Bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng có gì nổi bật? - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Liên quan đến đất đai, bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng luôn chứa đựng những thông tin cần thiết cho những ai quan tâm. Mỗi bản đồ quy hoạch đều có tác dụng riêng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm về bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng nhé.

Những phân vùng trong bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng

Những phân vùng này có sự ảnh hưởng trong mục đích quy hoạch đất đai, vì thế, bạn có thể xem xét những đơn vị hành chính nào ở từng khu vực

Vùng I ( vùng trung tâm)

 • Đây được xem là vùng trung tâm, bao gồm thành phố Cao Bằng, huyện Hoa An, Nguyên Bình và Hà Quảng. Trong đó, thành phố Cao được xem là trung tâm, nơi sẽ có các hoạt động mạnh về văn hóa xã hội, chính trị. Vì thế xu hướng phát triển tổng hợp sẽ được đẩy mạnh hơn, nhất là khi thành phần Cao Bằng được đưa lên thành đô thị loại II.
 • Các huyện Hòa An, Nguyên Bình, Hà Quảng sẽ được phát triển theo hướng định vùng công nghiệp đa dạng. Những nơi này cũng có hướng phát triển về du lịch, cảnh quan ở Cao Bằng luôn được đánh giá cao. Song song đó, ngành nông nghiệp cũng được phân định rõ ràng về diện tích sử dụng đất, rau quả sạch đang được địa phương chú trọng phát triển.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng 1

Cao Bằng có xu hướng phát triển địa phương mạnh hơn

Vùng II ( vùng cửa khẩu)

 • Huyện Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hạ Long, Thạch An, Phục Hòa là những huyện thuộc phân vùng II, nơi phát triển về phần kinh tế ở cửa khẩu.
 • Ngoài ra nơi này còn phát triển thương mại, dịch vụ lẫn khu đô thị. Khu vực Trà Lĩnh, Tà Lùng đang có quy hoạch về phát triển thành khu đô thị có thể hỗ trợ kinh tế cho vùng.

Vùng III ( vùng nông- lâm nghiệp)

 • Bao gồm huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc, Thông Nông. Định hướng phát triển của vùng III sẽ là phát triển tập trung nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch. Theo những quy hoạch đã thông báo, phân vùng này sẽ có xây dựng cơ sở hạ tầng, ý tế giáo dục ở thi6 trấn Bảo Lạc.
 • Hiện tại, mô hình thủy điện đang được đẩy mạnh để có thể phát triển tốt hơn trong thời gian tới.
 • Về du lịch, vùng II được xem là có cơ hội kết nối với Cao Bằng và Hà Giang để làm du lịch. Thật sự hai nơi này đang nhận được sự quan tâm của cả nước vì tiềm năng du lịch khá lớn.

Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng

Khu vực đô thị

Theo những thông tin quy hoạch Cao Bằng được đưa ra gần đây, thì kế hoạch phát triển khu đô thị đã đưa ra tiến trình rõ ràng kéo dài đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng

Từ đây đến năm 2030, tỉnh Cao Bằng sẽ có 17 đô thị. Cụ thể:

 • Thành phố Cao Bằng sẽ đạt được mục tiêu trở thành đô thị loại II
 • Phục Hòa sẽ trở thành đô thị loại IV
 • Và 15 đô thị khác sẽ thành đô thị loại 5:Thông Nông, Xuân Hòa, Pác Miầu, Bảo Lạc, Sóc Giang, Hùng Quốc, Thanh Nhật, Quảng Uyên, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Đàm Thủy, Tĩnh Túc, Phja Đén, Đông Khê. Trong đó có 3 đô thị mới thành lập là: Sóc Giang, Đàm Thủy, Phja Đén.

Khu vực cửa khẩu

 • Trung tâm cửa khẩu Tà Lùng, Trà Lĩnh, Sóc Giang là những địa điểm trọng yếu để có được những chính sách ưu đãi.
 • Phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực cửa khẩu, bao gồm các khu vui chơi giải trí, chợ biên giới để thu hút khách tham quan.

Khu vực công nghiệp

 • Theo kế hoạch chung đến năm 2030, tỉnh Cao Bằng có xu hướng đẩy mạnh phát triển những cụm công nghiệp ở 3 nơi Thông Nông, Tĩnh Túc và Trùng Khánh.
 • Chủ yếu địa phương sẽ phát triển tốt hơn về công nghiệp luyện kim, cơ khí, điện tử và hóa chất.

Khu vực phát triển nông – lâm nghiệp

 • Duy trì vùng đất canh tác lúa nước, sản xuất ngô và phát triển mạnh các cây trồng công nghiệp nghiệp cây thước lá có xu hướng mở rộng lên 6000 ha, mía đường cũng ở khoảng 3000 ha
 • Vùng lâm nghiệp sẽ được bảo vệ và tăng phát triển các sản phẩm về gỗ và dược liệu quý. Diện tích trồng rừng ngày càng có xu hướng tăng thêm, nhất là rừng phòng hộ.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng 3

Tỉnh Cao Bằng có hướng xây dựng phát triển du lịch trong thời gian tới

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Cao Bằng

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Cao Bằng, được thông qua cụ thể như sau:

 • Đường nhánh Hồ Chí Minh: Kế hoạch xây dựng đường nhánh này là để phục vụ cho khách tham quan có thể đi về khu vực hang Pắc Bó, và các căn cứ địa cách mạng Lam son, khu rừng Trần Hưng Đạo.
 • Xây dựng tuyến hành lang ở các khu vực giúp cho việc liên kết giao thông quốc gia với quốc tế. Tuyến hành lang Trùng Khánh – Tứ Xuyên – Quý Châu – Bách Sắc với Cao Bằng – Bắc Kạn- Thái Nguyên – Hà Nội – ASEAN.
 • Tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh – Lạng Sơn- Hà Nội.

Tuyến đường Hồ Chí Minh luôn là tuyến đường trọng yếu để nối kết với các nước bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bản đồ quy hoạch của tỉnh Cao Bằng. Việc đầu tư đất hoặc đầu tư vào những lĩnh vực khác đều cần có càng nhiều thông tin liên quan. Hy vọng sau bài viết bạn có thêm những thông tin hữu ích.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.5/5 - (85 bình chọn)