Tổng hợp thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên mới nhất - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Thành phố Điện Biên là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại vùng Tây Bắc Bộ. Khi đến vùng đất này, khách du lịch sẽ được tham quan những cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ. Tuy nhiên, khu vực này vẫn còn một số nơi chưa được khai phá, do đó Nhà nước đã tiến hành điều chỉnh bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên nhằm mục đích phát triển hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết bản đồ quy hoạch của tỉnh Điện Biên từ 2022 – 2030 nhé.

Vị trí địa lý – đơn vị hành chính tại tỉnh Điện Biên

Thời gian vừa qua, bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Do đó, nắm bắt nhu cầu tìm hiểu thêm về khu vực này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người về vị trí địa lý và đơn vị hành chính tại tỉnh trên.

Vị trí địa lý của tỉnh Điện Biên

Tọa độ địa lý trên bản đồ của tỉnh Điện Biên có vị trí từ 20°54’ – 22°33 ở vĩ độ Bắc, còn 102°10′ – 103°36′ nằm kinh độ Đông. Bên cạnh đó, Điện Biên nằm ngoài rìa phía Tây, khu vực này là tỉnh biên giới miền núi, thuộc bộ phận phía Tây Bắc Bộ, và vùng Tây Bắc của nước ta.

Khoảng cách từ Điện Biên đến Hà Nội là khoảng 504km về phía Tây. Ở thời điểm hiện tại, giao thông tại khu vực này đã phát triển, còn có cả sân bay riêng rất thuận lợi để di chuyển đến những khu vực khác. Không chỉ vậy, còn khá thuận tiện để phát triển nền kinh tế cũng như chính trị và kinh tế.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên 1

Vị trí của tỉnh Điện Biên

Đơn vị hành chính của tỉnh Điện Biên

Vào năm 2021, tỉnh Điện Biên đã có 10 đơn vị hành chính được phân bổ ở các khu vực lân cận. Cụ thể gồm có 1 thành phố (Thành phố Điện Biên Phủ), 1 thị xã (Thị xã Mường Lay), 8 huyện (Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Nhé, Mường Chà, Mường Ảng, Tủa Chùa, Nậm Pồ và Tuần Giáo).

Tổng hợp lại thì tại Điện Biên có 129 đơn vị hành chính thuộc cấp xã, bao gồm 9 phường, 5 thị trấn và 115 xã. Ở mỗi đơn vị hành chính thuộc Điện Biên đều có các kế hoạch phát triển lâu dài. Đặc biệt, giai đoạn từ 2021 – 2030 thì tỉnh đã lập ra kế hoạch cho mỗi huyện quy hoạch về vấn đề sử dụng đất, và phát triển các dự án về cơ sở hạ tầng, mục đích là hướng tới kế hoạch tỉnh đến năm 2030.

Quy mô và tính chất quy hoạch tỉnh Điện Biên

Bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên sẽ gồm có quy mô là toàn bộ địa giới hành chính của thành phố, gồm 7 phường và 5 xã cụ thể như sau:

  • Quy mô để nghiên cứu quy hoạch: 6.427,01 ha.
  • Quy mô của đất xây dựng đô thị: 2.402 ha vào năm 2020, 3.3030 ha vào năm 2025 và 4.251 ha 2030. Đây là toàn bộ kế hoạch quy mô đất đai của các khu đô thị trên diện tích nghiên cứu.
  • Quy mô về dân số: 12,5 vạn người vào năm 2025, 25 vạn người năm 2030.
  • Tỷ lệ để lập quy hoạch: 1/5000.

Phạm vi quy hoạch của tỉnh Điện Biên được giới hạn bởi:

  • Ở phía Đông là huyện Điện Biên Đông, huyện Mường Ảng.
  • Ở phía Tây và Nam sẽ giáp huyện Điện Biên.
  • Ở phía Bắc giáp với huyện Mường Chà.

Bên cạnh đó, Điện Biên còn có 12 đơn vị hành chính khác nhau ở cấp xã, gồm 7 phường là: Mường Thanh, Noong Bua, Him Lam, Nam Thanh, Tân Thanh, Thành Trường, Thanh Bình. Kế tiếp là 5 xã: Nà Nhạn, Pá Khoang, Mường Phăng, Thanh Minh và Nà Tấu.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên 2

Bản đồ về quy hoạch của Điện Biên

Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên 2022

UBND của tỉnh Điện Biên đã đề xuất ra một số thông tin quy hoạch cho khu vực này trong năm 2022, cụ thể như sau

Kế hoạch sử dụng đất tỉnh Điện Biên

Bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên về đất ở giai đoạn 2022 đến 2030 sẽ chủ yếu tập trung vào quy hoạch trung tâm hành chính tỉnh thuộc trong khu đô thị mới, nằm phía Đông của thành phố Điện Biên Phủ. Theo đúng như kế hoạch sử dụng đất khu đô tại phía Đông như sau:

Tổng diện tích đất khi quy hoạch là 100,2 ha, trong đó gồm: Đất công trình công cộng là 20,71 ha (gồm: Đất công cộng thuộc cấp đô thị 20,5 ha, đất công cộng đơn vị là 0,21 ha.), đất cho cây xanh mặt nước là 41,69 ha, đất để ở là 10,3 ha (gồm: Đất làng bản giữ lại để chỉnh trang 3,5 ha, đất cho công trình giữ lại chỉnh trang 0,4 ha, đất nhà để ở dạng biệt thự là 3,8 ha, đất nhà ở dạng liền kề kết hợp với dịch vụ thương mại  là 0,4 ha, đất nhà ở để tái định cư dạng làng bản 1,4 ha và đất nhà ở xã hội là 0,7 ha).

Ngoài ra còn có đất dành cho thương mại dịch vụ hỗn hợp là 2,3 ha và đất cho giao thông, hạ tầng kỹ thuật 25,3 ha.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên 3

Kế hoạch sử dụng đất ở Điện Biên

Kế hoạch phát triển không gian tỉnh Điện Biên

Với mục đích nâng cao chất lượng sống người dân, UBND đã triển khai kế hoạch làm bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên phát triển không gian sống của mọi người lên tầm cao mới. Những khu vực sẽ nằm trong kế hoạch bao gồm: Hành lang sinh thái văn hóa của Thái – Mông, các khu đô thị (gồm khu đô thị phía Đông Bắc, khu đô thị trung tâm hiện hữu, khu đô thị phía Đông và Tây Bắc, cuối cùng là những dự án nằm ngoài địa giới hành chính).

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên 2022. Hy vọng rằng tất cả thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nắm bắt được thông tin một cách chính xác, cũng như nhanh chóng nhất.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.4/5 - (56 bình chọn)