Thông tin bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Nẵng [Mới nhất] - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Thành phố Đà Nẵng hiện nay đã có bước phát triển vượt bậc, được xem thành phố lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Vùng kinh tế trọng điểm của nước ta được đặt tại Đà Nẵng vì thế bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm và chú ý nhiều hơn.

Giới hạn của bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng không quá lớn nhưng lại có sự phân bổ hợp lý, điều này khiến quy hoạch đất đai ở thành phố được xem khá hợp lý.

Thành phố Đà Nẵng có diện tích 1285,4 km². Các đơn vị hành chính gồm có 6 quận và 3 huyện, 11 xã và 45 phường. Đa số các quận của Đà Nẵng đều có vị trí giáp biển, ngoại trừ quận Cẩm Lệ.

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Nẵng 1

Đà Nẵng là thành phố có quy hoạch hợp lý

Thành phố Đà Nẵng có vị trí giao thông thuận lợi khi các phía đều giáo với  các tỉnh thành lớn

 • Giáp tỉnh Thừa Thiên Huế ở phía Bắc
 • Giáp Quảng Nam ở hai phía, phía Tây và phía Nam.
 • Phía Đông giáp với biển Đông.

Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với điều kiện sống tốt và cảnh quan thiên nhiên yên bình. Với vị thế này, Đà Nẵng đang có xu hướng phát triển du lịch ngày càng mạnh hơn.

Thông tin bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng

Cũng như các tỉnh thành khác, thông tin quy hoạch của thành phố Đà Nẵng sẽ có tầm nhìn đến khoảng năm 2030.

 • Địa phương đang có xu hướng phát triển thành phố theo dạng thành phố chuẩn cấp quốc gia. Thành phố Đà Nẵng muốn phát triển mạnh hơn nữa để có thể trở thành trung tâm, đẩy mạnh cả khu vực Miền Trung trong tiến trình phát triển kinh tế.
 • Các cơ sở hạ tầng ở thành phố Đà Nẵng đang dần được nâng cấp, xây dựng để trở thành thành phố có được hơi thở hiện đại nhất.
Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Nẵng 2

Bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng

 • Khu vực Cẩm Lệ đang tập trung phát triển kinh tế, thương mại lẫn các dự án tái định cư.
 • Khu vực quận Liên Chiểu đang được tiến hành đẩy mạnh tốc độ phát triển về kinh tế, xã hội và các dự án giao thông, nhất là những dự án trọng tâm như đường hầm Hải Vân, ga tàu đang hoạt động trong quận.
 • Khu vực Ngũ Hành Sơn đang có những dự án sử dụng đất để xây dựng làng đại học Đà Nẵng, và khu tái định cư tại đây.
 • Khu vực Thanh Khê tập trung đẩy mạnh dịch vụ thương mại
 • Khu vực Sơn Trà có xu hướng phát triển du lịch sinh thái đồng thời xây dựng thêm các khu vực đô thị để có thể làm mạnh hơn dịch vụ du lịch.
 • Khu vực Hòa Vang được làm mới với hy vọng trở thành khu vực đô thị xanh.

Thông tin bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch giao thông Đà Nẵng là một trong những thông tin cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần tham khảo.

Về phần đường sắt

Đường sắt ở Đà Nẵng cần được phát triển để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa nhanh hơn. Vì thế phần ga tàu ở Đà Nẵng đang có dự định xây phần ga tàu cho khách và nhà ga dành cho hàng hóa.

 • Nhà ga dành cho hành khách đang được mở rộng với diện tích lớn khoảng 33ha. Nhà ga này sẽ được đặt tại phường Hòa Minh
 • Nhà ga dành cho hàng hóa với diện tích nhỏ hơn nhà ga chở hành khách, chỉ khoảng 25 ha, nhà ga sẽ được đặt tại phường Hiệp Hòa Nam.
Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Nẵng 3

Thành phố Đà Nẵng chú trọng quy hoạch giao thông hợp lý

Về phần đường vành đai

 • Tuyến đường vành đai ở phía Nam, tuy đã được hoàn thành từ năm 2013 nhưng vẫn được quan tâm vì đây chính là tuyến đường trọng yếu của khu vực thành phố Đà Nẵng. Áp lực giải tỏa giao thông ở tuyến đường quốc lộ 1A – giáp đường An Nông đã được giải quyết nhờ tuyến đường vành đai này.
 • Tuyến đường vành đai phía Tây được xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quốc đến đuog72 Hồ Chí Minh. Va khu vực vành đai phía Tây 2 cũng trở thành tueyn61 đường kết nou61 các khu đô thị lại với nhau.

Về phần đường hàng không

Đà Nẵng đang có xu hướng nâng cấp, làm mới để phát triển sân bay tại đây trở thành sân bay quốc tế. Vì từ đây đến năm 2030 Đà Nẵng có xu hướng phát triển du lịch mạnh hơn nữa.

Về phần đường bộ

 • Các tuyến đường ở Đà Nẵng có d8ẻ xuất mở rộng và nâng cấp. Thêm vào đó là quy hoạch xây dựng các bãi đỗ xe công cộng, xây dựng các tuyến đường cho các phương tiện như xe buýt, xe BTR..
 • Các bến xe cũng được xây dựng thêm để tiện cho việc lưu thông, quy hoạch 43 bãi đổ xe cùng các bến xe tải, xe khách….

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng. Với sự phát triển mạnh mẽ những năm gần đây, Đà Nẵng thật sự trở thành nơi mà nhiều người muốn đến sinh sống và phát triển. Quy hoạch đất đai ở Đà Nẵng cũng có xu hướng thay đổi dần để thích hợp với nhu cầu của người dân. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới cung cấp, bạn sẽ có được sự cân nhắc thấu đáo khi đầu tư

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.5/5 - (80 bình chọn)