạn Ninh và đồng bằng Cam Ranh ở ven biển, và một số diện tích canh tác nhỏ ở vùng thung lũng của hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa 2

Bản đồ quy hạch tỉnh Khánh Hòa

Thông tin quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa

Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa sẽ gồm những định hướng về nhiệm vụ để thúc đẩy tỉnh phát triển, thay đổi mạnh mẽ hơn. Vì thế, nắm bắt được thông tin quy hoạch là mong muốn của các nhà đầu tư để có kế hoạch tốt nhất.

Tầm nhìn quy hoạch

Tầm nhìn quy hoach của tỉnh dựa trên 3 tiêu chí:

 • Xác định rõ thế mạnh địa phương và ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác tiềm năng đưa tỉnh phát triển
 • Xác định các khó khăn đang tồn động và đưa giải pháp khả thi để giải quyết
 • Huy động nguồn nhân sự nội lực để nhanh chóng triển khai. Đồng thời kết hợp với các nhà đầu tư tiềm lực để triển khai các dự án trọng điểm.

Mục đích quy hoạch tỉnh Khánh Hòa

 • Dựa vào nội dung của quy hoạch để tỉnh có căn cứ hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển và triển khai các kế hoạch đầu tư công trên tỉnh.
 • Quy hoạch để đưa ra định hướng, nhiệm vụ cũng như giải pháp đẩy nhanh các đột phá phát triển trong khu vực. Loại bỏ những hạn chế và phát huy tối đa nguồn lực xã hội.
 • Quy hoach để đưa ra các định hướng, giải pháp bố trí không gian phát triển khoa học, hài hòa và hợp lý.
 • Quy hoạch cũng là căn cứ để người dân, doanh nghiệp kiểm tra giám sát việc thực hiện quy hoạch và có định hướng đầu tư hợp lý vào tỉnh.
 • Đưa địa phương phát triển bền vững về mọi mặt kinh tế, xã hội và môi trường

Nội dung quy hoạch

Nội dung quy hoạch tỉnh Khánh hòa  giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cụ thể như sau

 • Phân tích, đánh giá tiềm năng, điều kiện phát triển của Khánh Hòa trong thời gian tới.
 • Đánh giá việc sử dụng đất tại các huyện, thành phố để đưa ra các điều chỉnh phù hợp, ưu tiên việc sử dụng đất cho các ngành có nhiều tiềm năng phát triển với mục tiêu phát triển kinh tế tốt hơn.
 • Phải lên kế hoạch chi tiết với phương án rõ ràng về việc phát triển kinh tế, khai thác tài nguyên tại tỉnh nhằm đem đến hiệu quả đồng thời gắn chặt với bảo vệ môi trường.
 • Quy hoạch được lập trên các phương pháp tiếp cận hệ thống, tổng hợp đa chiều, đa lĩnh vực.

Quy hoạch liên quan đến hạng mục giao thông

Với tầm quan trọng của mạng lưới giao thông đối với phát triển về kinh tế, xã hội trong khu vực thì trong quy hoạch đây là hạng mục được chú trọng. Cụ thể đó là

 • Quy hoạch đường sắt đô thị, cải tạo và nâng cấp hệ thống đường sắt Thống Nhất chạy qua Khánh Hòa đoạn Nha Trang. Ga Nha Trang sẽ trở thành ga hành khách để đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của người dân trong tỉnh và khách du lịch. Tỉnh cũng sẽ dựng nhà ga hàng hóa mới nằm ngoài trung tâm của thành phố.
 • Nâng cấp đường hàng không: quy hoạch quy mô cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ lên mức 4 triệu lượt hành khách trên 1 năm. Đưa sân bay Nha Trang sang thành đất đô thị.
 • Về hệ thống đường thủy sẽ xây dựng cảng biển Nha Trang trở thành cảng hành khách và tổ hợp dịch vụ. Cùng với đó sẽ tiến hành tổ chức các khu vực đậu tàu cá nhân tại cảng Nha Trang, cửa sông Quán Trường và dọc sông Cái.

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện của tỉnh Khánh Hòa

Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa 3

Bản đồ quy hoạch của thành phố Nha Trang

Bản đồ quy hoạch của thành phố Nha Trang

Nha Trang có diện tích hơn 250km2, đây là thành phố loại 1 trực thuộc tỉnh. Một thành phố biển năng động phát triển là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh và khu vực miền Trung.  Định hướng quy hoạch  phát triển của Nha Trang :

 • Dọc đường bờ biển, phía Tây và phía Bắc, của thành phố sẽ được tập trung phát triển manh mẽ hơn nữa
 • Xây dựng thêm các trung tâm đô thị mới, quy hoạch bổ sung các trung tâm hành chính nhà nước.
 • Đẩy mạnh ưu tiên phát triển giáo dục, đào tạo, quy hoạch liên hợp thể thao tỉnh Khánh Hòa
 • Nâng cấp, hoàn thiện hệ thống hạ tầng, giao thông, phát triển ngành du lịch.

Bản đồ quy hoạch  thành phố Cam Ranh

Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa 4

Bản đồ quy hoạch  thành phố Cam Ranh

Một địa điểm du lịch nổi tiếng nơi có sân bay quốc tế lớn thứ 4 cả nước, có hệ thống giao thông phát triển với cảng biển. Trong giai đoạn phát triển từ 2020-2030, TP Cam Ranh sẽ triển khai quy hoạch:

 • Phát triển đa dạng thống giao thông gồm cả đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Chú trọng việc cải thiện các đường sắt và cảng biển.
 • Tại vùng trung tâm thành phố sẽ xây dựng các trung tâm thương mại
 • Tập trung khai thác phát triển tiềm năng thế mạnh du lịch biển.
 • Thành lập các khu công nghiệp để thu hút đầu tư phát triển kinh tế
Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa 5

Bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa

Bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa

Thị xã Ninh Hòa gồm 7 phường và 20 xã với tổng diện tích 1195km2. Trong giai đoạn mới, thị xã sẽ tập trung quy hoạch. Địa phương này có quy hoạch đường cao tốc Khánh Hòa nối từ Bình Định tới Nha Trang đi qua lại gần trung tâm nên được thừa hường nhiều lợi thế.

 • Quy hoạch 830,6 ha đất ở các khu công nghiệp như KCN Ninh Thủy. Thành lập thêm KCN mới tại Dốc Đá Trắng, Ninh Tịnh.
 • Đẩy mạnh xây dựng hạ tầng đặc biệt là các tuyến đường bộ cao tốc Vân Phong – Nha Trang, đường QL26B, đường gom QL1, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

Bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh

Đây là huyện có nhiều công trình trọng điểm. Huyện đang tập trung phát triển để trở thành đô thị loại IV, đưa công thương nghiệp phát triển hơn nữa song song với bảo vệ môi trường. Nội dung quy hoạch:

 • Tập trung nguồn lực để hoàn thành tuyến đường D6 nối tỉnh lộ 2 và Quốc lộ 27C.
 • Xây dựng bờ kè chống sạt lở tại bờ bắc thị trấn Diên Khánh.
 • Chú trọng xây dựng thêm các khu đô thị mới

Bản đồ quy hoạch huyện Khánh Vĩnh

Khánh Vĩnh là huyện miền núi với 1 thị trấn và 13 xã. Nơi đây có nhiều lợi thế phát triển kinh tế đặc biệt là nhiều khoáng sản như thiếc, cao lạnh,…quy hoạch Khánh Vĩnh như sau.

 • Xây dựng cụm công nghiệp Sông Cầu với quy mô 40ha tập trung vào ngành nghề như thủ công mỹ nghệ, cơ khí, chế biến hải sản tươi sống.
 • Xây dựng 2 cụm công nghiệp tại các xã Khánh Bình và Khánh Thượng, diện tích tầm 10ha nhằm khai thác và sản xuất các sản phẩm từ khoáng sản tại địa phương.

Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Sơn

Huyện Khánh Sơn là huyện miền gồm có 1 thị trấn (Tô Hạp) và 7 xã. Quy hoạch huyện Khánh Sơn sẽ được thể. Dân cư ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Khánh Sơn nổi tiếng với những bãi biền đẹp và cảnh rừng núi hoang sơ rất thích hợp để phát triển du lịch. Nơi đây thời tiết 1 ngày có đủ 4 mùa.

Bản đồ quy hoạch Huyện Trường Sa

Huyện Trường, Sa Khánh Hòa là một huyện đảo bao gồm 3 đơn vị hành chính cấp xã là: Thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây. Tuy nhiên, hiện nay huyện đảo có rất nhiều vùng là vùng tranh chấp với nhiều nước trong khu vực. Huyện đảo luôn được Khánh Hòa quân tâm đầu tư  hỗ trợ.

Bản đồ quy hoạch Huyện Cam Lâm

Huyện nằm ở phía nam tỉnh Khánh, Cam Lâm có diện tích tự nhiên 55.026 ha với 101.932 nhân khẩu (năm 2009). Thế mạnh của Cam Lâm là diện tích rừng tự nhiên lớn, nhiều khoáng sản và tiềm năng du lịch. Quy hoạch của huyện là nhằm khai thác hết csc thế mạnh

Bản đồ quy hoạch Huyện Vạn Ninh

Vạn Ninh có dân số là 129.578. Huyện nằm ở phía bắc của tỉnh Khánh Hòa với diện tích 550km², với khoảng 75% là rừng. Kinh tế nơi đây chủ yêu là ngành nông- lâm-ngư.

Tại Vạn Ninh có một số khoáng sản có giá trị như: đá granit (ở Tân Dân), cát trắng (ở Đầm Môn),cao lanh (ở Xuân Tự), sa khoáng imenit (ở Vĩnh Yên – Hòn Gốm), vàng (ở Xuân Sơn).

Mục tiêu quy hoạch của huyện thời gian tới là khai thác tốt khoáng sản, tập trung phát triển các thế mạnh về nông, lâm, ngư nghiệp. Đồng thời, giữ gìn và bảo vệ không gian rừng tự nhiên.

Trên đây là toàn bộ thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa. Hi vọng bạn đọc đã tìm được những thông tin cần thiết và hữu ích để hiểu hơn về định hướng phát triển của một tỉnh giàu tiểm năng như Khánh Hòa

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.8/5 - (62 bình chọn)