Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông [Mới nhất] - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông sẽ giúp bạn nắm vững được địa hình khu vực này từ đó có thể di chuyển thuận tiện hoặc lựa chọn được khu vực đầu tư bất động sản tiềm năng.

Mời bạn cùng tham khảo thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông sau đây.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông 1

Hình ảnh về tỉnh Đắk Nông

1. Vị trí tỉnh Đắk Nông ở đâu?

Tỉnh Đắk Nông toạ lạc tại khu vực tam giác phát triển giữa ba quốc gia là Việt Nam – Lào – Campuchia.

Vị trí địa lý của Đắk Nông ở phía Tây Nam của Tây Nguyên nằm đoạn cuối của dãy Trường Sơn. Tỉnh miền núi này có độ cao 600 – 700m, ở nơi lên tới 1.970 m so với mực nước biển.

Khu vực tiếp giáp với tỉnh Đắk Nông gồm:

  • Phía Bắc giáp với Đắk Lắk
  • Phía Đông giáp với Lâm Đồng
  • Phía Nam giáp với Bình Phước
  • Phía Tây giáp với Vương quốc Campuchia.

Hiện tại, Đắk Nông gồm có 8 đơn vị hành chính cấp huyện là 1 thành phố, 7 huyện và 71 đơn vị hành chính cấp xã. Trong 71 đơn vị này chia làm 6 phường, 5 thị trấn và 60 xã.

2. Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông

Tính chất quy hoạch tỉnh Đắk Nông

Xác định tầm nhìn quy hoạch để phát triển Đắk Nông đến năm 2035 và đến năm 2050, đảm bảo phù hợp với các yêu cầu sau:

Vị trí của tỉnh mang tính chiến lược đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng.

Đắk Nông nằm trong trung tâm kinh tế – xã hội của vùng Tây Nguyên, khu vực có vị trí quan trọng trong tam giác kinh tế (Việt Nam – Lào – Campuchia) và có vị thế trên trường quốc tế.

Địa phương này cũng là vùng trung tâm công nghệ chế biến, khai thác bô xít – nhôm lớn nhất của Việt Nam.

Vùng nguyên liệu cây công nghiệp bền vững với các sản phẩm có tính giá trị cao như cafe, cao su…

Đắk Nông sở hữu môi trường tự nhiên, vùng văn hóa, lịch sử lâu đời… được bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị cốt lõi làm nền tảng phát triển du lịch văn hóa, sinh thái quan trọng của vùng Tây Nguyên.

Khu vực này cũng là đầu mối giao thông có vị trí chiến lược giao thương với vùng Nam Tây Nguyên, tam điểm phát triển với các khu vực khác của quốc gia và quốc tế.

Nhờ vậy, Đắk Nông có hệ thống trung tâm giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, dịch vụ (tài chính, du lịch, trung chuyển hàng hóa…) cấp quốc gia.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông chi tiết

Mời bạn cùng theo dõi bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông sau đây:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông

3. Điều kiện tự nhiên của tỉnh Đắk Nông

Để hiểu rõ ràng về điều kiện tự nhiên của tỉnh Đăk Nông, trong các loại bản đồ Đắk Nông, bạn có thể tham khảo bản đồ tự nhiên với các màu sắc từ xanh sang vàng đến cam thể hiện các thông tin như hướng gió thổi, các loại tài nguyên, nhiệt độ.

Vị trí của tỉnh Đăk Nông toạ lạc ở giữa Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên bởi vậy khí hậu sẽ chịu ảnh hưởng tương đồng của hai vùng này.

Tỉnh Đăk Nông cũng bị ảnh hưởng bởi gió Tây Nam khô nóng, nhưng dễ chịu hơn Đắk Lăk bởi địa hình cao nguyên tương đối cao nên hạn chế bớt ảnh hưởng của loại gió này.

Tỉnh Đăk Nông có hai mùa là mùa khô và mùa mưa bắt đầu từ tháng 11 kéo dài đến tháng 4 năm sau và mùa mưa kéo dài từ thời gian tháng 5 đến tháng 10.

Nhiệt độ trung bình năm của Đăk Nông dao động từ 14 độ C đến 35 độ C, khá lớn có thể thấy rằng điều kiện khí hậu tại đây rất khắc nghiệt, khó trồng cây có độ chịu hạn kém như cây lương thực.

Lượng nước mưa tại khu vực này khá thất thường và cụng bị ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc là nguyên nhân trữ lượng nước bốc hơi nhanh.

Đây là lý do dẫn đến tình trạng khô hạn diễn ra một cách thường xuyên trong thời gian dài vì thế mà công tác giữ nước, cấp nước với tỉnh Đắk Nông luôn cấp thiết, kể cả cho việc sản xuất lẫn sinh hoạt.

Địa bàn của tỉnh Đắk Nông có nhiều thác, sông suối trải dài khắp tỉnh nên được tận dụng vào việc trồng trọt, chăn nuôi và xây dựng các công trình thuỷ điện.

Thành phần đất tại Đắk Nông gồm nhóm đất xám, đất đen bồi tụ và đất đỏ Bazan, số lượng đất nông nghiệp chiếm một nửa.

Do điều kiện khí hậu chênh lệch nhiệt độ khắc nghiệt nên vùng này chỉ thích hợp để trồng các loại cây nông nghiệp lâu năm.

4. Bản đồ du lịch Đắk Nông

Đắk Nông là địa phương sở hữu rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và khung cảnh núi rừng đậm bản sắc văn hoá các dân tộc.

Những bản làng tại khu vực này nổi tiếng với cách chơi nhạc cụ hấp dẫn thu hút người nghe và còn hơn thế nữa.

Hệ thống nhiều thác nước với độ cao lý tưởng, dốc chập chờn tạo nên cảnh sắc tráng lệ mà không nơi nào có được. Chính vì lẽ đó, các địa danh của địa phương này luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông 3

Điểm du lịch nổi tiếng tỉnh Đắk Nông

Qua bài viết về thông tin quy hoạch cũng như bản đồ quy hoạch Đắk Nông chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm rõ về địa hình khu vực này từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư, an cư cũng như di chuyển giữa các khu vực của tỉnh một cách dễ dàng.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.2/5 - (52 bình chọn)