Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương [Mới nhất] - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương và những kế hoạch, dự án quy hoạch dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về địa bàn này. Đặc biệt những dự án mang tầm cỡ quốc gia được các chủ đầu tư bất động sản uy tín khởi công xây dựng và phát triển càng làm cho cái tên Hải Dương được chú ý hơn.

Tổng quan về tỉnh Hải Dương

Thành phố Hải Dương hiện là đô thị loại I thường trực tỉnh Hải Dương. Trụ sở các trung tâm hành chính đều đặt tại đây và nằm trong vùng TP Hà Nội là mắt xích quan trọng trong tam giác kinh tế tài chính TP. Hà Nội – TP. Hải Phòng – Quảng Ninh. Đây cũng là thành phố nhận được nhiều sự đầu tư và nhiều án quy hoạch cực tiềm năng. Các bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương cũng được thực hiện nhằm giúp nhà đầu tư có được những cái nhìn khách quan nhất.

Về khí hậu

Hải Dương có lẽ được thiên nhiên ưu ái với khí hậu đặc trưng của vùng nhiệt đới nhưng nhiệt độ trung bình nơi đây là 23 độ C, độ ẩm trung bình năm từ 78 – 87%, lượng mưa hàng năm từ 1500mm đến 1700mm. Theo số liệu của bộ tài nguyên và môi trường thì từ năm 1972 đến nay Hải Dương ảnh hưởng không đáng kể bởi mưa bão. Đây không chỉ là điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân mà cả những doanh nghiệp trên địa bàn phát triển kinh tế..

Về dân số

Tính đến năm 2020, dân số tỉnh Hải Dương là 1.907.246 người, quy mô dân số của tỉnh Hải Dương đứng thứ 9 của cả nước và thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng. Cơ cấu dân số tại các khu vực thành thị chiếm 31,4% trong đó dân tộc Kinh chiếm 99,4% dân số của tỉnh, còn lại dân tộc thiểu số gần 11.000 người chủ yếu từ các địa phương khác.

Vị trí địa lý

 • Phía Bắc giáp Bắc Giang.
 • Phía Đông giáp Hải Phòng và Quảng Ninh
 • Phía Tây giáp Bắc Ninh và Hưng Yên.
 • Phía Nam giáp Thái Bình.

Các điểm cực của tỉnh:

 • Cực Đông: phường Minh Tân, Kinh Môn.
 • Cực Tây: xã Cẩm Hưng, Cẩm Giàng.
 • Cực Nam: xã Hồng Phong, Thanh Miện.
 • Cực Bắc: xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương 1

Thành phố Hải Dương là khu vực có đông dân cư và sở hữu nhiều tiềm năng kinh tế

Theo kiểm soát và điều chỉnh Quy hoạch chung TP Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hải Dương phê duyệt ngày 14/7/2017, khoanh vùng phạm vi quy hoạch chung TP Hải Dương sẽ được lan rộng ra thêm 8 xã Minh Tân, Đồng Lạc, Ngọc Sơn, Tiền Tiến, Quyết Thắng, Gia Xuyên, Liên Hồng, Thống Nhất, quy mô diện tích quy hoạch đạt 13.070,78 ha.

Quy hoạch tăng trưởng Hải Dương

Tăng trưởng dân số cùng quy mô đô thị

 • Hiện trạng: 133.272 người; nội thị 116.989 người (87,8%), ngoại thị 16.283 người (12,2%).
 • Quy hoạch đợt đầu (đến năm 2025): 213.000 người, nội thị 174.500 người, ngoại thị 38.600 người. Tỷ lệ tăng dân số nội thị 3,1% (tăng tự nhiên 0,7%; cơ học 2,4%).
 • Quy hoạch dài hạn (đến năm 2030): Dân số toàn thành phố 350.000 người, nội thị 304.000 người, ngoại thị 46.000 người. Tỷ lệ tăng dân số nội thị 5,7% (tăng tự nhiên 0,7%; cơ học 5%)
 • Mục tiêu đến 2021 : Đất ở tại đô thị toàn thành phố 6.653,6 ha, trong đó ngoại thị là 2.636,8 ha và nội thị là 4.061,8 ha.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương 2

Thành phố Hải Dương tiếp giáp nhiều quận huyện, nhận được nhiều sự đầu tư phát triển khu đô thị

Điều chỉnh phát triển không gian đô thị so với mô hình trước đó

Kế thừa và tăng trưởng quy mô phát triển trước đó đồng thời điều chỉnh kế hoạch phát triển cho phù hợp với thực tại. Cụ thể là đô thị trung tâm và những đô thị vệ tinh lên thành quy mô đô thị đa trung tâm gồm hai vành đai kinh tế tài chính là ven quốc lộ 10 và ven biển, ba hiên chạy dọc sông Cấm, sông Lạch Tray và sông Văn Úc, ba đô thị trọng điểm là đô thị trung tâm, đô thị hàng hải và đô thị trường bay cùng những đô thị mới .

Định hướng phát triển khu vực đô thị

 • Trung tâm khu công nghệ cao phục vụ cho phát triển công nghiệp và du lịch được đặt ở huyện Tứ Kỳ phía Đông của Hải Dương. Tại đây có nhiều trung tâm dịch vụ hàng hải, Logistics kết nối Hải Phòng là cửa ngõ biển Đông tạo điều kiện phát triển mạnh.
 • Trung tâm công nghiệp, giáo dục và ý tế vùng ven duyên hải Bắc Bộ đặt ở phía Tây là huyện Cẩm Giàng.
 • Trung tâm nông nghiệp, du lịch giải trí và thể thao dự kiến sẽ tập trung tại phía Nam của tỉnh, trong đó các quận huyện chủ chốt là Ninh Giang, Bình Giang. Theo dự kiến kế hoạch cho đến 2045 với tầm nhìn 2050 xây dựng Thanh Miện với sân bay mới dùng dải đô thị nối liền Hùng Thắng tạo điều kiện phát triển cho cảng sông Văn Úc và các dịch vụ hàng hải, Logistics.
 • Trung tâm hành chính, chính trị của thành phố được đặt ở phía Bắc là thành phố Chí Linh là tâm điểm cho sự phát triển của vùng duyên hải ven biển thuộc Bắc Bộ.

Quy hoạch giao thông vận tải Hải Dương

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương 3

Cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải tại Hải Dương cũng được chú trọng phát triển.

Mục tiêu quy hoạch

Theo quyết định 3155 của chính phủ, quy hoạch giao thông tỉnh Hải Dương sẽ được chủ trương thực hiện như sau:

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc gia bao gồm khu dân cư đô thị và các khu công nghiệp cùng các hệ thống giao thông nông thôn một cách đồng bộ và nhất quán. Song song với việc cải tạo và nâng cấp các hệ thống còn chưa đạt cụ thể là các điểm giao giữa các tuyến đường trong đó đặc biệt chú trọng đến Quốc Lộ 5, 18, 37, 10, 38, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Nội Bài – Hạ Long.
 • Xây dựng hệ thống cầu đồng bộ nhằm phục vụ tốt hơn cho vận chuyển đường bộ đáp ứng cho sự phát triển kinh tế nơi đây, theo kế hoạch lộ trình 2021 đến 2030 thì phải hoàn thành thêm 2 cây cầu mới qua sống Thái Bình để giảm tải ùn tắc giao thông khi dân số tăng trong 10 năm tới.
 • Xây dựng thêm 3 bên xe khách với diện tích lên đến 2ha cho mỗi bến tầm nhìn đến 2050 phục vụ cho các xe khách, taxi và xe công cộng để đáp ứng cho sự tăng trưởng kinh tế đồng thời các dịch vụ đường bộ cũng tăng theo.

Hệ thống giao thông đường bộ

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương về giao thông đường bộ sẽ khai thác và tận dụng triệt để các lợi thế của các tuyến Quốc lộ hiện có và các dự án đường cao tốc mới đi qua địa bàn Tỉnh. Đồng thời quy hoạch phát triển các trục đường tỉnh, đường giao thông nhánh để thúc đẩy việc phát triển cơ sở hạ tầng từ đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Các dự án quy hoạch tuyến đường bao phía Đông Nam tỉnh Hải Dương để liên kết phát triển các vùng huyện như: Thanh Miện, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Thanh Hà, Kim Thành, Kinh Môn. Quy hoạch xây dựng hai tuyến đường vành đai I, II của thành phố Hải Dương và quy hoạch trục Bắc Nam đấu nối từ Quốc lộ 37 sang khu vực huyện Kinh Môn tạo được sự liên kết thuận lợi và thuận tiện giữa Chí Linh và Kinh Môn với khu vực phía Nam tỉnh.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương 4

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông cũng là chủ đề quy hoạch được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương, các dự án quy hoạch và phát triển quốc lộ phục vụ vùng kinh tế trọng điểm qua địa phận Hải Dương. Cụ thể như sau:

 • Quốc lộ 5 Hà Nội – Hải Phòng
 • Quốc lộ 18 Bắc Ninh – Bãi Cháy,
 • Nâng cấp tỉnh lộ 392 thành quốc lộ 39B
 • Nâng cấp tỉnh lộ 391 thành Quốc lộ.
 • Nâng cấp tỉnh lộ 388 thành Quốc lộ.

Theo đó bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương sẽ tạo đường trục vòng cung các dự án quy hoạch hình thành đường vành đai toàn tỉnh thuận tiện cho việc đi lại vận chuyển đường bộ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế giao thông vận tải.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương 5

Các dự án quy hoạch giao thông rất được chú trọng nhằm thúc đẩy sự giao thương, vận tải hàng hóa.

Ngoài ra, việc xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam của tỉnh, nối từ cầu Hiệp lên Quốc lộ 5, nắn chỉnh đoạn tuyến đường 389 lên Quốc lộ 18 và cũng là đoạn đường thuộc vành đai 5 của vùng Thủ đô Hà Nội cũng được thực hiện nhanh chóng.  Xây dựng trục đường mới sẽ tạo tuyến mạnh, liên hệ nhanh giữa cụm trung tâm thương mại, tài chính, đào tạo, y tế, dịch vụ, thể dục thể thao với Gia Lộc và tiếp tục đi tới cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Kéo dài tuyến 390 từ Nấu Khê đấu nối Quốc lộ 18 (phía Bắc) và nối sang Tỉnh lộ 392, đi xuống phía Nam đấu nối Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hình thành đường giao thông liên thông thuận lợi.

Cải tạo các tuyến tỉnh lộ

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương cũng thể hiện các công trình cải tạo nâng cấp 100% đạt cấp IV, mặt nhựa hoặc bê tông xi măng; cải tạo nâng cấp 85% đường thôn xóm, xây dựng 24 bến xe khách.

Xây dựng tuyến đường sắt mới Hà Nội – Hải Phòng với chiều dài 94km quy mô 6 làn xe đi qua Hải Dương ở các huyện: Bình Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Hà (dài 41km đoạn qua Hải Dương). Xây dựng mới tuyến Nội Bài – Hạ Long: đi qua thị xã Chí Linh 16km trên tổng số chiều dài 73,1km.

Tình hình bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương cho đến 2030 sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào sự phát triển cũng như các biến động của thị trường, chúng tôi luôn cập nhật thông tin quy hoạch mới nhất để quý bạn đọc kịp thời nắm bắt, đặc biệt rõ được các vấn đề sở tại để đầu tư hợp lý.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.6/5 - (99 bình chọn)