Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước năm 2022 mới nhất - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Tìm hiểu thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước sẽ giúp bạn có được hướng đầu tư vào thị trường bất động sản phù hợp nhất. Để có những thông tin quy hoạch tại tỉnh Bình Phước đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050 chi tiết nhất, mời bạn cùng theo dõi tiếp những nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cần biết về tỉnh Bình Phước

Giới thiệu tổng quan

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước 1

Bình Phước là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam

Bình Phước là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh Bình Phước có diện tích lớn nhất tại miền Nam có cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái đa dạng cảnh quan đẹp, hệ sinh thái còn được bảo tồn nguyên vẹn, điều này sẽ tạo thành tiềm năng phát triển du lịch sinh thái cho tỉnh.

Vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau: phía đông giáp với tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai. Phía tây giáp với vương quốc Campuchia và tỉnh Tây Ninh. Phía nam giáp tỉnh Bình Dương, phía bắc giáp Campuchia và tỉnh Đắk Nông.

Diện tích tự nhiên của tỉnh Bình Phước là 6.880,6km2 hiện tỉnh có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố Đông Xoài, 2 thị xã Bình Long – Phước Long, 8 huyện: Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Lộc Ninh, Hớn Quản, Phú Riềng. Tỉnh có 111 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 15 phường, 6 thị trấn và 90 xã.

Dân số của tỉnh 994.679 người, dân thành thị chiếm 23,7%, dân nông thôn chiếm 76,3%. Mật độ dân số trung bình của tỉnh đạt 132 người/km2. Tỉnh Bình Phước là địa bàn sinh sống của 41 dân tộc anh em, trong đó dân tộc S’Tiêng là chiếm đến 19,6% còn lại là các dân tộc kinh, Hoa, Khmer, Nùng, Tày…

Tình hình phát triển kinh tế

Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí không xa thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh có cửa  khẩu thông thương với Campuchia đây là cơ hội để Bình Phước phát triển mạnh các ngành kinh tế về thương mại – dịch vụ du lịch và xuất khẩu…

Hoạt động công nghiệp của tỉnh cũng đang có những bước phát triển lớn với nhiều dự án lớn. Với hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đã góp phần đáng kể vào sự phát triển chung của Bình Phước. Ngành công nghiệp chế biến của tỉnh đang chiếm tỷ trọng lớn trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng của Bình Phước phù hợp để trồng các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao: Cao su, hồ tiêu, cà phê, điều, các loại cây ăn quả lâu năm… đã góp vào thành quả quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước đến năm 2030 định hướng đến năm 2050

Thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước đưa ra các mục tiêu chung cho toàn tỉnh đến năm 2030 định hướng đến năm 2050 như sau:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch vùng đô thị tỉnh Bình Phước

Dự kiến quy hoạch vùng đô thị của tỉnh Bình Phước theo 3 hướng sau:

 • Khu vực phía Nam của tỉnh gồm thành phố Đồng Xoài, huyện Chơn Thành, Nam Đồng Phú.
 • Hành lang quốc lộ 13 tới cửa khẩu Hoa Lư.
 • Hàng lang tỉnh lộ ĐT 741 tới thị xã Phước Long.

Bản đồ quy hoạch khu bảo tồn sinh thái tự nhiên

Tỉnh Bình Phước quy hoạch các khu bảo tồn sinh thái thiên nhiên để tạo tiền đề cho phát triển du lịch sinh thái gồm:

 • Khu vực rừng quốc gia Bù Gia Mập và Bù Đốp.
 • Rừng Quốc gia Tây Cát Tiên.
 • Rừng phòng hộ các hồ đập thủy điện.

Bản đồ quy hoạch phát triển du lịch

Tỉnh Bình Phước quy hoạch phát triển các khu du lịch cụ thể như sau:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước 3

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Phước

 • Phát triển khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư thuộc huyện Lộc Ninh theo quyết định của thủ tướng chính phủ. Phát triển 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia là Hoàng Diệu, Tân Thành, Lộc Thịnh.
 • Phát triển khu du lịch sinh thái phía đông bắc gắn với các di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh tự nhiên khu vực Phước Long bao gồm: núi Bà Rá, hồ thủy điện Thác Mơ, rừng quốc gia Bù Gia Mập.
 • Phát triển tiểu vùng du lịch phía đông nam gắn với rừng quốc gia Tây cát Tiên, khu du lịch sinh thái Trảng Cỏ – Bù lạch.
 • Khu vực Trảng cỏ Bù Lạch thuộc huyện Bù Đăng. Đẩy mạnh phát triển vùng du lịch phía tây bắc. Phát triển du lịch đô thị gắn với du lịch sinh thái tiểu vùng trung tâm gồm Đồng Xoài, Đồng Phú, Chơn Thành. Phát triển khu du lịch sinh thái000ha tại huyện Bù Đốp gắn với vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước sẽ thực hiện nâng cấp, mở rộng các tuyến quốc lộ trọng yếu 13, 14 và đường tỉnh lộ 741 thành các trục giao thông theo tiêu chuẩn cấp 2 đồng bằng. Các tuyến giao thông trọng yếu này sẽ kết nối với các tỉnh xung quanh và với nước bạn Campuchia.

 • Thực hiện xây dựng mới đường cao tốc kết nối TP Hồ Chí Minh – Bình Dương – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư.
 • Xây dựng mới tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh, Đắk Nông – Chơn Thành.
 • Tỉnh tiếp tục thực hiện nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội tỉnh, đường liên thôn xóm, chỉnh trang đô thị, các nút giao thông quan trọng…

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 chi tiết nhất. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, sẽ giúp bạn có hướng đầu tư vào bất động sản phù hợp nhất.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.7/5 - (119 bình chọn)