Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang năm 2022 mới nhất - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Tham khảo bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang năm 2022 chi tiết, mới nhất giúp bạn đón đầu xu thế và có chiến lược đầu tư vào bất động sản phù hợp, mang đến lợi nhuận kinh tế.

Trong bài viết này công ty cổ phần kinh doanh bất động sản STG Real Estate sẽ giới thiệu đến bạn bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang tổng thể và chi tiết nhất. Mời bạn cùng tham khảo tiếp những nội dung của bài viết nhé!

Giới thiệu tổng quan về tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang 1

Tỉnh An Giang nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh An giang nằm ở vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đồng bằng sông cửu Long. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh 3.406 km2 phía Đông giáp với tỉnh Đồng Tháp, phía Bắc giáp với Campuchia với đường biên giới dài 100km, phía Nam và Tây Nam giáp với tỉnh Kiên Giang, phía Đông Nam giáp với thành phố Cần Thơ.

Dân số tỉnh An Giang năm 2021 đạt 1.904.532 người trong đó nam có 945.600 người, nữ 958.932 người. Mật độ dân số 539 người/km2

Tỉnh An Giang hiện có 2 thành phố là Long Xuyên và Châu Đốc. Thị xã Tân Châu và 08 huyện là: An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới, Phú Tân với 07 đơn vị loại 1 và 04 đơn vị loại 2.

Tỉnh có 156 đơn vị hành chính cấp xã gồm 21 phường, 16 thị trấn, 119 xã trong đó có 127 đơn vị hành chính loại 1, 29 đơn vị hành chính loại 2 và 888 khóm, ấp loại 1. Tỉnh được chính phủ công nhận 21 xã vùng núi thuộc 2 huyện Tri Tôn có 9 xã, Tịnh Biên có 12 xã.

Mục tiêu phát triển của tỉnh An Giang

Cuối tháng 10/2021 UBND tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị báo cáo đầu kỳ lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với chủ để “ Xây dựng khung chiến lược phát triển tỉnh An Giang thời kỳ 2021 – 2030 tầm nhìn đến năm 2050”

Giai đoạn từ năm 2021 – 2030 tỉnh sẽ tập trung vào nhiệm vụ cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long. Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL và cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế xã hội tỉnh An Giang.

Tỉnh An giang nằm ở cửa ngõ kết nối giao thương các vùng đồng bằng sông Cửu Long, TP Hồ Chí Minh và Campuchia. Tỉnh nắm giữ chức năng vô cùng quan trọng:

  • Là một trong các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước về nông sản, thủy sản chất lượng cao, có vai trò là đầu tàu tăng trưởng của ĐBSCL.
  • Là tỉnh phát triển độ thị – công nghiệp tập trung gồm trung tâm thương mại, dịch vụ đa ngành cấp vùng.
  • Tỉnh An Giang là vùng phát triển nông nghiệp chuyên canh và công nghệ cao.
  • Vùng phát triển du lịch tín ngưỡng, du lịch sinh thái, văn hóa lễ hội.
  • Tỉnh có vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh quốc phòng.

Là tỉnh phát triển đô thị – công nghiệp tập trung, trung tâm thương mại dịch vụ đa ngành cấp vùng

  • Vùng phát triển nông nghiệp chuyên canh, nông nghiệp công nghệ cao
  • Vùng phát triển du lịch tín ngưỡng, du lịch sinh thái, văn hóa lễ hội
  • Có vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh quốc phòng.

Quy mô đất xây dựng đô thị và công nghiệp

Dự tính đến năm 2030 tỉnh có khoảng 15.000 – 16.000 ha đất xây dựng đô thị với khoảng 150m2/ người.

Quy mô đất xây dựng đất xây dựng dành cho công nghiệp của tỉnh An Giang tính đến năm 2030 dự kiến khoảng 2.000 – 2.200ha.

Bản đồ quy hoạch phân vùng phát triển kinh tế của tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang 2

Tỉnh An Giang xây dựng phát triển kinh tế xã hội thành 3 tiểu vùng

Tỉnh An Giang có quy hoạch phân vùng phát triển kinh tế xã hội thành 3 tiểu vùng gồm:

Tiểu vùng 1. Tiểu vùng trung tâm.

Tiểu vùng 1 là vùng trung tâm về hành chính – chính trị – kinh tế – văn hóa – giáo dục – khoa học – công nghiệp – nông nghiệp. Tiểu vùng 1 nằm ở phía tây nam của tỉnh gồm: Tp Long Xuyên, huyện Châu Thành – Thoại Sơn.

Tiểu vùng 2. Tiểu vùng phát triển nông nghiệp – thủy sản

Tiểu vùng 2 phát triển nông nghiệp đa ngành và nuôi trồng thủy sản nằm ở phú đông bắc và đông nam của tỉnh gồm: thị xã Tân Châu, huyện Phú Tân – Chợ Mới, một phần huyện An Phú. Tiểu vùng 2 nằm giữa sông tiền và sông hậu có các khu du lịch nổi tiếng như: Cù Lao Giêng, chùa Giồng Thành, thánh đường Mubarak… nên rất có tiền năm phát triển kinh tế.

Tiểu vùng 3. Tiểu vùng phát triển kinh tế phía tây tỉnh An Giang

Tiểu vùng 3 nằm ở phía tây tỉnh An Giang gồm: tp. Châu Đốc, thị xã tịnh Biên, huyện Châu Phú – Tri Tôn – huyện An Phú. Toàn bộ ranh giới phía bắc của tiểu vùng là biên giới với Campuchia có 3 cửa khẩu: cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Khánh Bình, Vĩnh Hội Đông.

Với lợi thế là 2 cửa khẩu và 1 cửa khẩu quốc tế, sẽ tạo điều kiện cho tiểu vùng kinh tế phía tây của tỉnh An Giang phát triển một cách mạnh mẽ và toàn diện nhất. Các cửa khẩu này sẽ giúp cho tiểu vùng có điều kiện thuận lợi nhất, để giao thương và là đòn bẩy kinh tế mạnh mẽ.

Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang chi tiết năm 2022

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh An Giang chi tiết

Theo thông tin dự án tuyến đường quốc lộ 91 với đường tránh TP Long Xuyên dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm nay. Điều này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh An Giang.

Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang 3

Bản đồ phát triển kinh tế vùng tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang 4

Bản đồ quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang 6

Bài viết đã giới thiệu đến bạn thông tin quy hoạch cũng như bản đồ quy hoạch tỉnh An Giang năm 2022 chi tiết mới nhất. Hi vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt được những dự án đầu tư sinh lợi nhất. Nếu trong quá trình đầu tư bạn có bất kỳ những vướng mắc gì, hãy liên hệ đến công ty cổ phần kinh doanh bất động sản STG Real Estate để được nhân viên tư vấn cụ thể 24h.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.2/5 - (112 bình chọn)