Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương mới nhất (Năm 2022) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương có gì mới? Mời bạn cùng theo dõi những nội dung tiếp theo của bài viết này để có những thông tin quy hoạch về tỉnh Bình Dương chi tiết nhất nhé!

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương 1

Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam

Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam đồng thời nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Tỉnh Bình Dương giáp ranh với TP Hồ Chí Minh nê tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu của khu vực.

Diện tích tự nhiên của tỉnh 2694,4km2 có vị trí địa lý như sau: phía Bắc giáp với tỉnh Bình Phước, phía Nam giáp với TP. Hồ Chí Minh, phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp với Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh.

Địa hình của tỉnh Bình Dương tương đối bằng phẳng, hệ thống sông ngòi và tài nguyên thiên nhiên rất phong phú. Khí hậu của tỉnh mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm với 2 mùa mưa và nắng rõ rệt.

Đơn vị hành chính và dân số

Bình Dương có 9 đơn vị hành chính trong đó có 3 thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. 2 thị xã gồm Bến Cát và Tân Uyên, 4 huyện gồm Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng. Phú Giáo. Tỉnh có 91 đơn vị hành chính cấp xã, 45 phường, 4 thị trấn và 42 xã.

Dân số của tỉnh đạt 2.455.865 người trong đó nam giới có 1.234.739 người, nữ giới đạt 1.221.126 người. Dân số sống tại thành thị chiếm 79,87%, dân số sống tại nông thôn đạt 49347 người chiếm 20,13% dân số toàn tỉnh.

Trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 15 dân tộc anh em cùng chung sống. Trong đó dân tộc kinh, Khmer và Hoa là chiếm tỉ lệ cao nhất.

Tình hình kinh tế chung của tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế đứng đầu cả nước, nền kinh tế chủ yếu của tỉnh là các ngành công nghiệp, công nghiệp chế biến, dịch vụ… Tỉnh Bình Dương là có nhiều khu công nghiệp lớn nhất trong cả nước.

Trong đó có nhiều KCN đã cho thuê gần hết diện tích như KCN Sóng Thần 1 và 2, KCN Đồng An… Các khu công nghiệp của tỉnh có đến 938 dự án đầu tư, trong đó có 613 dự án đầu tư nước ngoài và 225 dự án đầu tư trong nước.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương chi tiết nhất

Thông tinh quy hoạch tỉnh Bình Dương qua bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương mới nhất năm 2022 do sở tài nguyên môi và trường tỉnh công bố thể hiện chi tiết các hạng mục quy hoạch như:

Mục tiêu quy hoạch của tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương năm 2022 mới nhất

  • Dự kiến tỉnh sẽ quy hoạch thành phố Thuận An thành đô thị trung tâm của tỉnh. Đẩy mạnh quy hoạch TP Thuận An thành đô thị loại 2, hệ thống giao thông, có sở hạ tầng, giáo dục, y tế… Bên cạnh đó tỉnh Bình Dương cũng sẽ tiếp tục thực hiện quy hoạch đầu tư vào TP Dĩ An.
  • Đặt mục tiêu quy hoạch huyện Bến Cát trở thành huyện có tốc độ phát triển kinh tế ở mức bền vững.
  • Quy hoạch huyện Tân Uyên trở thành đô thị mới giàu mạnh và văn minh. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản nắm được tình hình và đưa ra hướng đầu tư phù hợp nhất.
  • Tập trung quy hoạch huyện Bàu Bàng về mọi mặt như: cơ sở hạ tầng, giao thông…
  • Huyện Dầu Tiếng được tập trung quy hoạch vào phát triển nông nghiệp, du lịch. Tạo động lực đưa nền kinh tế của huyện phát triển mạnh, phấn đấu trở thành đô thị văn minh – hiện đại hóa.
  • Huyện Bến Cát và Phú Giáo được thực hiện với nhiệm vụ phát triển trọng điểm vào ngành kinh tế công nghiệp và dịch vụ.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương 3

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương chi tiết nhất

Tính đến thời điểm hiện nay thị trường bất động sản Bình Dương, luôn là điểm nóng đứng đầu của cả nước. Mới đây thường trực tỉnh ủy Bình Dương đã thống nhất thành lập thêm 2 thành phố Tân Uyên và Bến Cát.

Dự kiến đến năm 2030 tỉnh sẽ có 5 thành phố, thông tin này đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản Tân Uyên và Bến Cát. Theo quy hoạch tỉnh sẽ có những điều chỉnh đất để tập trung vào các khu công nghiệp như:

  • Thủ tướng chính phủ đồng ý giảm diện tích 141 ha tại phía Bắc và 120ha phía Tây. Bổ sung diện tích 261 ha theo phía đông của khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 3. Vị trí của khu công nghiệp sẽ tập trung ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên.
  • Khu công nghiệp Cây Trường với diện tích 700ha tại xã Cây Trường 2 huyện Bàu Bàng ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp. Bổ sung khu công nghiệp Cây Trường với diện tích 700ha tại thị xã Cây Trường 2 và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.
  • Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh nằm trong quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp khác được phê duyệt theo công văn số 173/TTg-KTN ngày 28/01/2016 của Thủ tướng chính phủ không thay đổi.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương mới nhất

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương 4

Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình dương có hệ thống đường xá giao thông phát triển cả đường bộ lẫn đường thủy. Điều này tạo điều kiện cho việc giao lưu kết nối với các tỉnh bên ngoài và nội bộ tỉnh. Hiện tỉnh có những tuyến giao thông chính: Đại lộ Bình Dương, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 3 và 4, đường Hồ Chí Minh, đường Hội Nghĩa – Tây An.

Dự kiến tỉnh sẽ có 2 sân bay gồm Bến Cát và Dầu tiếng. Đồng thời tỉnh Bình Dương cũng có nhiều đề án quy nâng cấp, xây dựng và mở rộng nhiều tuyến đường trong nội bộ tỉnh.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với bạn thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương năm 2022 chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích này, sẽ giúp bạn có được những định hướng đầu tư vào bất động sản tại Bình Dương phù hợp nhất.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.6/5 - (76 bình chọn)