Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai mới nhất (năm 2022) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai tài liệu cơ sở cho những ai quan tâm tới  bất động sản của tỉnh này có thể dễ dàng tra cứu. Tham khảo ngay những quy hoạch mới của tỉnh Gia Lai quy từ đó có cái nhìn tổng thể và khách quan nhất về vị trí địa lý của tỉnh này.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai 1

Hình ảnh tỉnh Gia Lai

Thông tin chung về tỉnh Gia Lai

Vị trí địa lý

Gia Lai là tỉnh cao nguyên tọa lạc tại khu vực Bắc Tây Nguyên, kéo dài từ 12°58’20” đến 14°36’30” vĩ Bắc, từ 107°27’23” đến 108°54’40” kinh Đông.

Tỉnh Gia Lai cách Thủ đô Hà Nội là 1120km và cách vị trí thành phố Hồ Chí Minh 491 km.

Tiếp giáp địa lý của tỉnh Gia Lai:

  • Phía bắc tiếp giáp với tỉnh Kon Tum
  • Phía nam tiếp giáp với tỉnh Đắk Lắk
  • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Ratanakiri thuộc Campuchia với đường biên giới dài 90km
  • Phía Đông tiếp giáp với các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên

Diện tích và dân số

Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Gia Lai là 15.495 km². Đây là địa phương có diện tích lớn thứ hai trong các tỉnh tại Việt Nam với dân số khoảng 1,514 triệu người. Mật độ dân số là 98 người/km².

Đơn vị hành chính

Theo thống kê vào năm 2021, Gia Lai có 17 đơn vị hành chính, 220 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã.

Tỉnh Gia Lai có 1 thành phố là Pleiku, 2 thị xã là An Khê và Ayun Pa, và 14 huyện gồm Chư Păh, Chư Pưh, Chư Prông, Chư Sê, Đak Đoa, Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, Ia Pa, Kbang, Krông Pa, Kông Chro, Mang Yang, Phú Thiện.

Tiềm năng phát triển du lịch

Gia Lai là vùng đất được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh thắng và có nét văn hóa truyền thống riêng lâu đời của đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên như Gia Rai, Ba Na… tạo nên bản sắc riêng hấp dẫn du khách.

Địa hình đồi núi, nhiều thác nước tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ tại đây chẳng hạn như thác Phú Cường, thác Lồ Ồ, thác Chín Tầng,… Ngoài ra, Gia Lai còn nổi tiếng với những hồ nước xanh thẳm trên núi bát ngát, yên bình, yên tĩnh như hồ Ayun Hạ, hồ Ialy và Biển Hồ.

Hai khu rừng nguyên sinh lớn bao gồm KonKaKinh và KonJaRăng cùng đồi thông ĐăkPơ với rất nhiều tài nguyên quý giá, cân đối hệ sinh thái, lôi cuốn hành khách.

Thủy điện Yaly – một cũng là một địa danh bạn không nên bỏ lỡ khi đến Gia Lai .

Đáng chú ý, những dấu ấn văn hóa truyền thống chỉ vùng núi Tây Nguyên tại Gia Lai mới có là văn hóa truyền thống cồng chiêng Tây Nguyên từ lâu đã được công nhận là di sản quốc gia.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai 3

Văn hóa cồng chiêng tỉnh Gia Lai

Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai mới nhất

Mời bạn theo dõi bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai sau đây:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai

Phân loại bản đồ quy hoạch Gia Lai hiện nay

Bản đồ quy hoạch Gia Lai không chỉ cho chúng ta thấy các thông tin quy hoạch chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất tại Gia Lai.

Ở mỗi vị trí khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì vậy mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Gia Lai với chức năng riêng biệt.

Bản đồ quy hoạch Gia Lai chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, tất cả các công trình trên đất đều được thể hiện một cách cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, cho đến ranh giới từng lô đất.

Xét khía cạnh pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở chính để người sử dụng xây dựng các dự án đầu tư.

Lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 cho các dự án đầu tư xây dựng thực hiện bởi các công ty hoặc tổ chức chi phí lập quy hoạch được bao gồm trong chi phí dự án.

Các công việc khác liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện hoặc quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng..

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 giúp phân chia và xác định chức năng sử dụng đất cũng như hệ thống kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa chi tiết của quy hoạch chung đô thị.

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm:

Phạm vi ranh giới, diện tích đất, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối đối với từng khu vực; xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Loại bản đồ này cũng nhằm mục đích xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Quy hoạch 1/2000 có vai trò quan trọng bởi vì nó liên quan chủ yếu tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao, nó là căn cứ để giải quyết và xử lý các vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/5000 xác định các khu vực chức năng, những định hướng về giao thông, phân chia rõ mốc giới, địa giới của các phần đất dành để phát triển hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…

Có thể nói, bản đồ quy hoạch 1/5000 là cơ sở gốc xác định mục tiêu phát triển của Gia Lai, kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân…

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được các thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai. Nếu bạn cần thêm thông tin về tỉnh này, hãy liên hệ với STG Real Estate để được hỗ trợ nhé!

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.3/5 - (60 bình chọn)