Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn đến năm 2035 (Mới nhất) - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Theo dõi bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn đến năm 2035 sẽ giúp bạn có được định hướng tốt trong việc đầu tư bất động sản. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty cổ phần kinh doanh bất động sản STG Real Estate, để có những thông tin và bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn chi tiết nhất.

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Bắc Kạn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn 2

Bắc Kạn là tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam

Bắc Kạn là tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam. Diện tích tự nhiên của toàn tỉnh là 4.857,21km2 chiếm 1, 48% diện tích của cả nước. Tỉnh có diện tích khá nhỏ, địa hình nhiều đồi núi khá phức tạp.

Vị trí tiếp giáp của tỉnh Bắc Kạn gồm: Phía đông giáp với tỉnh Lạng Sơn, phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang, phía nam giáp tỉnh Thái Nguyên, phí Bắc giáp tỉnh Cao Bằng.

Tính đến thời điểm hiện nay tỉnh có 8 đơn vị hành chính cấp huyện và 120 đơn vị hành chính cấp xã, 01 thành phố Bắc Kạn, 07 huyện gồm: Chợ Mới, Ba Đồn, Bạch Thông, Ngân Sơn, Ba Bể, Na Rì, Pác Nặm, với tổng số 122 xã – phường và thị trấn.

Tính đến năm 2021 dân số toàn tỉnh Bắc Kạn có 317511 người, trong đó có 161 552 nam, 155 959 nữ. Mật độ dân số trung bình của tỉnh đạt 65 người/km2. Bắc Kạn là địa bàn sinh sống của 07 dân chính đó là : Tày, Nùng, Dao, Kinh, Hoa, Sán Chay, H’Mông.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn đến năm 2035

Bắc Kạn là tỉnh miền núi có địa hình hiểm trở, bị bao quanh bởi các ngọn núi và thung lũng. Cùng với dân số của tỉnh chủ yếu là người dân tộc thiểu số, nên tình hình kinh tế chưa phát triển và còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên trong những năm gần đây tỉnh đã có nhiều bước chuyển biến mạnh về kinh tế xã hội. Tỉnh Bắc Kạn đã đề ra nhiều định hướng phát triển đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050 với nhiều mục tiêu như :

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Bắc Kạn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn định hướng đến năm 2035

Tỉnh Bắc Kạn đặt ra mục tiêu quy hoạch phát triển chung cho toàn tỉnh như sau:

 • Cụ thể hóa các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế vùng, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh gắn liền với việc quy hoạch phát triển kinh tế vùng trung du miền núi phía Bắc.
 • Tập trung khai thác có hiệu quả các mối quan hệ nội – ngoại tỉnh. Phát triển mạnh các thế mạnh về nông – lâm – công nghiệp, du lịch, dịch vụ, khoán sản… nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân. Đảm bảo phát triển hài hòa giữa các vùng dân cư và bảo vệ môi trường tự nhiên.
 • Phát triển hệ thống đô thị với các cấp khác nhau, nhằm đảm bảo phù hợp với mô hình phát triển chung của tỉnh Bắc Kạn.
 • Phân bổ hợp lý các vùng không gian cho các ngành kinh tế: du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp…
 • Đảm bảo đầy đủ cơ sở hạ tầng, giao thông trong tỉnh và khu vực.
 • Phấn đầu trở thành trung tâm du lịch quốc gia với nhiều hình thức du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch sinh thái.

Mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội toàn diện như sau:

 • Phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.
 • Tập trung khai thác có hiệu quả các tiềm năng và thế mạnh về công – nông – lâm nghiệp, du lịch – dịch vụ.
 • Phát triển cân bằng giữa đô thị và nông thôn, đồng thời tập trung bảo vệ môi trường.
 • Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và ổn định an ninh – chính trị.

Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn có định hướng quy hoạch phát triển đô thị như sau:

 • Định hướng đến năm 2035 tỉnh có hệ thống đô thị phân tầng phân bố hợp lý giữa thành phố, thị xã, thị trấn và các xã.
 • Phấn đấu phát triển thành phố Bắc Kạn trở thành đô thị loại 2 là trung tâm chính trị, văn hóa, hoa học – kỹ thuật của tỉnh.
 • Phát triển đồng bộ và hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
 • Đảm bảo phát triển kinh tế, đô thị vùng đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các khu vực xung quanh về kinh tế, văn hóa – xã hội.
 • Phấn đấu đảm bảo sự tăng trưởng xanh với mức độ thải khí các – bon giảm dần. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường và sinh thái tự nhiên.
 • Đảm bảo giữ nguyên bản sắc văn đặc thù của từng tiểu vùng, từng dân tộc nhưng vẫn hướng tới sự phát triển bền vững kinh tế – xã hội của vùng.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Bắc Kạn chi tiết nhất

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn 3

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Bắc Kạn mới nhất

Thành phố Bắc Kạn có diện tích tự nhiên 13.688 ha, phía nam giáp với huyện Chợ Mới, các phía đông – tây – bắc giáp huyện Bạch thông. Thành phố có 8 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 6 phường: Đức Xuân, Huyền Tụng, Phùng Chí Kiên, Nguyễn Thị Minh Khai, Xuất Hóa, Sông Cầu và 2 xã Nông Thượng, Dương Quang.

Trên địa bàn thành phố có 3 tuyến quốc lộ chạy qua nối liền với Cao Bằng, Thái Nguyên và Hà Nội. Nhánh quốc lộ 3B nối liền với Lạng Sơn, quốc lộ  279 nối liền với 2 tỉnh Lạng Sơn và Tuyên Quang.

Giai đoạn từ năm 2020 đến 2025 thành phố Bắc Kạn tập trung nâng cao hiệu quả lãnh đạo. Sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng thành phố Bắc Kạn đạt được các tiêu chí đô thị loại  II.

Thông tin quy hoạch du lịch tỉnh Bắc Kạn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn 4

Bản đồ quy hoạch du lịch tỉnh Bắc Kạn chi tiết nhất

Tỉnh Bắc Kạn có địa hình phức tạp nhiều thung lũng, núi đồi đây cũng là điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển du lịch. Vì vậy tỉnh rất quan tâm đến quy hoạch du lịch, định hướng phát triển du lịch của tỉnh dự kiến như sau:

Theo quyết định số 2100/QĐ-UBND tỉnh đã đề ra định hướng phát triển sản phẩm du lịch chủ yếu của tỉnh gồm: xây dựng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao, du lịch mạo hiểm tại khu vực Ba Bể.

 • Phát triển các khu du lịch văn hóa – lịch sử tại khu vực an toàn khu Chợ Đồn. Phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch tâm linh, sản phẩm du lịch gắn với trải nghiệm nông nghiệp vùng cao.

Cũng theo quyết định số 2100/QĐ-UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đề ra mục tiêu phát triển không gian du lịch toàn tỉnh như sau:

 • Theo hướng Nam – Bắc chạy dọc theo quốc lộ 3 gồm tuyến đường Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng và các trục quốc lộ 3C gồm Thái Nguyên – Định Hóa – Chợ Đồn – Ba Bể – Pác Nặm. Đường Hồ chí Minh và đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Chợ Mới – Bắc Kạn.
 • Phát triển theo hướng Đông – Tây gồm: quốc lộ 279 bao gồm tuyến đường Quảng Ninh – Lạng Sơn – Bắc Kạn – Tuyên Quang – Hà Giang – Điện Biên. Trục quốc lộ 3B nhằm khai thác tiềm năng du lịch của các huyện Na Rì, Ngân Sơn, Ba Bể và các huyện như Chợ Đồn, Phác Nặm

Như vậy trong bài viết này công ty cổ phần kinh doanh bất động sản STG Real Estate đã chia sẻ với bạn những thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn định hướng đến năm 2035. Hi vọng những thông tin hữu ích này, sẽ giúp bạn có những phương án đầu tư và kinh doanh vào bất động sản một cách hợp lý và sinh lợi nhuận nhất.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.9/5 - (73 bình chọn)