Tìm hiểu bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ mới nhất [2022] - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Cần Thơ là nơi được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Vì thế những thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ thực sự được nhiều người quan tâm. Với những cá nhân đang có ý định đầu tư bất động sản, tìm hiểu bản đồ quy hoạch sẽ là bước đầu đánh giá cơ hội phát triển của dự án.

Vị trí của thành phố Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương với nhiều tiềm năng đầu tư phát triển nhất khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long.

Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ 1

Cần Thơ là địa điểm phát triển tiềm năng

Hiện tại, thành phố Cần Thơ có 92 đơn vị hành chính. Trong đó, đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc thành phố có 9 đơn vị, đơn vị hành chính cấp xã là 83 đơn vị. Trung tâm thành phố là quận Ninh Kiều.

Song song đó Cần Thơ giáp ranh với nhiều tỉnh thành, thuận lợi cho giao thông và vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh.

Phía Bắc giáp với An Giang, phía nam giáp ranh với Hậu Giang còn phía Đông, Cần Thơ giáp hai tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Phía Tây có được phần ranh giới giáp tỉnh Kiên Giang.

Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ

Theo những thông tin về quy hoạch, trong tương lai sẽ tập trung phát triển phần trung tâm nội thành lẫn các vùng đô thị ở phần trung tâm các huyện. Cần Thơ đang hướng đến việc quy hoạch thành đô thị xanh, xu hướng toàn cầu và có khả năng thực thi lớn trong thời gian tới.

Không gian đô thị của Cần Thơ

Khu nhà ở, dân cư được thực hiện theo hướng giữ lại những khu vực mang tính lịch sử để tạo nên nét văn hóa cho khu vực. Đối với những khu vực có hệ thống dân cư cao, sẽ điều chỉnh về cơ cấu xây dựng nhà ở có sự đồng đều để đảm bảo về vẻ mỹ quan đô thị.

Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ 2

Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ

 • Khu đô thị tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy, quận Ô Môn được xem là có hướng phát triển hỗn hợp.
 • Khu đô thị mới ở Ô Môn, Ninh Kiều, Bình Thủy và khu vực Cái Răng hiện tại được xem là nơi có mật độ tập trung dân cư cao. Trong tương lai khả năng phát triển của những khu vực này vẫn còn cao hơn nữa.
 • Ở khu vực Ô Môn, Phong Điền, Cái Răng cùng đô thị ngoại thành đang có hướng đi đô thị nhà vườn. Tuy nhiên mật độ khá thấp và cần có những hướng đi cụ thể hơn trong tương lai.

Không gian ngoại thành của Cần Thơ

Với không gian ngoại thành những quy hoạch về đất đai sẽ có hướng đưa những cơ sở sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp sang khu vực mới.

Những cơ sở sản xuất lớn cũng đưa ra ngoại thành để tiện cho việc sản xuất, dễ dàng xử lý chất thải, và phục vụ phát triển đô thị mạnh hơn.

Vùng cây xanh cảnh quan

Đây cũng là một trong những hướng quy hoạch cần có trong bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ.

 • Công viên có công nghệ cao là công viên Sông Hậu. Nơi đây được xem là công viên nông nghiệp có tính chất phát triển không gian mở.
 • Công viên tuyến thường được bố trí cây xanh để hình thành nên hành lang xanh.
 • Phần cù lao ở sông Hậu được xem là đậm chất không gian xanh với hướng phát triển sinh thái. Khu vực này đang có hướng phát triển về du lịch sinh thái, các hoạt động giải trí thể thao như sân golf.

Bản đồ quy hoạch giao thông tại Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ 3

Bản đồ quy hoạch giao thông Cần Thơ

 • Về đường hàng không: sân bay quốc tế ở Cần Thơ đang có xu hướng thực hiện quy hoạch phát triển sau năm 2030 ở huyện Cờ Đỏ.
 • Về đường sắt tuyến ga Thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ ở quận Cái Răng, tuyến Cần Thơ – Châu Đốc ở khu vực Ô Môn.
 • Về hệ thống cảng tổng hợp được quy hoạch tại quận Thốt Nốt, Bình Thủy. Phần cảng biển quốc tế được đặt ở Cái Cui thuộc quận Cái Răng. Phần cảng cũng được nâng cấp và có khả năng xây mới, xây thêm một số bến tàu để tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đường thủy.
 • Về đường bộ: Có hướng hoàn thiện đường cao tốc nhanh hơn với các cung đường bắt nguồn từ Cần Thơ đi đến các địa điểm Thành phố Hồ Chí Minh, Châu Đốc, Sóc Trăng, Cà Mau.
 • Các tuyến đường quốc lộ cũng được cải tạo và nâng cao.
 • Nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường có tính chất kết nối các khu vực nội ô và ngoại thành
 • Xây dựng cầu bắc qua sông Hậu tại địa phận của tỉnh Thốt Nốt.
 • Giao thông công cộng được thực hiện bởi các tuyến buýt. Trong tương lai sẽ có thực hiện xe điện để làm phương tiện kết nối các khu vực đô thị với nhau theo hướng xây dựng môi trường xanh.

Với quy hoạch giao thông hiện tại, việc vận chuyển hàng hóa hay phương tiện đi lại đều trở nên dễ dàng thông thoáng. Đầu tư vào khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi luôn được đặt lên hàng đầu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tìm hiểu bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ. Mong rằng qua bài viết, bạn vừa có thêm thông tin, vừa có thể tham khảo để  chuẩn bị cho những kế hoạch đầu tư dài hạn tại vùng đất Cần Thơ đầy tiềm năng này.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.7/5 - (111 bình chọn)