Tìm hiểu bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau (Mới nhất) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Để có thể nắm được tình hình sử dụng đất cụ thể và cơ cấu đất đai hợp lý, bạn nên tham khảo bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau. Tiềm năng sử dụng, quy hoạch đất đai được thể hiện rõ qua những bản đồ quy hoạch. Và tùy theo từng thời điểm, phần bản đồ quy hoạch này cũng có sự thay đổi theo định hướng của địa phương.

Bản đồ quy hoạch Cà Mau gồm những loại nào?

Những loại bản đồ quy hoạch Cà Mau sẽ mang đến những thông tin có tính khái quát và làm cơ sở pháp lý về đất đai, xây dựng, khu vực cần cải tạo theo những kế hoạch cụ thể.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau 1

Thông tin quy hoạch luôn cần thiết khi khách hàng có ý định đầu tư

Loại bản đồ quy hoạch xây dựng

Bản đồ dạng này sẽ được thiết kế với tỷ lệ 1/ 500. Tỷ lệ này sẽ thể hiện rõ những khu vực cơ sở hạ tầng với những chi tiết cụ thể nhất. Đối với đất đai, ranh giới giữ những khu vực đất cũng được thể hiện rõ hơn. Đây là bản đồ thể hiện chi tiết nhất trong các loại bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau.

Loại bản đồ quy hoạch phân khu

Bản đồ quy hoạch phân khu được thực hiện với tỷ lệ 1/ 2000. Bản đồ quy hoạch được thực hiện với nội dung như thể hiện phần phạm vi ranh giới của các phần đất đai, xác định diện tích, mục đích quy hoạch của khu vực. Chúng có tính năng pháp lý trong những vụ kiện tụng, tranh chấp đất đai.

Loại bản đồ quy hoạch chung

Bản đồ này thường được thực hiện với tỷ lệ 1/ 5000. Loại bản đồ quy hoạch này sẽ giúp bạn xác định chức năng của các khu vực như đường giao thông, trường học, khu vực dân cư, công viên…..

Khi thực hiện bản đồ quy hoạch chung, mục tiêu là để nhìn rõ các khu vực cần đầu tư hạ tầng, kêu gọi đầu tư, hoặc những nơi phải dỡ bỏ, đền bù, giải tỏa.

Bản đồ quy hoạch Cà Mau có thể có những thay đổi quan trọng, vì thế trước khi có ý định đầu tư, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về những thông tin liên quan nhiều nhất có thể nhé.

Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau

Mỗi khu vực của tỉnh Cà Mau sẽ có những thông tin quy hoạch khác nhau theo từng hướng riêng biệt.

Khu vực Cà Mau có tổng diện tích 5.294,87 km², phần quy hoạch tỉnh Cà Mau được thực hiện theo kế hoạch dài hơi, để tiến tới mục tiêu phát triển toàn diện.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau được công bố trên website của tỉnh

Vùng đô thị và công nghiệp

Vùng đô thị trung tâm là thành phố Cà Mau có hướng phát triển tổng hợp. Phát triển hành chính và kết hợp với các khu đô thị mới như Thới Bình, Cái Nước, cùng các khu công nghiệp như Khánh An để phát triển đô thị – công nghiệp.

Vùng đô thị sông Đốc và Năm Căn sẽ thực hiện nhiệm vụ của trục hành lang kinh tế, KCN tập trung về hai vùng đô thị – công nghiệp này để có thể phát triển mạnh hơn. Giúp nền kinh tế – xã hội của Cà Mau có bước đệm để nhảy vọt trong thời gian tới.

Vùng không gian mở

  • Hệ thống đất đai để chuyên canh trồng lúa và hoa màu có xu hướng được duy trì và mở rộng để phát triển nông nghiệp.
  • Hệ thống sông Gành Hào, ông Đốc, sông Tam Giang… sẽ phát triển thủy hải sản, phát triển du lịch với không gian xanh và đường bờ biển.
  • Các khu bảo tồn thiên nhiên cũng được phát triển thêm về mặt du lịch. Đưa Cà Mau phát triển theo hướng công nghiệp du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Thông tin bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Cà Mau

Giao thông tỉnh Cà Mau cũng có những thay đổi đáng kể trong tương lai.

Hệ thống giao thông đường bộ

  • Đã hoàn thiện phần đường cao tốc, với quy mô 4 làn xe. Hệ thống giao thông quốc lộ được hoàn thiện và đạt tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng.
  • Giao thông đường bộ liên tỉnh đều đạt tiêu chuẩn cấp III, lộ giới ở mức 45,0 m, mặt đường hoàn toàn bằng bê tông nhựa. Giao thông liên huyện cũng đạt cấp V với lộ giới 30m, mặt đường bằng be6 tông nhựa.
  • Hệ thống bến bãi cũng đã được hoàn thiện và nâng cấp với 3 bến xe, bến xe Cà Mau – Kiên Giang, bến xe Cà Mau, bến xe ở Quảng Lộ – Phụng Hiệp. Ngoài ra, bến xe tải cũng được hoàn thành ở những khu công nghiệp với diện tích đất quy hoạch khoảng 1ha/ 100ha khu vực đất của khu công nghiệp.

Hệ thống đường thủy

  • Trong những năm tới tuyến đường thủy được cải tạo, nâng cấp để có thể phân luồng cho tàu loại 3000 đến 5000 DWT.
  • Cảng chuyên dụng Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau có thể cung ứng được dịch vụ về vận chuyển hàng hóa. Thêm vào đó, các cảng sông Ông Đốc và các cảng biển đều được theo dõi để có thể mở rộng hoặc cải tạo tốt hơn.

Hệ thống đường hàng không

Hiện tại, địa phương đang có xu hướng nâng cấp hệ thống bến đỗ ở cả hai nơi Hòn Khoai và khu vực Năm Căn.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau 3

Xem bản đồ quy hoạch để xem xét cơ sở hạ tầng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau. Hy vọng, sau bài viết bạn có thể có thêm những thông tin về bản đồ quy hoạch, cũng như các loại bản đồ liên quan.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.8/5 - (70 bình chọn)